Dinh dưỡng cho trẻ trẻ 22 tháng 10kg

(Kiến Thức) - Trẻ không chịu ăn cháo thì với tuổi này, có thể cho ăn cơm nát tiến tới ăn cơm hay không?

Hỏi: Con trai tôi khi sinh ra được có 2,3kg (do tôi bị tử cung đôi nên chưa đủ 40 tuần đã phải mổ lấy thai). Đến nay cháu đã được 22 tháng nhưng chỉ nặng có 10kg. Tôi có cần cho con đi khám dinh dưỡng không hay cứ mặc kệ? Tôi rất sốt ruột về chuyện con lười ăn - Vũ Thu Hường (thị trấn Kim Bài, Hà Nội).
Ảnh minh họa.
 Ảnh minh họa.
BSCK II Phạm Thị Thanh Mai, Bệnh viện Phụ sản T.Ư trả lời: Cháu phát triển như vậy thì không đáng lo lắm. Cân nặng của cháu theo tiêu chuẩn của WHO thì vẫn chưa chuyển kênh mà chỉ ở giới hạn thấp (< 9.5kg sẽ là suy dinh dưỡng). 
Trẻ không chịu ăn cháo thì với tuổi này có thể cho ăn cơm nát tiến tới ăn cơm được rồi. Gia đình nên để trẻ có tâm lý thoải mái, vui vẻ, nhất là có tâm lý ganh đua khi ăn... điều này sẽ kích thích các tuyến men tiêu hóa hoạt động, tăng bài tiết men tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. 

Chữa suy dinh dưỡng bằng gà nhồi xôi

 

Nguyên liệu (dùng cho 10 người ăn): Gà mái 1,5kg, gạo nếp ngon 200g, hạt sen 100g, dừa nạo 300g. Tỏi băm vụn 1 thìa cà phê, hành tím băm vụn 2 thìa súp, gừng tươi băm 1 thìa súp, tương hay xì dầu 2 thìa cà phê. Nửa thìa cà phê muối bếp, bột ngọt 1 thìa, mật ong 1 thìa cà phê; ngoài ra còn cần một ít dầu ăn, rượu trắng, salat, cà chua, kiệu củ, mùi (ngò ta) và kim chỉ khâu.

Bi kịch trẻ Việt: Tong teo... béo phì

(Kiến Thức) - Trẻ em Việt Nam vừa suy dinh dưỡng, vừa béo phì là công bố vừa được đưa ra từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia. 

Nếu như ở thành phố, tỷ lệ trẻ béo phì là gánh nặng, thì ở nông thôn, tỷ lệ suy dinh dưỡng vẫn còn cao. Ăn uống cân đối là điều mà các chuyên gia dinh dưỡng nhấn mạnh.
Trẻ dưới 5 tuổi vừa còi, vừa béo

Đọc nhiều nhất

Luộc thịt, hầm xương có nên vớt bỏ bọt?

Luộc thịt, hầm xương có nên vớt bỏ bọt?

Khi luộc thịt, dưới tác động của nhiệt, protein trong thịt sẽ đông tụ và tạo thành các mảng nhỏ nổi lên bề mặt nước. Những mảng này thường kết hợp với váng mỡ, bụi bẩn, cát, sợi lông, hoặc xương vụn còn sót lại trong quá trình sơ chế.

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.