Mua thịt bò cần lưu ý hai mẹo nhỏ thì mới chọn được loại thịt ngon

Thịt bò là loại thịt rất ngon và giàu dinh dưỡng, đắt hơn các loại thịt khác nhưng vẫn được rất nhiều người ưa chuộng.

Mua thịt bò cần lưu ý hai mẹo nhỏ thì mới chọn được loại thịt ngon
Khi chọn thịt bò, không nên chọn tùy ý mà hãy lưu ý các điểm sau để chọn đúng loại thịt, nếu không món ăn sẽ không ngon dù đã mua những phần thịt đắt tiền.
Mua thit bo can luu y hai meo nho thi moi chon duoc loai thit ngon
 
Mẹo 1: Mùi vị của thịt bò tùy thuộc vào từng phần khác nhau

Thịt bò được chia thành nhiều loại khác nhau. Chắc hẳn nhiều người đã từng nghe đến ức bò, sườn chữ T, thăn bò, bắp bò,…. Cách phân loại thịt bò chuyên nghiệp và tỉ mỉ hơn các loại thịt khác, chủ yếu là do các bộ phận khác nhau của thịt bò có sự khác biệt lớn về mùi vị và kết cấu nên cần phân loại chi tiết.
Mua thit bo can luu y hai meo nho thi moi chon duoc loai thit ngon-Hinh-2
 
Ví dụ như thịt gân bò: Nếu muốn làm món bò sốt vang và bò kho thì phần thích hợp nhất là thịt gân bò. Gân bò là phần thịt ở chân, phần thịt này có nhiều cơ và gân. Hàm lượng chất béo cũng ít hơn các phần khác, nên khi chế biến sẽ không bị ngấy và ngấm mỡ.
Vì vậy, tùy vào mục đích sử dụng, khi mua cần chú ý chọn đúng loại thịt thì chế biến mới ngon và tròn vị.
Mua thit bo can luu y hai meo nho thi moi chon duoc loai thit ngon-Hinh-3
 
Mẹo 2: Không mua thịt bị ướt hoặc không đàn hồi

Thịt bò khi để quá lâu hoặc rã đông sẽ có bề mặt bị nhớt, không có độ đàn hồi khi nhấn vào. Loại thịt này không phải thịt tươi, khi mua về chế biến sẽ bị ảnh hưởng đến mùi vị, thịt không thơm và ngọt, bạn cần hết sức lưu ý.
Mua thit bo can luu y hai meo nho thi moi chon duoc loai thit ngon-Hinh-4
 

“Rợn người” món thịt bò sống trộn tiết canh của người Thái Lan

(Kiến Thức) - Món Larb Leuat Neua của Thái Lan được làm từ thịt bò sống thái mỏng và rắc thêm một ít rau húng thơm - thành phần đặc biệt khiến nhiều người thêm kinh hãi đó là tiết bò tươi được rưới lên món ăn.

“Rợn người” món thịt bò sống trộn tiết canh của người Thái Lan
“Ron nguoi” mon thit bo song tron tiet canh cua nguoi Thai Lan

Thoạt đầu, nhìn món thịt bò sống Larb Leuat Neua có lẽ ít ai nghĩ đây lại là món "kinh dị" khó ăn.

“Ron nguoi” mon thit bo song tron tiet canh cua nguoi Thai Lan-Hinh-2
 Tuy nhiên, sau khi biết thành phần cũng như cách làm ra món này thì chắc nhiều bạn sẽ không dám thưởng thức. 
“Ron nguoi” mon thit bo song tron tiet canh cua nguoi Thai Lan-Hinh-3
Larb Leuat Neua được làm từ thịt bò sống thái mỏng trộn tiết canh bò và rắc thêm một ít rau húng thơm.
“Ron nguoi” mon thit bo song tron tiet canh cua nguoi Thai Lan-Hinh-4
Mặc dù món ăn có màu đỏ như máu này lại được rất nhiều người đàn ông ở Thái Lan ưa chuộng và nó thường xuyên góp mặt trong các bữa tiệc nhậu. 
“Ron nguoi” mon thit bo song tron tiet canh cua nguoi Thai Lan-Hinh-5
Với những người chưa quen nhìn, chưa quen ăn thịt bò theo cách này thì hầu như đều "chạy mất dép". 
“Ron nguoi” mon thit bo song tron tiet canh cua nguoi Thai Lan-Hinh-6

Sẽ không có gì đáng nói nếu như trong quá trình chế biến, người ta không cố tưới một lớp máu bò tươi lên trên. Điều này giúp cho những miếng thịt bò trông đỏ và màu sắc bắt mắt hơn. 

“Ron nguoi” mon thit bo song tron tiet canh cua nguoi Thai Lan-Hinh-7
Khi ăn, người ta chấm thịt bò sống với đồ chấm và ăn cùng rau thơm để lấn át vị tanh. 
“Ron nguoi” mon thit bo song tron tiet canh cua nguoi Thai Lan-Hinh-8
Họ tin rằng, thưởng thức thịt bò sống theo cách này sẽ cực kì giàu dinh dưỡng. 
“Ron nguoi” mon thit bo song tron tiet canh cua nguoi Thai Lan-Hinh-9
Thế nhưng, việc ăn sống thịt lại là nguy cơ của rất nhiều mầm bệnh. Ảnh: Internet. 

Mời độc giả theo dõi video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Hầm thịt bò thả thêm thứ này vào thịt nhanh nhừ, ngon quên sầu

Khi hầm thịt bò, bạn hãy nhớ công thức này sẽ giúp cho món thịt bò của bạn thơm ngon hơn.

Hầm thịt bò thả thêm thứ này vào thịt nhanh nhừ, ngon quên sầu

Thịt bò là thực phẩm tươi ngon và bổ dưỡng chứa nhiều sắt, canxi rất tốt cho sức khỏe của con người. Ngoài ra, món thịt bò được chế biến thành nhiều món hấp dẫn như xào, nướng, luộc, hầm... Riêng món hầm, thịt bò cũng được làm thành các món khác nhau như hầm để nấu canh, hầm làm sốt vang, kho...

Tuy nhiên, do thịt bò vốn dai nên thời gian để hầm tốn khá nhiều thời gian. Nếu dùng nồi áp suất sẽ nhanh nhưng hương vị kém ngon hơn. Bạn có thể không cần đến nồi áp suất, chúng ta vẫn có thể khiến thịt bò mềm nhanh nhờ một nguyên liệu quen thuộc.

Video: Công thức chế biến thịt bò ngon tuyệt kiểu Philippines

Tapa là món thịt bò được bày bán phổ biến trên đường phố Philippines. Món ăn có kết cấu mềm và đậm đà nhờ hỗn hợp nước quất cùng nhiều loại gia vị.

Video: Công thức chế biến thịt bò ngon tuyệt kiểu Philippines

Công thức chế biến thịt bò kiểu Philippines

Đọc nhiều nhất

Tin mới

6 sai lầm của người Việt khi ăn thịt bò

6 sai lầm của người Việt khi ăn thịt bò

Thịt bò là thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình người Việt. Tuy nhiên, rất nhiều người đang ăn sai cách khiến thịt bò mất sạch chất dinh dưỡng, thậm chí gây hại cho cơ thể.
10 loại trái cây tăng cường máu cho người thiếu máu

10 loại trái cây tăng cường máu cho người thiếu máu

Thiếu máu là một căn bệnh dường như rất nhiều người gặp phải. Căn bệnh này được mô tả bằng sự giảm khối lượng hồng cầu xuống dưới giá trị trung bình, đây được cho là một tình trạng bệnh lý của bệnh nhân.