Một số người tuyệt đối không nên ăn rau giàu canxi

Không chỉ giàu chất xơ, rau súp lơ còn có nhiều vitamin, giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt nó còn được mệnh danh là "bậc thầy bổ sung canxi" rất tốt cho xương khớp, nhưng một số người không nên ăn.

Một số người tuyệt đối không nên ăn rau giàu canxi
Mot so nguoi tuyet doi khong nen an rau giau canxi
 
Lợi ích khi ăn súp lơ xanh
Súp lơ là một trong những loại rau bạn nên ăn thường xuyên vì nó rất có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của loại rau này.
Súp lơ chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như vitamin B1, B2, B3, B5, B6 và B9. Nó cũng chứa vitamin K và axit béo omega-3. Ăn súp lơ bạn cũng có thể bổ sung được kali, protein, vitamin C, mangan và phốtpho.
Súp lơ chứa các chất chống oxy hóa phòng ngừa tổn thương do gốc tự do. Nó cũng chứa các hợp chất có thể giảm thiểu stress oxy hóa.
Súp lơ chứa những hợp chất như thiocynat, giúp gan loại bỏ độc tố. Đây là một loại rau giúp thanh lọc cơ thể.
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng súp lơ phòng ngừa một số loại ung thư như ung thư đại tràng, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và ung thư bàng quang.
Vì súp lơ chứa chất xơ nên nó giúp hệ tiêu hóa làm sạch chất thải. Ngoài ra súp lơ tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.
Súp lơ chứa các hợp chất chống viêm. Trên thực tế, những người bị một số bệnh như viêm khớp, viêm ruột, tiểu đường cần ăn súp lơ thường xuyên.
Súp lơ cũng có thể phòng ngừa bệnh tim mạch. Nó có thể giảm thiểu tình trạng viêm của mạch máu và các rối loạn liên quan. Nồng độ Cholesterol LDL “xấu” và Triglyceride cao được biết là những yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim. Bông cải xanh có thể đóng một vai trò trong việc cải thiện hai vấn đề này.
Mot so nguoi tuyet doi khong nen an rau giau canxi-Hinh-2
 
Những người không nên ăn súp lơ xanh
Người đang uống thuốc trị bệnh tim
Nếu tiêu thụ quá nhiều súp lơ những thực phẩm này trong khi dùng thuốc digitalis (còn được gọi là digoxin có nguồn gốc từ thực vật được chiết xuất từ cây mao địa hoàng có tác dụng trong việc chữa bệnh suy tim), nó sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc.
Người đang uống thuốc loãng máu
Không ăn bông cải xanh khi uống thuốc làm loãng máu. Vitamin K được tìm thấy với hàm lượng lớn trong những loại thực phẩm như bông cải xanh. Nếu bạn sử dụng thuốc chứa warfarin làm loãng máu và trong chế độ ăn hôm ấy lại có bông cải xanh đi kèm thì vô cùng nguy hiểm. Nguyên nhân là hàm lượng vitamin K cao có thể làm bất hoạt warfarin, gây nguy cơ tăng đông máu nên cực nguy hiểm cho người bệnh.
Do vậy, khi dùng thuốc làm loãng máu tuyệt đối không ăn những loại thực phẩm như cải xoăn, rau diếp, bông cải xanh và đậu xanh…
Phụ nữ mới mang thai
Khi mới có thai, chị em ăn nhiều súp lơ có thể làm tăng nguy cơ bị sảy thai. Lý do là quá nhiều vitamin C cũng không tốt cho chị em trong quá trình mang thai.
Người bị đau dạ dày
Súp lơ xanh là loại rau có chứa nhiều chất xơ, có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó lại dễ sinh ra nhiều khí gây đầy bụng khi ăn sống. Vì vậy, cách tốt nhất đối với người đau dạ dày là phải nấu chín súp lơ xanh trước khi ăn. Hoặc thay thế bằng các thực phẩm khác như cà rốt, khoai lang…
Người bị bệnh gout
Súp lơ giàu purin, có thể là tác nhân gây ra các triệu chứng liên quan đến gout, đặc biệt là súp lơ xanh sẽ khiến bệnh nặng hơn.
Mot so nguoi tuyet doi khong nen an rau giau canxi-Hinh-3
 
Những thực phẩm không nên kết hợp với súp lơ
Dưa chuột
Súp lơ rất giàu vitamin C, dưa chuột lại chứa các enzyme phân hủy vitamin C, vì vậy không nên ăn cùng nhau.
Sữa bò
Ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi
Gan bò
Đồng trong gan bò có thể oxy hóa vitamin C, do đó làm mất giá trị dinh dưỡng trong súp lơ xanh
Gan lợn
Súp lơ xanh rất giàu chất xơ, nếu ăn với gan lợn có chứa đồng, sắt và các khoáng chất khác sẽ làm giảm sự hấp thụ các khoáng chất này của cơ thể.

Sai lầm khi ăn súp lơ mất hết dinh dưỡng, rước thêm độc vào người

4 sai lầm khi ăn rau súp lơ dưới đây khiến cho thành phần dinh dưỡng bốc hơi sạch, còn rước thêm bệnh gây hại cơ thể.

Sai lầm khi ăn súp lơ mất hết dinh dưỡng, rước thêm độc vào người
Ăn súp lơ bị mốc, để lâu ngày

Súp lơ san hô không thể thiếu trong các bữa ăn mùa đông tại Ý

(Kiến Thức) - Súp lơ san hô (bông cải Romanesco) là giống cây thuộc họ cải, mang hương vị kết hợp của súp lơ trắng và bông cải xanh. Ngoài hình dáng xoắn ốc lạ mắt, thực phẩm này có thể nấu thành nhiều món ăn tốt cho sức khỏe trong mùa đông.

