Thịt bò là thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình người Việt. Tuy nhiên, rất nhiều người đang ăn sai cách khiến thịt bò mất sạch chất dinh dưỡng, thậm chí gây hại cho cơ thể.
Mỳ tôm có rất nhiều carbohydrate nhưng ít chất xơ, vitamin, khoáng chất, khi ăn vào cơ bản sẽ không có lợi ích gì cho sức khoẻ. Nếu thường xuyên ăn mỳ tôm bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều những tác hại nghiêm trọng sau.
Rau củ quả mọc tự nhiên rất tốt cho sức khỏe vì chúng hấp thu tinh túy từ thiên nhiên. Không chỉ phần thịt mà phần vỏ cũng chứa dưỡng chất đa dạng không kém.
Giá đỗ tốt cho sức khỏe nhưng lại là loại rau thường được sử dụng hóa chất để mập mạp và nhanh lớn. Do đó khi đi chợ mua giá đỗ các gia đình cần tránh mua những loại có dấu hiệu dưới đây.
Trước kia loại rau cỏ dại này thường chỉ dùng làm thức ăn cho lợn, cho gà… nhưng giờ thành đặc sản. Chúng được bán với giá khá cao, nhiều khi muốn mua phải chờ.
Thiếu máu là một căn bệnh dường như rất nhiều người gặp phải. Căn bệnh này được mô tả bằng sự giảm khối lượng hồng cầu xuống dưới giá trị trung bình, đây được cho là một tình trạng bệnh lý của bệnh nhân.
Cá rất có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên lại không phải là thích hợp cho tất cả mọi người. Thực tế, có một số người nếu ăn cá có thể khiến bệnh của họ trầm trọng hơn.
Loại lá thường mọc hoang ở bờ rào, bụi tre này vốn là vị thuốc quý, hỗ trợ người thoái hóa khớp, viêm xoang... Khi kết hợp với cá bớp trở thành món ăn cực ngon.
Đến Lạng Sơn, nếu hỏi món ăn nào ngon và nổi tiếng nhất: Đó là lợn quay mắc mật. Bởi không chỉ là đỉnh cao nghệ thuật ẩm thực, món ăn này còn đại diện cho cả bản sắc.
Không chỉ giàu chất xơ, rau súp lơ còn có nhiều vitamin, giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt nó còn được mệnh danh là "bậc thầy bổ sung canxi" rất tốt cho xương khớp, nhưng một số người không nên ăn.
Hành phi là thành phần không thể thiếu cho nhiều món ngon như bánh cuốn, bánh đúc, xôi,…Tuy nhiên, làm hành phi giòn và bảo quản lâu không phải là dễ dàng.