5 loại trái cây giúp làm giảm mỡ bụng

Kết hợp dưa hấu, bơ, cam, táo, mâm xôi với lối sống lành mạnh và hoạt động thể chất là giải pháp tối ưu để giảm mỡ bụng.

5 loại trái cây giúp làm giảm mỡ bụng

Lauren Manaker, một tiến sĩ y khoa kiêm chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng ở Mỹ, chỉ ra rằng khi ai đó muốn giảm vòng eo bằng cách ăn trái cây, người ấy phải nhớ rằng không một loại thực phẩm nào có thể giúp con người giảm mỡ bụng.

Thay vào đó, trái cây phải là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể và lối sống thiên về hoạt động thể chất" Với phương châm đó, đây là những loại trái cây nên xuất hiện trong khẩu phần của người muốn giảm vòng eo, theo Eat This.

Dưa hấu

Nước chiếm phần lớn trọng lượng dưa hấu, song nó cũng khá giàu chất dinh dưỡng. Nhiều người cảm thấy dưa hấu là loại quả tươi, ngon, đặc biệt là khi vào mùa. Nó chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin C.

"Vì tích nước có thể đóng vai trò lớn trong điều chỉnh cân nặng, nên ăn các trái cây chứa nhiều nước như dưa hấu là giải pháp hữu ích”, Manaker phát biểu.

Táo

Một quả táo mỗi ngày có thể giúp chúng ta đốt cháy mỡ bụng. Táo luôn nằm trong danh sách những loại trái cây ngon từ thời xưa. Phần lớn con người thích táo vì chúng là một nguồn chất xơ, thứ giúp chúng ta tiêu thụ ít calo hơn, Manaker gợi ý.

5 loai trai cay giup lam giam mo bung

Chất xơ của táo giúp con người giảm lượng calo mà cơ thể tiêu thụ. Ảnh: New York Times.

"Mọi người nên kết hợp quả táo với một chút bơ hạt để tạo ra bữa ăn nhẹ cân bằng với tất cả các vi chất quan trọng”, Manaker gợi ý.

Quả mâm xôi

Quả mâm xôi là một trong những loại trái cây có hàm lượng đường thấp, đồng thời là một sự bổ sung đầy màu sắc cho món salad tươi hoặc sữa chua.

"Chúng chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa. Sự xuất hiện của chúng trong các món sẽ làm tăng thêm vị ngọt tự nhiên mà không cần thêm đường - một yếu tố có thể giúp hỗ trợ kiểm soát cân nặng”, Manaker nói.

Bơ chứa nhiều chất xơ, đường và chất béo lành mạnh. Dùng quả bơ như một món bổ sung cho bữa ăn chính hoặc đồ ăn nhẹ có thể giúp mọi người cảm thấy no và có khả năng giảm mỡ bụng, theo Manaker.

Cam

Cam không chỉ cung cấp vitamin mà còn chứa nhiều dưỡng chất. Theo Manaker, cam chứa vitamin C, thiamin, folate và một loạt chất dinh dưỡng khác. Ngoài ra, chúng còn chứa các hợp chất mang lại lợi ích sức khỏe độc đáo. Với vị ngọt tự nhiên, cam là nguồn cung cấp nước có khả năng giúp hỗ trợ giảm cân.

Vụ ruộng dưa hấu bị phá hoại: Quyết định bất ngờ của đôi vợ chồng già

Vợ chồng ông Tôn quyết định lựa chọn tha thứ và cho biết sẽ làm đơn bãi nại để xin chính quyền tha cho nhóm thanh niên.

Vụ ruộng dưa hấu bị phá hoại: Quyết định bất ngờ của đôi vợ chồng già

Những ngày qua, vụ việc ruộng dưa hấu của đôi vợ chồng già ở Nghệ An bị phá nát nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự thương cảm, bên cạnh đó là sự bức xúc trước hành vi phá hoại của nhóm đối tượng. 

Loại rau tốt nhất cho gan

Bông cải xanh là món ăn dễ chế biến, chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất hỗ trợ giải độc.

