Không phải phao câu, 3 bộ phận này mới là thứ bẩn nhất của gà

Nhiều người cho rằng phao câu là bộ phận bẩn nhất trên con gà, nhưng thực tế lại không phải như vậy.

Không phải phao câu, 3 bộ phận này mới là thứ bẩn nhất của gà
Thịt gà là món ăn thường thấy trong mỗi dịp Tết Nguyên Đán và các lễ hội. Thịt gà không chỉ giàu protein mà còn chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Khi ăn thịt gà, nhiều người thường trừ phao câu gà ra vì cho rằng bộ phận này không “bổ béo” gì mà còn rất bẩn. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy.

Có những bộ phận khác trên con gà còn bẩn hơn cả phao câu, chúng chứa nhiều ký sinh trùng và có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe nếu ăn nhiều. Dưới đây là 3 bộ phận được cho là bẩn nhất của con gà.

Da gà

Khong phai phao cau, 3 bo phan nay moi la thu ban nhat cua ga
 
Da gà chứa hàm lượng chất béo cao, nếu ăn với số lượng nhiều có thể gây ra tình trạng nạp quá nhiều chất béo, dẫn đến béo phì, tăng lipid máu. Ngoài ra, da gà còn chứa nhiều ký sinh trùng, nếu ăn nhiều có thể khiến ký sinh trùng xâm nhập vào cơ thể, gây ra mối nguy hiểm tiềm ẩn nhất định với sức khỏe.
Cổ gà
Khong phai phao cau, 3 bo phan nay moi la thu ban nhat cua ga-Hinh-2
 
Cổ gà chứa một lượng lớn hạch bạch huyết – nơi tập trung nhiều độc tố. Hơn nữa, cổ gà còn chứa một số lượng lớn vi khuẩn, virut và ký sinh trùng, nên ăn với số lượng nhiều sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
Hơn nữa, khi tiêm phòng, gà thường được tiêm ở vùng cổ.Vì vậy, có thể sót lại một số loại thuốc tiêm vào ở vùng cổ, rất có hại cho cơ thể con người khi ăn với số lượng lớn.
Đầu gà
Khong phai phao cau, 3 bo phan nay moi la thu ban nhat cua ga-Hinh-3
 
Người Trung Quốc có câu nói “ăn đầu gà như ăn thạch tín”, có nghĩa là đầu gà rất độc, không nên ăn. Sở dĩ có câu nói này là do gà thường dùng mỏ tìm kiếm thức ăn, dễ ăn phải một số kim loại nặng và những chất này thường được tích trữ trong đầu gà. Vì vậy, nếu ăn đầu gà thường xuyên có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Sai lầm khi ăn thịt gà tự hại mình, nhất là điều thứ 3

Thịt gà giàu dinh dưỡng dễ ăn nên được nhiều người yêu thích, nhưng nếu bạn ăn thịt gà kiểu này dễ gây bệnh cho mình.

Sai lầm khi ăn thịt gà tự hại mình, nhất là điều thứ 3
Ăn phao câu

Các bộ phận của vịt có thèm cũng hạn chế ăn kẻo mắc bệnh hiểm

(Kiến Thức) - Cổ, tiết canh, phao câu... là những bộ phận của vịt chứa nhiều độc tố nên có ngon đến mấy, chúng ta cũng nên hạn chế ăn để tránh rước bệnh vào người.

Các bộ phận của vịt có thèm cũng hạn chế ăn kẻo mắc bệnh hiểm
Cac bo phan cua vit co them cung han che an keo mac benh hiem

Chuyên gia cho rằng thịt vịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, nhiều đạm, tốt cho sức khỏe nhưng không nên ăn nhiều những bộ phận của vịt sau đây.