Súp lơ san hô không thể thiếu trong các bữa ăn mùa đông tại Ý
Sup lo san ho khong the thieu trong cac bua an mua dong tai Y

Trông như rạn san hô nhỏ với vô số hình xoắn ốc chồng lên nhau, một loại súp lơ được trồng nhiều ở Italy được mệnh danh là loại rau đẹp nhất.

Sup lo san ho khong the thieu trong cac bua an mua dong tai Y-Hinh-2
Loại rau này còn gọi là súp lơ san hô Romanesco hay còn được gọi là Broccolo Romanesco, súp lơ Romanesque hoặc súp lơ La Mã. Trông giống các loại bông cải xanh hay súp lơ trắng, tuy nhiên vẻ ngoài của Romanesco có phần lạ mắt và ấn tượng hơn hẳn.
Sup lo san ho khong the thieu trong cac bua an mua dong tai Y-Hinh-3
Nổi tiếng là một trong những loại rau thơm ngon bổ dưỡng, với màu sắc và hình dáng ưa nhìn, vị ngọt mát, dễ ăn, súp lơ Romanesco được xem là một trong những loại rau không thể thiếu trong thực đơn các bữa ăn khi đến mùa đông.
Sup lo san ho khong the thieu trong cac bua an mua dong tai Y-Hinh-4
Giống như các giống rau mùa thu hay mùa đông khác, súp lơ Romanesco đều ưa thời tiết mát mẻ và có thể chịu được lạnh. Vì vậy, thời khắc giao giữa mùa hạ và mùa thu như hiện nay được xem là thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể bắt đầu trồng loại rau hình xoắn ốc tuyệt đẹp này.
Sup lo san ho khong the thieu trong cac bua an mua dong tai Y-Hinh-5
Khi so sánh với súp lơ truyền thống, bông cải xanh Romanesco có kết cấu chắc hơn và hương vị thơm ngon, tinh tế.
Sup lo san ho khong the thieu trong cac bua an mua dong tai Y-Hinh-6
Ngoài việc có hình dáng ưa nhìn và có vị ngon, Romanesco còn là một trong những loại rau tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Nó giúp cải thiện thị lực, tăng cường hệ miễn dịch và thường làm cho cơ thể khỏe mạnh. Đây là loại rau chứa nhiều vitamin C và K cũng như các chất chống oxy hóa.
Sup lo san ho khong the thieu trong cac bua an mua dong tai Y-Hinh-7
Giống bông cải xanh, Romanesco có thể ăn sống được, nhưng cũng ngon khi nấu bằng nhiều phương pháp như xào hoặc nướng. Khi được nấu, Romanesco ngọt hơn và trở thành thành phần bổ sung hoàn hảo cho món cà ri và các món ăn cay khác.
Sup lo san ho khong the thieu trong cac bua an mua dong tai Y-Hinh-8
Súp lơ san hô có thể dùng thay thế bông cải thông thường hoặc súp lơ trong các món xào, nướng. Bông cải san hô có thể dùng để xào với hành tây, tỏi và dầu olive.
Sup lo san ho khong the thieu trong cac bua an mua dong tai Y-Hinh-9
Để duy trì hình dạng đẹp mắt và màu sắc của bông cải, bạn nên chần qua nước sôi rồi ngâm vào nước đá trước khi chế biến với nhiệt.
Sup lo san ho khong the thieu trong cac bua an mua dong tai Y-Hinh-10
Khi chế biến súp lơ san hô, bạn cần cắt phần hoa thành từng miếng vừa ăn và ngâm rửa với nước muối. Không nên rửa phần rau chưa dùng đến, vì nước ẩm có thể làm rau hỏng nhanh hơn. Bạn nên bảo quản bông cải san hô trong túi zip hoặc hộp nhựa kín trong tủ lạnh. Ảnh: Internet.          

Mô tả video "Về Xứ Dừa Thưởng Thức Món Ngon". Nguồn: VTV Review.

Giải cứu súp lơ mang về cắm bình, hội chị em tạo tuyệt phẩm

(Kiến Thức) - Chung tay giải cứu nông sản cho bà con nông dân ở Hải Dương, nhiều chị em đảm đang đã mua những bó hoa súp lơ nở rộ về cắm bình được cư dân mạng khen hết lời.

Giải cứu súp lơ mang về cắm bình, hội chị em tạo tuyệt phẩm
Giai cuu sup lo mang ve cam binh, hoi chi em tao tuyet pham
Thời gian gần đây trên MXH lan truyền hình ảnh về một vườn súp lơ đang nở rộ vô cùng đẹp mắt. Nhiều cư dân mạng ngạc nhiên bởi trước giờ mọi người chỉ quen với những bông súp lơ để chế biến các món ăn. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

6 sai lầm của người Việt khi ăn thịt bò

6 sai lầm của người Việt khi ăn thịt bò

Thịt bò là thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình người Việt. Tuy nhiên, rất nhiều người đang ăn sai cách khiến thịt bò mất sạch chất dinh dưỡng, thậm chí gây hại cho cơ thể.
10 loại trái cây tăng cường máu cho người thiếu máu

10 loại trái cây tăng cường máu cho người thiếu máu

Thiếu máu là một căn bệnh dường như rất nhiều người gặp phải. Căn bệnh này được mô tả bằng sự giảm khối lượng hồng cầu xuống dưới giá trị trung bình, đây được cho là một tình trạng bệnh lý của bệnh nhân.