4 nguyên liệu nấu ăn là “chất độc tự nhiên”, càng ăn càng hại

Có một số nguyên liệu nấu ăn phổ biến không kém gì chất độc chậm, đang âm thầm gây ra những rối loạn có thể dẫn đến tử vong.

4 nguyên liệu nấu ăn là “chất độc tự nhiên”, càng ăn càng hại
Bột mì
Bột mì trắng là một chất độc màu trắng khác đang ẩn náu trong kệ bếp của bạn. Nguyên liệu nấu ăn phổ biến trong nhà bếp này cũng là nguyên nhân gây ra các vấn đề về tiêu hóa như táo bón, khó tiêu, đầy hơi và thậm chí là bệnh không dung nạp gluten.
Gluten có trong bột mì trắng sẽ dính vào thành ruột, cuối cùng ảnh hưởng đến quá trình nhu động ruột gây ra các bệnh về tiêu hóa và đường ruột.
4 nguyen lieu nau an la “chat doc tu nhien”, cang an cang hai
 
 Đường trắng
Đường trắng tạo thêm vị ngọt cho trà, cà phê, sữa lắc hoặc các món ngọt, nhưng bạn sẽ bị sốc khi biết rằng hấp thụ quá nhiều nguyên liệu nấu ăn phổ biến trong nhà bếp này có thể dần dần dẫn đến mất cân bằng insulin dẫn đến bệnh tiểu đường.
Theo một nghiên cứu, ăn quá nhiều đường tinh luyện có thể dẫn đến béo phì, viêm nhiễm, các vấn đề về tim mạch,… Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, lượng đường tối đa cho nam giới nên vào khoảng 150 calo mỗi ngày và khoảng 100 calo mỗi ngày.
4 nguyen lieu nau an la “chat doc tu nhien”, cang an cang hai-Hinh-2
 

Dầu ăn

Chúng ta không thể nấu ăn mà không có dầu ăn. Nhưng sử dụng quá nhiều dầu ăn khi nấu ăn hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, gan nhiễm mỡ và đột quỵ.

Ăn quá nhiều thực phẩm chiên rán và nhiều dầu mỡ có thể dẫn đến béo phì, huyết áp cao và lượng đường trong máu cao. Một người không nên tiêu thụ nhiều hơn 3 muỗng canh dầu ăn.

4 nguyen lieu nau an la “chat doc tu nhien”, cang an cang hai-Hinh-3
 
Muối
Muối là một nguyên liệu nấu ăn phổ biến hàng ngày, nhưng thành phần không thể tách rời này cũng là một chất độc chậm khi tiêu thụ quá mức.
Điều này là do muối có chứa natri và ăn quá nhiều muối có thể ảnh hưởng đến mức huyết áp, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ. Theo các chuyên gia, lượng muối ăn hàng ngày nên ít hơn 5 miligam natri mỗi khẩu phần.

Trổ tài làm lươn, cô gái tạo nên thảm họa kinh hoàng trong bếp

Nhìn cảnh tượng cô gái vật lộn với "đàn lươn" mới đây trong đoạn clip được netizen truyền tay nhau, ai cũng rùng mình khiếp sợ, đúng là nấu ăn không dễ.

Trổ tài làm lươn, cô gái tạo nên thảm họa kinh hoàng trong bếp
Tro tai lam luon, co gai tao nen tham hoa kinh hoang trong bep
 Lươn vốn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, ăn thì dễ chứ làm thì không chắc. Thậm chí, nhiều người còn sợ hết hồn khi nhìn loài vật này, chỉ khi chúng được chế biến thì mới không còn sợ.

“Cười bò” với loạt thảm họa mứt dừa của hội chị em ngày Tết

Mứt dừa là món ăn vừa dễ làm mà chi phí lại rẻ trong ngày Tết, tuy nhiên, dễ không có nghĩa là ai làm cũng được.

“Cười bò” với loạt thảm họa mứt dừa của hội chị em ngày Tết
“Cuoi bo” voi loat tham hoa mut dua cua hoi chi em ngay Tet
 Vài năm trở lại đây, phong trào tự làm mứt dừa ngày Tết cũng đang là xu hướng được nhiều chị em ưa chuộng.

Những thảm hoạ bánh chưng Tết khiến cư dân mạng cười nghiêng ngả

Bánh chưng là một món ăn không thể thiếu trong dịp Tết, cứ đến những ngày này là cư dân mạng được phen khoe loạt bánh chưng mang tên thảm họa.

Những thảm hoạ bánh chưng Tết khiến cư dân mạng cười nghiêng ngả
Nhung tham hoa banh chung Tet khien cu dan mang cuoi nghieng nga
 Bánh chưng là món ăn truyền thống và không thể thiếu mỗi khi Tết đến. Thế nhưng để làm ra món bánh này vô cùng cầu kỳ từ bước vo gạo, đãi đậu, ướp thịt đến khâu gói, luộc bánh đều yêu cầu phải cực kỳ khéo léo.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

6 sai lầm của người Việt khi ăn thịt bò

6 sai lầm của người Việt khi ăn thịt bò

Thịt bò là thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình người Việt. Tuy nhiên, rất nhiều người đang ăn sai cách khiến thịt bò mất sạch chất dinh dưỡng, thậm chí gây hại cho cơ thể.
10 loại trái cây tăng cường máu cho người thiếu máu

10 loại trái cây tăng cường máu cho người thiếu máu

Thiếu máu là một căn bệnh dường như rất nhiều người gặp phải. Căn bệnh này được mô tả bằng sự giảm khối lượng hồng cầu xuống dưới giá trị trung bình, đây được cho là một tình trạng bệnh lý của bệnh nhân.