Cac bo phan cua vit co them cung han che an keo mac benh hiem-Hinh-2
Cổ vịt: Có những thông tin cho rằng trên cổ vịt, gà chứa cách hạch bạch huyết độc hại có thể ảnh hưởng tới sức khỏe nếu ăn. Khi ăn cổ vịt các tuyến đó sẽ đi vào đường tiêu hóa và gây nên nhiều bệnh nguy hiểm cho con người. Vì vậy, chúng ta nên hạn chế ăn phần cổ vịt và nên bóc bỏ da trước khi ăn.
Cac bo phan cua vit co them cung han che an keo mac benh hiem-Hinh-3
Tiết canh vịt: Ăn tiết canh vịt dễ nhiễm vi rút cúm gia cầm và nguy cơ mắc bệnh rất cao, có thể tử vong. Cúm gia cầm là bệnh truyền nhiễm cấp tinh do vi rút H5N1 gây ra. Ở vịt, bệnh này khiến vịt chết đột ngột, hàng loạt và lây lan nhanh.
Cac bo phan cua vit co them cung han che an keo mac benh hiem-Hinh-4
Ăn tiết canh bản chất là ăn máu sống cùng với các loại thịt, xương nên hoàn toàn không thể tiêu diệt các loại vi khuẩn, ký sinh trùng có trong con vật. Đến nay vẫn không có cơ sở để khẳng định ăn tiết canh vịt mát, chẳng qua khi ăn tiết canh, ăn máu sống và thịt để nguội nên có cảm giác mát trong miệng. Do đó, không nên ăn tiết canh vịt dù nhìn con vịt đó có vẻ khỏe mạnh.
Cac bo phan cua vit co them cung han che an keo mac benh hiem-Hinh-5
Gan vịt: Nên cân nhắc việc ăn gan vịt với số lượng phù hợp để không bị dư thừa cholesterol, chất độc, kim loại nặng, gây tổn hại cho sức khỏe.
Cac bo phan cua vit co them cung han che an keo mac benh hiem-Hinh-6
Phao câu: Phao câu vịt là nơi tập trung vi khuẩn và nhiều độc tố này. Vì vậy, phao câu giống như một kho chất bẩn. Sau khi đi vào cơ thể, vi khuẩn và độc tố có thể gây hại cho sức khỏe.
Cac bo phan cua vit co them cung han che an keo mac benh hiem-Hinh-7
Tim vịt: Tim vịt rất giàu vitamin và dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu ăn tim vịt thường xuyên và với số lượng lớn sẽ làm tăng mỡ máu. Bên cạnh đó, nhiều cơ sở chế biến không hợp vệ sinh, nhiễm rất nhiều loại giun sán, vi khuẩn, virus nguy hại cho con người.
Cac bo phan cua vit co them cung han che an keo mac benh hiem-Hinh-8
Phổi vịt: Phổi là bộ phận tích tụ nhiều độc tố nhất trên cơ thể. Là cơ quan hô hấp, phổi lợn, gà, vịt có rất nhiều phế nang, đây được xem là nơi dễ dàng nhất để tích tụ và lắng đọng nhiều bụi trong màng phổi. Do đó, trước khi chế biến nên bóc bỏ phổi vịt. 
Cac bo phan cua vit co them cung han che an keo mac benh hiem-Hinh-9
Da vịt: Rất nhiều người trong đó có cả trẻ em thích ăn da vịt vì da khá béo và giòn. Mặc dù vậy, đây là bộ phận chứa nhiều cholesterol có hại và có nhiều vi khuẩn nhất của con vịt. Ảnh: Internet. 

4 món nhiều người thích nhưng chứa nhiều độc tố, giảm tuổi thọ

Những món ăn dưới đây nhìn qua rất thơm ngon hấp dẫn nhưng chúng lại chứa cực kỳ nhiều chất bẩn, dễ gây hại sức khỏe.

4 món nhiều người thích nhưng chứa nhiều độc tố, giảm tuổi thọ

Ruột cá

Theo các chuyên gia cảnh báo, ruột cá chính là bộ phận bẩn nhất, chính là nơi chứa chất thải của cá. Khi cá ăn tạp chất, lại sống dưới nước, nên chúng có thể ăn các độc tố, vi sinh vật hoặc ký sinh trùng như: trứng sán, trứng giun và giun xoắn...

Đọc nhiều nhất

Tin mới

6 sai lầm của người Việt khi ăn thịt bò

6 sai lầm của người Việt khi ăn thịt bò

Thịt bò là thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình người Việt. Tuy nhiên, rất nhiều người đang ăn sai cách khiến thịt bò mất sạch chất dinh dưỡng, thậm chí gây hại cho cơ thể.
10 loại trái cây tăng cường máu cho người thiếu máu

10 loại trái cây tăng cường máu cho người thiếu máu

Thiếu máu là một căn bệnh dường như rất nhiều người gặp phải. Căn bệnh này được mô tả bằng sự giảm khối lượng hồng cầu xuống dưới giá trị trung bình, đây được cho là một tình trạng bệnh lý của bệnh nhân.