Muốn rán nem giòn rụm, vàng ươm nhất định phải biết mẹo nhỏ này

Công đoạn rán nem sẽ quyết định độ giòn rụm, màu sắc hấp dẫn của món ăn, ngon miễn chê.

Muốn rán nem giòn rụm, vàng ươm nhất định phải biết mẹo nhỏ này
Nem rán hay chả giò là món ăn rất quen thuộc trong mỗi gia đình Việt, trong từng bữa tiệc, cưới hỏi hay cúng giỗ. Ai cũng biết làm món này nhưng để rán nem giòn rụm thì không phải ai cũng biết.

Muốn rán nem giòn rụm, bạn nhất định phải biết những mẹo nhỏ sau:

Nguyên liệu chuẩn bị trước khi rán nem

(cho 18 cái nem 8-10 cm)

- Vỏ: 18 bánh đa nem

- Nhân: (sau khi trộn khoảng 500 g)

300 g thịt lợn xay

Muon ran nem gion rum, vang uom nhat dinh phai biet meo nho nay
 
30 g miến dong
20 g mọc nhĩ khô
1 cây hành xanh thái nhỏ
1 thìa cà phê hạt tiêu
2 g muối
5 g dầu vừng
40 g hành tím bằm
- Làm mềm bánh đa nem:
2 thìa ăn nước
½ thìa ăn dấm
1 thìa ăn đường nâu
3 thìa ăn sữa dừa
- Rán: dầu ăn, mấy giọt chanh tươi, 2 miếng gừng
Cách rán nem
- Ngâm miến dong vào nước sôi 1 phút cho mềm, cắt nhỏ. Mộc nhĩ cũng ngâm nước sôi 15 phút rồi rửa sạch cắt nhỏ.
Hành cũng cắt nhỏ rồi trộn tất cả các nguyên liệu làm nhân với nhau. Để ngấm. Hoà tan tất cả các nguyên liệu làm mềm bánh đa nem với nhau rồi dùng chổi quét đều lên từng cái bánh đa nem. Chờ vài phút cho bánh mềm.
- Cho khoảng 27 g nhân vào bánh đa nem (ít nhân thế nem sẽ giòn hơn), gấp lại, gấp hai đầu vào nữa rồi cuộn về phía trước. Đừng cuộn quá chặt thì khi rán nem giòn hơn. Xếp nem đã cuộn vào hộp, để tủ đá 2 tiếng. Làm nóng dầu ăn. Lượng dầu đủ để rán nem ngập dầu.
- Trước khi dầu sôi vắt vào mấy giọt chanh và thả vào vào 2 miếng gừng. Khi dầu nóng già sẽ hơi có cặn 1 chút ở thành chảo. Dùng miếng gừng lau sạch đi và bỏ đi. Dầu sẽ thật sạch trong cả quá trình rán. Khi dầu đã nóng già hạ lửa xuống để nhiệt độ dầu vừa phải.
Muon ran nem gion rum, vang uom nhat dinh phai biet meo nho nay-Hinh-2
Nem rán giòn ăn cùng bún hay cơm đều ngon 
- Vì nem để tủ đá 2 tiếng lạnh, nếu nhiệt cao quá, vỏ sẽ cháy nhanh mà bên trong vẫn lạnh chưa kịp chín. Cho nem vào rán đến khi hơi vàng thì gắp ra rổ lưới thay vì dùng giấy thấm dầu. Bước này cũng giúp làm nem giòn hơn. Và bước cuối cùng là nem muốn giòn rụm cần rán 2 lửa.
- Sau khi vớt nem rán lần 1 ra để nguội khoảng 2 phút thì cho tiếp vào chảo rán lần 2 đến khi vàng như mong muốn và giòn rụm.
Chúc các bạn thành công rán nem giòn rụm!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Lien Meo thực hiện

Mẹo rán nem giòn tan cả khi nguội để ăn Tết

(Kiến Thức) - Những mẹo rán nem dưới đây sẽ giúp bạn trổ tài với món nem giòn tan hoàn hảo trong dịp Tết sắp tới.

Mẹo rán nem giòn tan cả khi nguội để ăn Tết
Meo ran nem gion tan ca khi nguoi de an Tet
Mẹo rán nem đầu tiên bạn nên biết nằm ở khâu trộn nhân nem. 

Bí quyết để nem luôn vàng giòn, để lâu không ỉu

Muốn nem rán ngon bạn hãy nhớ cho thêm thứ này đảm bảo nem luôn vàng giòn, để lâu không ỉu cực thơm ngon.

Bí quyết để nem luôn vàng giòn, để lâu không ỉu

Mâm cỗ chay cúng rằm tháng 7 gồm những món gì đặc biệt?

(Kiến Thức) - Mâm cỗ chay cúng rằm tháng 7 gồm nhiều món khác nhau, tùy từng gia đình mà lựa chọn làm các món cho phù hợp. Dưới đây là một số món chay đơn giản và hấp dẫn mà các chị em nên tham khảo ngay.

