null

Loại hạt giàu chất xơ giúp cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ miễn dịch

Hạt mít không chỉ bổ dưỡng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện tiêu hóa và giảm cholesterol trong máu...

Loại hạt giàu chất xơ giúp cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ miễn dịch

Hạt mít là phần hạt nằm bên trong quả mít, thường có màu trắng đục và bao phủ bởi một lớp vỏ mỏng. Hạt mít chứa nhiều chất dinh dưỡng bao gồm protein, chất xơ, các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Chúng có thể ăn được sau khi nấu chín và có nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ miễn dịch, làm đẹp da và tóc.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của hạt mít đối với sức khỏe

Chống thiếu máu

Hạt mít rất giàu sắt, một thành phần quan trọng của hemoglobin. Hạt mít tốt cho người bị thiếu máu, chúng giúp điều trị thiếu máu và ngăn ngừa một số rối loạn về máu, đồng thời chống lại sự suy nhược, cơ thể mệt mỏi, chóng mặt liên tục.

Chúng cũng làm tăng sản xuất các tế bào hồng cầu, do đó tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật.

Tăng cường hệ miễn dịch

Hạt mít có thể tăng cường hệ miễn dịch. Chúng có tác dụng kháng khuẩn trên cơ thể, ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn. Chúng còn chứa hàm lượng kẽm nhất định, giúp tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy chức năng miễn dịch tốt hơn.

Tăng cường sức khỏe xương khớp

Hạt mít chứa canxi giúp thúc đẩy xương khỏe mạnh. Chúng chứa nhiều kali, giúp xây dựng và tăng cường xương. Hàm lượng kali có trong hạt mít còn giúp giảm rủi ro liên quan đến huyết áp, rối loạn thận.

Ổn định đường huyết

Hạt mít có chỉ số đường huyết thấp, giúp ổn định lượng đường trong máu, đặc biệt có lợi cho người bệnh tiểu đường hoặc người có nguy cơ mắc bệnh này. Chất xơ trong hạt mít cũng giúp làm chậm quá trình hấp thu đường, ngăn ngừa tăng đường huyết đột ngột sau ăn.

Tốt cho tim mạch

Hạt mít rất tốt cho bệnh nhân tim mạch vì chúng không chứa cholesterol xấu. Chúng ngăn ngừa các bệnh tim mạch như: Đau tim và đột quỵ bằng cách giảm cholesterol xấu và tăng mức cholesterol tốt.

Chống nếp nhăn

Các chất chống ôxy hóa trong mít có thể chống lại các gốc tự do gây lão hóa sớm, do đó làm giảm nếp nhăn. Bạn cần xay hạt mít với sữa cho đến khi được hỗn hợp sền sệt. Đắp hỗn hợp này lên mặt thường xuyên có thể giúp cải thiện đi nếp nhăn trên mặt.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hỗ trợ tiêu hóa và chống táo bón

Chất xơ thúc đẩy sự co bóp của đường ruột và giúp đi tiêu dễ dàng hơn. Nhờ vậy, ăn hạt mít giúp bổ sung chất xơ, hỗ trợ cải thiện tình trạng táo bón. Chất xơ cũng được coi là prebiotic để nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi tại lòng ruột, giúp tiêu hóa khỏe mạnh và cải thiện chức năng miễn dịch.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Hạt mít chứa nhiều chất xơ, việc bổ sung chất xơ vào chế độ ăn uống có thể làm giảm huyết áp và nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, hàm lượng kali có trong hạt mít cũng giúp làm giảm huyết áp, giảm áp lực lên tim và tăng tuần hoàn máu, ngăn ngừa nguy cơ bị đột quỵ.

Tin mới