Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bổ sung nhiều chất xơ là tốt, ăn quá nhiều chất xơ cũng dẫn đến tác dụng không mong muốn.
Ăn quá nhiều rau dễ bị rối loạn tiêu hóa, bị đầy bụng, khó tiêu, táo bón. Muốn ăn rau tốt cho sức khỏe bạn nên ăn một lượng vừa phải, thực đơn bữa ăn nên kết hợp với nhiều thực phẩm khác.
Cả trứng vịt lộn và trứng gà đều mang lại giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là nguồn protein, các vitamin, khoáng chất cần thiết. Tuy nhiên, với hàm lượng cholesterol, calo cao, trứng vịt lộn không phù hợp để ăn thường xuyên.
Mùa lạnh dễ làm suy giảm sức đề kháng, khiến cơ thể dễ mắc các bệnh như cảm cúm, viêm họng. Dưới đây là 8 loại thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho sức khỏe.
Ngoài giá trị dinh dưỡng và chế biến được thành nhiều món ăn hấp dẫn được nhiều người ưa chuộng thì cá Bỗng còn gắn bó mật thiết với văn hóa người Tày ở Hà Giang.
Ngô từ lâu đã trở thành một loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Ngoài hạt ngô chứa nhiều dưỡng chất, nước luộc ngô cũng được đánh giá cao về mặt dinh dưỡng và sức khỏe.
Các bà mẹ trẻ Việt Nam hiện nay rất thích cho con ăn dặm kiểu Nhật nhưng lại khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin chính thống. Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam và Nhật Bản đã có chia sẻ về vấn đề này.
Mỗi vị tỷ phú có một cách ăn sáng khác nhau để đầu óc minh mẫn, tăng khả năng tập trung và có tư duy logic. Qua đó chúng ta có thể học hỏi được công thức cho sự thành công đến từ các chuyên gia dinh dưỡng.
Việc rau củ quả tiềm ẩn hóa chất độc hại, nhất là dư lượng thuốc trừ sâu là vấn đề khiến nhiều người lo ngại. Vì vậy ngoài lựa chọn nguồn gốc thực phẩm uy tín, các gia đình cũng cần chú ý quá trình sơ chế, chế biến.
Dưa hấu thường được nhiều người lựa chọn để giải nhiệt trong mùa hè nhưng không phải ai cũng hiểu hết được những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe của loại quả này.