9 loại hạt tốt cho sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol xấu

9 loại hạt tốt cho sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol xấu

Nhiều loại hạt có khả năng duy trì sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol, giảm viêm và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, chất xơ và chất chống ô xy hóa.

Ăn thường xuyên các loại hạt là nhu cầu và sở thích của nhiều người hiện nay. Các loại hạt mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ hỗ trợ trái tim khỏe mạnh đến khả năng bảo vệ chống lại bệnh ung thư.
Ăn thường xuyên các loại hạt là nhu cầu và sở thích của nhiều người hiện nay. Các loại hạt mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ hỗ trợ trái tim khỏe mạnh đến khả năng bảo vệ chống lại bệnh ung thư.
 Óc chó nhiều axit alpha-linolenic (ALA), loại axit béo omega-3 nguồn gốc thực vật có đặc tính chống viêm, cải thiện sức khỏe tim mạch. Chúng còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường type 2 ở phụ nữ, làm chậm suy giảm nhận thức ở người lớn tuổi. Hạt óc chó cung cấp protein, chất xơ cùng các khoáng chất có lợi khác như magiê, phốt pho. Ảnh minh họa
Óc chó nhiều axit alpha-linolenic (ALA), loại axit béo omega-3 nguồn gốc thực vật có đặc tính chống viêm, cải thiện sức khỏe tim mạch. Chúng còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường type 2 ở phụ nữ, làm chậm suy giảm nhận thức ở người lớn tuổi. Hạt óc chó cung cấp protein, chất xơ cùng các khoáng chất có lợi khác như magiê, phốt pho. Ảnh minh họa
Ăn điều độ  hạnh nhân có thể kiểm soát cân nặng, cải thiện độ nhạy insulin ở người bị tiểu đường, duy trì mức cholesterol khỏe mạnh. Hạnh nhân dùng trực tiếp, kết hợp cùng sữa chua, salad đều bổ dưỡng. Ảnh minh họa
Ăn điều độ hạnh nhân có thể kiểm soát cân nặng, cải thiện độ nhạy insulin ở người bị tiểu đường, duy trì mức cholesterol khỏe mạnh. Hạnh nhân dùng trực tiếp, kết hợp cùng sữa chua, salad đều bổ dưỡng. Ảnh minh họa
Khi ăn một khẩu phần hạt điều 28,3 g, cơ thể nhận được khoảng 160 calo, 4 g protein, các chất dinh dưỡng thiết yếu như đồng, magiê, sắt, chất béo không bão hòa. Đây đều là những dưỡng chất tăng cường sức khỏe, hỗ trợ chống viêm, phòng tránh bệnh tật, nhờ đó giúp bạn sống lâu hơn. Ảnh minh họa
Khi ăn một khẩu phần hạt điều 28,3 g, cơ thể nhận được khoảng 160 calo, 4 g protein, các chất dinh dưỡng thiết yếu như đồng, magiê, sắt, chất béo không bão hòa. Đây đều là những dưỡng chất tăng cường sức khỏe, hỗ trợ chống viêm, phòng tránh bệnh tật, nhờ đó giúp bạn sống lâu hơn. Ảnh minh họa
 Hạt phỉ có tác dụng bảo vệ sức khỏe tim mạch nhờ giảm hàm lượng cholesterol có hại LDL. Hàm lượng lớn proanthocyanidin, hợp chất chỉ có trong thực vật, có tác dụng chống viêm. Ảnh minh họa
Hạt phỉ có tác dụng bảo vệ sức khỏe tim mạch nhờ giảm hàm lượng cholesterol có hại LDL. Hàm lượng lớn proanthocyanidin, hợp chất chỉ có trong thực vật, có tác dụng chống viêm. Ảnh minh họa
 Hạt dẻ cười ít calo, chất béo hơn phần lớn các loại hạt. Đây là nguồn cung cấp vitamin B6, đồng, mangan cùng một số vitamin, khoáng chất thiết yếu khác. Ăn hạt dẻ cười lượng vừa phải thường xuyên còn có liên quan đến tăng cường sức khỏe và tuổi thọ. Ảnh Internet
Hạt dẻ cười ít calo, chất béo hơn phần lớn các loại hạt. Đây là nguồn cung cấp vitamin B6, đồng, mangan cùng một số vitamin, khoáng chất thiết yếu khác. Ăn hạt dẻ cười lượng vừa phải thường xuyên còn có liên quan đến tăng cường sức khỏe và tuổi thọ. Ảnh Internet
 Hồ đào giàu axit oleic có thể chữa lành vết thương, có lợi cho bệnh nhân ung thư, các bệnh tự miễn dịch, viêm nhiễm. Hồ đào có thể rang, nướng hoặc kết hợp với các món tráng miệng, salad. Ảnh minh họa
Hồ đào giàu axit oleic có thể chữa lành vết thương, có lợi cho bệnh nhân ung thư, các bệnh tự miễn dịch, viêm nhiễm. Hồ đào có thể rang, nướng hoặc kết hợp với các món tráng miệng, salad. Ảnh minh họa
 Hạt mắc ca là hạt giàu chất béo không bão hòa đơn có lợi cho tim mạch và do đó, chúng giúp quản lý cholesterol và điều chỉnh các yếu tố nguy cơ của bệnh tim. Chúng là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào và đóng góp hữu ích vào việc hấp thụ khoáng chất, bao gồm magiê, canxi và kali. Ảnh minh họa
Hạt mắc ca là hạt giàu chất béo không bão hòa đơn có lợi cho tim mạch và do đó, chúng giúp quản lý cholesterol và điều chỉnh các yếu tố nguy cơ của bệnh tim. Chúng là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào và đóng góp hữu ích vào việc hấp thụ khoáng chất, bao gồm magiê, canxi và kali. Ảnh minh họa
 Hạt chia sở hữu hàm lượng omega-3 khá cao, thậm chí nhiều hơn hẳn một số loại cá béo. Là thực phẩm có thành phần dinh dưỡng cao, hạt chia giúp duy trì hệ đường ruột khỏe mạnh, bài trừ độc tố ra khỏi cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ảnh minh họa
Hạt chia sở hữu hàm lượng omega-3 khá cao, thậm chí nhiều hơn hẳn một số loại cá béo. Là thực phẩm có thành phần dinh dưỡng cao, hạt chia giúp duy trì hệ đường ruột khỏe mạnh, bài trừ độc tố ra khỏi cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ảnh minh họa
 Hạt bí ngô có chất béo lành mạnh, chất xơ và chất chống ôxy hóa rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Các a xít béo không bão hòa đơn trong loại hạt này giúp giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt. Magiê trong hạt giúp điều chỉnh mức huyết áp. Ảnh minh họa
Hạt bí ngô có chất béo lành mạnh, chất xơ và chất chống ôxy hóa rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Các a xít béo không bão hòa đơn trong loại hạt này giúp giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt. Magiê trong hạt giúp điều chỉnh mức huyết áp. Ảnh minh họa

GALLERY MỚI NHẤT

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.
Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bổ sung nhiều chất xơ là tốt, ăn quá nhiều chất xơ cũng dẫn đến tác dụng không mong muốn.