Mâm cỗ chay cúng rằm tháng 7 gồm những món gì đặc biệt?
Mam co chay cung ram thang 7 gom nhung mon gi dac biet?

Rằm tháng 7 là một trong những dịp lễ rất quan trọng trong đời sống văn hóa của người Việt Nam. Vào dịp này, các gia đình thường sắm lễ cúng thần linh, gia tiên và lễ cúng cô hồn (cúng chúng sinh). Thông thường với lễ cúng thần linh, gia tiên các gia đình thường làm mâm cỗ chay cúng rằm tháng 7 thanh tịnh.

Mam co chay cung ram thang 7 gom nhung mon gi dac biet?-Hinh-2
Xôi: Trong mâm cỗ cúng rằm tháng 7, xôi là món không thể thiếu. Chính vì vậy, theo truyền thống nhà nhà thường nấu xôi đỗ xanh hoặc xôi gấc bày trên mâm cỗ cúng Rằm tháng 7.
Mam co chay cung ram thang 7 gom nhung mon gi dac biet?-Hinh-3
 Nem chay. Với mâm cúng ngày rằm tháng 7, có thêm món nem chay sẽ rất ngon miệng và hấp dẫn. Nem rán từ lâu đã trở thành món ăn truyền thống của người Việt Nam, đặc biệt là người dân miền Bắc. Không chỉ trong dịp lễ Tết, ngay cả cuộc sống đời thường nhiều gia đình vẫn thường rán nem để đổi bữa.
Mam co chay cung ram thang 7 gom nhung mon gi dac biet?-Hinh-4
Gà chay là món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ chay rằm tháng 7. Đây là một trong các món chay ngon dễ làm lại rất hấp dẫn nữa.
Mam co chay cung ram thang 7 gom nhung mon gi dac biet?-Hinh-5

Giò lụa chay cũng là một trong những món ăn đẹp mắt, dễ làm.

Mam co chay cung ram thang 7 gom nhung mon gi dac biet?-Hinh-6
Rau củ luộc. Cách làm: Cà rốt, bí ngòi gọt vỏ. Đậu rồng, đậu bắp thái khúc. Cải thìa tách từng lá. Tất cả rửa sạch. Đun nước nóng già cho rau củ vào luộc chín. Pha nước tương với đường và ớt để làm nước chấm ăn kèm rau củ. Bạn có thể thay bằng nước chấm chao nếu thích.
Mam co chay cung ram thang 7 gom nhung mon gi dac biet?-Hinh-7
Chả lá lốt chay. Với nhiều người thì chả lá lốt chỉ có thể làm từ thịt hoặc cá. Tuy nhiên, trong ngày Rằm tháng 7, bạn vẫn có thể làm món ăn này nhưng nhân hoàn toàn là đồ chay mà vẫn có món chả ngon đúng điệu.
Mam co chay cung ram thang 7 gom nhung mon gi dac biet?-Hinh-8
Đậu phụ tẩm bột chiên giòn: Trộn hỗn hợp bột gồm ¾ chén bột ngô, ¼ chén bột ngũ cốc, gia vị, hạt tiêu đen với một ít nước. 400g đậu phụ cắt thành những miếng vuông, lăn qua hỗn hợp bột rồi rán vàng đều các mặt.
Mam co chay cung ram thang 7 gom nhung mon gi dac biet?-Hinh-9
Món bánh hỏi lá cẩm nghe tên có vẻ cầu kỳ nhưng nguyên liệu và cách làm lại không quá khó.
Mam co chay cung ram thang 7 gom nhung mon gi dac biet?-Hinh-10
Canh nấm chay: Cách làm canh nấm chay không quá khó nhưng không phải ai cũng biết làm cho ngon và giữ được hương vị của nấm. Một số loại nấm thường dùng cho món canh nấm chay như nấm rơm, nấm hương, nấm linh chi...
Mam co chay cung ram thang 7 gom nhung mon gi dac biet?-Hinh-11
Nộm ngũ sắc chay được coi là một trong các món ăn “chống ngán” trong các bàn tiệc hay trong thực đơn mâm cỗ chay. Ảnh: Internet. 

Mời độc giả theo dõi video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

6 sai lầm của người Việt khi ăn thịt bò

6 sai lầm của người Việt khi ăn thịt bò

Thịt bò là thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình người Việt. Tuy nhiên, rất nhiều người đang ăn sai cách khiến thịt bò mất sạch chất dinh dưỡng, thậm chí gây hại cho cơ thể.
10 loại trái cây tăng cường máu cho người thiếu máu

10 loại trái cây tăng cường máu cho người thiếu máu

Thiếu máu là một căn bệnh dường như rất nhiều người gặp phải. Căn bệnh này được mô tả bằng sự giảm khối lượng hồng cầu xuống dưới giá trị trung bình, đây được cho là một tình trạng bệnh lý của bệnh nhân.