Phần thịt lợn này ngon và bổ dưỡng nhưng bị “ngó lơ” vì giá rẻ

Bộ phận cực quý của con lợn vừa giàu dinh dưỡng, nhiều người nội trợ không biết nên đã bỏ qua khi đi chợ mua thực phẩm cho bữa cơm gia đình.

Phần thịt lợn này ngon và bổ dưỡng nhưng bị “ngó lơ” vì giá rẻ

Thịt lợn là loại thực phẩm phổ biến, được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Xét về mặt dinh dưỡng, thịt lợn cung cấp nguồn chất đạm, chất béo, các vitamin, khoáng chất cho cơ thể.

Ăn thịt lợn nhiều năm nhưng nhiều người chắc không biết đâu là bộ phận bổ dưỡng nhất của con lợn. Dưới đây là 3 bộ phận được chuyên gia đánh giá là ngon và bổ dưỡng nhất của con lợn.

Phan thit lon nay ngon va bo duong nhung bi “ngo lo” vi gia re

Ảnh minh họa

Xương lưỡi liềm

Xương lưỡi liềm có thể chế biến theo nhiều kiểu khác nhau như xào rau củ, hầm thanh canh hoặc nướng đều rất ngon.

Phan thit lon nay ngon va bo duong nhung bi “ngo lo” vi gia re-Hinh-2

Da lợn

Nhiều người khi chế biến thịt lợn thường vứt bỏ phần da. Trên thực tế, da lợn chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, có tác dụng làm đẹp da.

Thánh y Zhang Zhongjing (một thầy thuốc nổi tiếng cuối thời Đông Hán, Trung Quốc) cho rằng da lợn cho chức năng bổ huyết, dưỡng âm, cực kỳ tốt.

Phan thit lon nay ngon va bo duong nhung bi “ngo lo” vi gia re-Hinh-3

Nghiên cứu của khoa học hiện đại cho thấy, da lợn chứa hàm lượng protein gấp 2,5 lần so với thịt lợn, hàm lượng carbohydrate cao hơn 4 lần so với thịt lợn.

Hơn nữa, 90% da lợn được cấu tạo từ collagen và elastin. Đây là hai thành phần cực kỳ quan trọng, có tác dụng làm chậm lão hóa da ở phụ nữ.

Ngoài ra, da lợn có tính mát, vị ngọt, tác dụng cầm máu, bổ huyết rất tốt.

Phan thit lon nay ngon va bo duong nhung bi “ngo lo” vi gia re-Hinh-4

Đuôi lợn

Đuôi lợn cũng là một bộ phận quý giá mà nhiều người không biết. Mỗi con lợn chỉ có một chiếc đuôi nhỏ bé nên không phải lúc nào bạn cũng có thể mua được chúng ở chợ.

Đuôi lợn rất giàu collagen, tác dụng làm đẹp da rất tốt. Không những thế, đuôi lợn còn chứa protein chất lượng cao, ăn vào sẽ giúp xây dựng cơ bắp mà không sợ béo.

Người xưa sử dụng đuôi lợn để chế biến thành các món ăn bài thuốc bổ thận, trị đau lưng, mỏi tứ chi. Ngoài ra, đuôi lợn còn được cho là có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, hỗ trợ chứng thận hư...

Các loại thực phẩm màu đen cho mùa đông

(Kiến Thức) - Thực phẩm màu đen vào thận, có tác dụng bồi bổ thận âm và thận dương. Vì vậy, mùa đông nên ăn thực phẩm màu đen.

Các loại thực phẩm màu đen cho mùa đông
Nấm hương và mộc nhĩ đen.
 Nấm hương và mộc nhĩ đen.
Gạo đen: Là một trong những lương thực quý, có chứa tới 17 axit amin và rất nhiều các khoáng chất như Fe, Ca, P, vitamin B1, B2, B6... Ăn nhiều gạo đen có tác dụng khai vị ích trung, kiện tỳ ấm gan, sáng mắt hoạt huyết, hoạt sắc bổ tinh, dùng để chữa chứng bệnh bạc tóc sớm, bổ dưỡng cơ thể cho phụ nữ mang thai và sau khi sinh con.

Công thức chế biến siêu thực phẩm tận dụng từ đồ bỏ đi

(Kiến Thức) - Bạn sẽ bất ngờ khi biết một món ăn vặt từ thịt lợn lại là siêu thực phẩm vừa ngon vừa tốt cho những người cần protein nhưng hạn chế mỡ.

Công thức chế biến siêu thực phẩm tận dụng từ đồ bỏ đi
Cong thuc che bien sieu thuc pham tan dung tu do bo di
 Từng được bán làm đồ nhắm trong các quán rượu nhỏ, món da heo giòn từng được coi không tốt cho sức khỏe. Nhưng các nhà khoa học đã phát minh ra công thức chế biến phần ngoài cùng của thịt lợn thành một siêu thực phẩm dành cho các vận động viên. (Ảnh: allrecipes) 

Bí mật phần thịt ngon nhất trên con lợn, nên mua ăn Tết

(Kiến Thức) - Là phần thịt ngon nhất trên con lợn, thế nhưng, nó lại hiếm khi được bày bán trực tiếp trên sạp hàng.

Bí mật phần thịt ngon nhất trên con lợn, nên mua ăn Tết
Bi mat phan thit ngon nhat tren con lon, nen mua an Tet
Thịt lợn là một trong những món mặn xuất hiện phổ biến nhất trong bữa cơm gia đình Việt. Thường xuyên chọn mua song không phải ai cũng biết bộ phận nào ngon nhất, “xứng tầm” để chế biến món ngon dịp Tết. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

6 sai lầm của người Việt khi ăn thịt bò

6 sai lầm của người Việt khi ăn thịt bò

Thịt bò là thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình người Việt. Tuy nhiên, rất nhiều người đang ăn sai cách khiến thịt bò mất sạch chất dinh dưỡng, thậm chí gây hại cho cơ thể.
10 loại trái cây tăng cường máu cho người thiếu máu

10 loại trái cây tăng cường máu cho người thiếu máu

Thiếu máu là một căn bệnh dường như rất nhiều người gặp phải. Căn bệnh này được mô tả bằng sự giảm khối lượng hồng cầu xuống dưới giá trị trung bình, đây được cho là một tình trạng bệnh lý của bệnh nhân.