Loại rau tốt nhất cho gan

Theo Johns Hopkins Medicine, gan có hơn 500 nhiệm vụ trong cơ thể. Chức năng chính mà nhiều người biết đến là gan sản xuất mật, thải độc tố ra ngoài. Gan cũng giúp phân hủy chất béo để hỗ trợ tiêu hóa, sản xuất cholesterol và quản lý lượng glucose dư thừa, đồng thời điều chỉnh quá trình đông máu.

Một trong những cách chính bạn có thể chăm sóc cho lá gan của mình là thông qua chế độ ăn uống. Bạn nên kết hợp các loại thực phẩm giàu chất xơ như ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, chất béo lành mạnh, nhiều trái cây, rau, đồng thời hạn chế tiêu thụ thêm đường, rượu và thực phẩm chiên.

Loai rau tot nhat cho gan

Nếu bạn đang tìm cách bổ sung một số thực phẩm tốt cho gan vào chế độ ăn uống của mình, rau quả là lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu. Theo chuyên gia y tế Lauren Manaker, nhiều loại rau có lợi cho sức khỏe và gan của bạn. Trong đó, bông cải xanh là một trong những loại tốt nhất bạn nên ăn.

“Bông cải xanh là loại rau thuộc họ cải có thể hỗ trợ sức khỏe của gan với các hợp chất tự nhiên như diindolylmethane và glucoraphanin. Các hợp chất này có liên quan tới đặc tính chống ung thư và hỗ trợ quá trình giải độc tự nhiên của gan”.

Ngoài bông cải xanh, theo Eatthis, hai hợp chất trên còn có ở hầu hết các loại rau họ cải như súp lơ, cải xoăn và bắp cải. Hoạt động chống oxy hóa của chúng rất hữu ích trong việc chăm sóc lá gan và góp phần vào sức khỏe tổng thể của bạn.

Ngoài ra, theo một số nghiên cứu, bông cải xanh còn có tác dụng phòng chống nhiều loại ung thư. Ví dụ, hàm lượng cao carotene trong loại rau này ngăn ngừa ung thư miệng, các chất chống oxy hóa đa dạng giảm nguy cơ mắc ung thư ruột, bệnh tim mạch, chống lão hóa…

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng xếp bông cải xanh vào nhóm thực phẩm giảm cân. Loại rau trên chứa nhiều chất xơ, vitamin C, khoáng chất nhưng lại cung cấp ít calo. Do đó, khi ăn bông cải xanh, bạn có cảm giác no lâu, được cung cấp năng lượng vận động mà không sợ béo.

Loai rau tot nhat cho gan-Hinh-2

Đồ uống tốt bậc nhất cho thậnNhững người uống cà phê mỗi ngày, dù ít hay nhiều, có nguy cơ bị suy thận cấp thấp hơn 15%.

Vỏ dưa hấu đừng vội vứt đi, đem làm món này ai cũng ghiền

Trời nóng, mua một quả dưa hấu không chỉ làm trái cây tráng miệng mà còn làm được món trộn chua ngọt ngon không cưỡng nổi.

Vỏ dưa hấu đừng vội vứt đi, đem làm món này ai cũng ghiền

Đọc nhiều nhất

Tin mới

6 sai lầm của người Việt khi ăn thịt bò

6 sai lầm của người Việt khi ăn thịt bò

Thịt bò là thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình người Việt. Tuy nhiên, rất nhiều người đang ăn sai cách khiến thịt bò mất sạch chất dinh dưỡng, thậm chí gây hại cho cơ thể.
10 loại trái cây tăng cường máu cho người thiếu máu

10 loại trái cây tăng cường máu cho người thiếu máu

Thiếu máu là một căn bệnh dường như rất nhiều người gặp phải. Căn bệnh này được mô tả bằng sự giảm khối lượng hồng cầu xuống dưới giá trị trung bình, đây được cho là một tình trạng bệnh lý của bệnh nhân.