null

Loại nước ép rau củ giúp hạ cholesterol xấu

Lối sống lành mạnh là giải pháp đầu tiên giúp ngăn ngừa tình trạng cholesterol cao. Trái cây, rau quả tự nhiên không chứa cholesterol và ít chất béo là một phần quan trọng trong việc kiểm soát mức cholesterol trong máu.

Loại nước ép rau củ giúp hạ cholesterol xấu

Tình trạng rối loạn chuyển hóa lipid hay còn gọi là rối loạn mỡ máu đặc trưng bởi hiện tượng tăng các thành phần mỡ xấu (LDL - cholesterol, triglycerid) và giảm thành phần mỡ tốt có tác dụng bảo vệ cơ thể (HDL - cholesterol). Khi nồng độ cholesterol xấu tăng cao có thể gây hại cho sức khỏe, dẫn đến rất nhiều biến chứng đáng lo ngại như bệnh tim mạch, đột quỵ, tăng huyết áp,...

Lối sống lành mạnh là giải pháp đầu tiên giúp ngăn ngừa tình trạng cholesterol cao. Trái cây, rau quả tự nhiên không chứa cholesterol và ít chất béo là một phần quan trọng trong việc kiểm soát mức cholesterol trong máu.

Dưới đây là một số loại nước ép rau củ giúp hạ cholesterol xấu, kiểm soát đường huyết:

Nước ép cần tây

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nước ép cần tây chứa các hợp chất hỗ trợ kiểm soát huyết áp và mức cholesterol cao, giúp giải khát và cung cấp nước tăng cường sức khỏe tổng thể.

Nước ép cà chua

Trong cà chua rất giàu lycopene, có thể cải thiện mức độ lipid và giảm cholesterol LDL xấu trong máu. Các chuyên gia y tế cho rằng mỗi người nếu uống 1 ly nước ép cà chua thì có thể đáp ứng nhu cầu vitamin C hàng ngày trong cơ thể.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cà chua chứa nhiều axit citric và axit malic, có tác dụng rất lớn đối với quá trình trao đổi chất của toàn cơ thể, có thể thúc đẩy quá trình sản sinh dịch vị, tăng cường tiêu hóa thức ăn dầu mỡ.

Nước ép cà rốt

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nước ép cà rốt là một lựa chọn tuyệt vời khác để giảm cholesterol. Nước ép cà rốt chứa nhiều beta-carotene và các chất chống oxy hóa khác giúp giảm viêm và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Nước ép bắp cải

Bắp cải có tác dụng tốt trong việc thúc đẩy chức năng tạo máu phục hồi, chống xơ cứng động mạch, ngăn đường chuyển hóa thành chất béo, ngăn lắng đọng cholesterol trong huyết thanh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường khả năng diệt khuẩn của các tế bào bạch cầu trong cơ thể con người và chống lại sự nhiễm độc kim loại nặng cho cơ thể.

Nước ép củ cải đường

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nước ép củ cải đường chứa nhiều nitrat giúp tăng cường lưu thông máu và hạ huyết áp. Củ cải đường cũng giàu chất chống oxy hóa giúp chống lại stress oxy hóa và tình trạng viêm, tăng cường sức khỏe tim mạch.

Nước ép củ dền

Củ dền chứa nhiều chất chống ô xy hóa polyphenol, không những có tác dụng bảo vệ sức khỏe tim, giảm viêm mà còn làm giảm mức cholesterol "xấu" LDL, trong khi tăng cholesterol "tốt" HDL.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Củ dền cũng chứa betanin, một chất tạo nên màu đỏ đậm đặc trưng của loại thực vật này. Một số bằng chứng nghiên cứu cho thấy betanin có thể tác động đáng kể đến sức khỏe tổng thể, không chỉ cải thiện chức năng tim mạch mà còn làm giảm mức cholesterol toàn phần trong huyết tương.

Tin mới