Súp lơ san hô không thể thiếu trong các bữa ăn mùa đông tại Ý

Súp lơ san hô không thể thiếu trong các bữa ăn mùa đông tại Ý

(Kiến Thức) - Súp lơ san hô (bông cải Romanesco) là giống cây thuộc họ cải, mang hương vị kết hợp của súp lơ trắng và bông cải xanh. Ngoài hình dáng xoắn ốc lạ mắt, thực phẩm này có thể nấu thành nhiều món ăn tốt cho sức khỏe trong mùa đông.

Trông như rạn san hô nhỏ với vô số hình xoắn ốc chồng lên nhau, một loại súp lơ được trồng nhiều ở Italy được mệnh danh là loại rau đẹp nhất.
Trông như rạn san hô nhỏ với vô số hình xoắn ốc chồng lên nhau, một loại súp lơ được trồng nhiều ở Italy được mệnh danh là loại rau đẹp nhất.
Loại rau này còn gọi là  súp lơ san hô Romanesco hay còn được gọi là Broccolo Romanesco, súp lơ Romanesque hoặc súp lơ La Mã. Trông giống các loại bông cải xanh hay súp lơ trắng, tuy nhiên vẻ ngoài của Romanesco có phần lạ mắt và ấn tượng hơn hẳn.
Loại rau này còn gọi là súp lơ san hô Romanesco hay còn được gọi là Broccolo Romanesco, súp lơ Romanesque hoặc súp lơ La Mã. Trông giống các loại bông cải xanh hay súp lơ trắng, tuy nhiên vẻ ngoài của Romanesco có phần lạ mắt và ấn tượng hơn hẳn.
Nổi tiếng là một trong những loại rau thơm ngon bổ dưỡng, với màu sắc và hình dáng ưa nhìn, vị ngọt mát, dễ ăn, súp lơ Romanesco được xem là một trong những loại rau không thể thiếu trong thực đơn các bữa ăn khi đến mùa đông.
Nổi tiếng là một trong những loại rau thơm ngon bổ dưỡng, với màu sắc và hình dáng ưa nhìn, vị ngọt mát, dễ ăn, súp lơ Romanesco được xem là một trong những loại rau không thể thiếu trong thực đơn các bữa ăn khi đến mùa đông.
Giống như các giống rau mùa thu hay mùa đông khác, súp lơ Romanesco đều ưa thời tiết mát mẻ và có thể chịu được lạnh. Vì vậy, thời khắc giao giữa mùa hạ và mùa thu như hiện nay được xem là thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể bắt đầu trồng loại rau hình xoắn ốc tuyệt đẹp này.
Giống như các giống rau mùa thu hay mùa đông khác, súp lơ Romanesco đều ưa thời tiết mát mẻ và có thể chịu được lạnh. Vì vậy, thời khắc giao giữa mùa hạ và mùa thu như hiện nay được xem là thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể bắt đầu trồng loại rau hình xoắn ốc tuyệt đẹp này.
Khi so sánh với súp lơ truyền thống, bông cải xanh Romanesco có kết cấu chắc hơn và hương vị thơm ngon, tinh tế.
Khi so sánh với súp lơ truyền thống, bông cải xanh Romanesco có kết cấu chắc hơn và hương vị thơm ngon, tinh tế.
Ngoài việc có hình dáng ưa nhìn và có vị ngon, Romanesco còn là một trong những loại rau tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Nó giúp cải thiện thị lực, tăng cường hệ miễn dịch và thường làm cho cơ thể khỏe mạnh. Đây là loại rau chứa nhiều vitamin C và K cũng như các chất chống oxy hóa.
Ngoài việc có hình dáng ưa nhìn và có vị ngon, Romanesco còn là một trong những loại rau tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Nó giúp cải thiện thị lực, tăng cường hệ miễn dịch và thường làm cho cơ thể khỏe mạnh. Đây là loại rau chứa nhiều vitamin C và K cũng như các chất chống oxy hóa.
Giống bông cải xanh, Romanesco có thể ăn sống được, nhưng cũng ngon khi nấu bằng nhiều phương pháp như xào hoặc nướng. Khi được nấu, Romanesco ngọt hơn và trở thành thành phần bổ sung hoàn hảo cho món cà ri và các món ăn cay khác.
Giống bông cải xanh, Romanesco có thể ăn sống được, nhưng cũng ngon khi nấu bằng nhiều phương pháp như xào hoặc nướng. Khi được nấu, Romanesco ngọt hơn và trở thành thành phần bổ sung hoàn hảo cho món cà ri và các món ăn cay khác.
Súp lơ san hô có thể dùng thay thế bông cải thông thường hoặc súp lơ trong các món xào, nướng. Bông cải san hô có thể dùng để xào với hành tây, tỏi và dầu olive.
Súp lơ san hô có thể dùng thay thế bông cải thông thường hoặc súp lơ trong các món xào, nướng. Bông cải san hô có thể dùng để xào với hành tây, tỏi và dầu olive.
Để duy trì hình dạng đẹp mắt và màu sắc của bông cải, bạn nên chần qua nước sôi rồi ngâm vào nước đá trước khi chế biến với nhiệt.
Để duy trì hình dạng đẹp mắt và màu sắc của bông cải, bạn nên chần qua nước sôi rồi ngâm vào nước đá trước khi chế biến với nhiệt.
Khi chế biến súp lơ san hô, bạn cần cắt phần hoa thành từng miếng vừa ăn và ngâm rửa với nước muối. Không nên rửa phần rau chưa dùng đến, vì nước ẩm có thể làm rau hỏng nhanh hơn. Bạn nên bảo quản bông cải san hô trong túi zip hoặc hộp nhựa kín trong tủ lạnh. Ảnh: Internet.
Khi chế biến súp lơ san hô, bạn cần cắt phần hoa thành từng miếng vừa ăn và ngâm rửa với nước muối. Không nên rửa phần rau chưa dùng đến, vì nước ẩm có thể làm rau hỏng nhanh hơn. Bạn nên bảo quản bông cải san hô trong túi zip hoặc hộp nhựa kín trong tủ lạnh. Ảnh: Internet.
Mô tả video "Về Xứ Dừa Thưởng Thức Món Ngon". Nguồn: VTV Review.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.