Cách dùng mật ong đơn giản, thải độc cơ thể cực tốt, giúp da trắng mịn

Mật ong là thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe và làn da của bạn, nhất là khi bạn sử dụng đúng cách.

Mật ong là thực phẩm lành mạnh, rất tốt cho sức khỏe. Mật ong được dùng trng ăn uống, làm thuốc, làm đẹp với nhiều công dụng tuyệt vời.

Dưới đây là 2 cách sử dụng mật ong hiệu quả, không chỉ làm đẹp da mà còn hỗ trợ thải độc cơ thể cực kỳ tốt.

Mật ong + Chanh + Muối

Cach dung mat ong don gian, thai doc co the cuc tot, giup da trang min

Một trong những phương pháp làm đẹp phổ biến nhất của mật ong chính là đem kết hợp với chanh và muối hạt.

Cách làm

Cho 1 thìa mật ong + 1 vài hạt muối + 1 vài giọt cốt chanh vào cốc nước ấm rồi dùng muối khuấy đều lên.

Uống loại nước này vào mỗi sáng khi vừa thức dậy. Công thức sử dụng mật ong theo kiểu này sẽ giúp loại bỏ các độc tố trong cơ thể hiệu quả đồng thời cung cấp axit tự nhiên cùng vitamin C hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho làn da.

Kiên trì sử dụng trong 1 thời gian ngắn bạn sẽ ngỡ ngàng trước kết quả mà loại nước này mang lại đấy.

Mật ong + Nghệ

  Cach dung mat ong don gian, thai doc co the cuc tot, giup da trang min-Hinh-2

Nghệ và mật ong từ lâu đã được biết đến là 2 sản phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp của mật ong và nghệ không chỉ giúp đào thải độc tố, tốt cho máu mà còn giúp da bạn sáng bóng, căng mịn đồng thời duy trì vóc dáng thon gọn cho phái đẹp.

Cách chế biến loại nước này rất đơn giản, bạn chỉ cần cho 1 thìa cà phê nước ép nghệ tươi cùng 1 thìa canh mật ong vào ly nước ấm rồi khuấy đều lên.

Lưu ý, khuấy nhiều lần để mật ong và nghệ tan đều trong nước. Bạn có thể sử dụng bột nghệ để thay thế nước ép nghệ nhé.

Sau khi thấy nghệ và mật ong tan ra thì bạn hãy uống ngay. Nên uống vào buối sáng sớm hoặc có thể uống vào buổi chiều, tối hoặc trước khi đi ngủ.

Với bạn gái muốn giảm cân, giữ dáng thì nên uống nước nghệ mật ong trước bữa ăn từ 1 - 2 tiếng đồng hồ nhé.

Những ai không may mắc chứng khó tiêu thì uống nước này sau khi ăn khoảng 1 - 2 tiếng như thế sẽ tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

Trên đây là 2 cách pha chế mật ong cực kỳ tốt cho sức khỏe mà bạn gái nào cũng nên biết. Vừa hỗ trợ tăng cường miễn dịch, thải độc lại có tác dụng giúp làm đẹp da, giữ dáng thì còn gì tuyệt hơn phải không nào.

Không nên dùng mật ong trong các trường hợp này kẻo hối hận

Mật ong đã được coi là một trong những thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng thực phẩm này.

Mật ong ngọt ngào, thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng. Nó cung cấp cho cơ thể người hơn 60 loại glucose, fructose, các enzyme giá trị, protein, và 18 loại axit amin.

Không nên dùng mật ong trong các trường hợp này kẻo hối hận

Mật ong đã được coi là một trong những thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng thực phẩm này.

Mật ong ngọt ngào, thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng. Nó cung cấp cho cơ thể người hơn 60 loại glucose, fructose, các enzyme giá trị, protein, và 18 loại axit amin.

Trong y học hiện đại, ngoài công dụng điều trị bỏng, tê cóng, làm ẩm da, mật ong còn có vai trò rất tốt trong điều trị tim, gan, lá lách, thận, phổi, ruột... Tuy nhiên, những đối tượng sau không phù hợp để sử dụng mật ong, nếu không nó lại trở thành thực phẩm nguy hiểm.

Khong nen dung mat ong trong cac truong hop nay keo hoi han
Ảnh minh họa. 

Trẻ dưới 1 tuổi:

Các chuyên gia chỉ ra rằng, trẻ em dưới 1 tuổi không được uống mật ong. Vì mật ong trong quá trình pha chế, vận chuyển, dễ bị ô nhiễm botulinum. Các bào tử Clostridium botulinum vẫn thích nghi, có thể tồn tại trong nhiệt độ 100 độ C.

Chức năng tiêu hóa của trẻ sơ sinh yếu, chức năng giải độc gan cũng chưa hoàn chỉnh, đặc biệt là trẻ sơ sinh dưới 6 tháng, botulinum dễ dàng xâm nhập vào thành ruột, kết hợp với một số chất tạo ra độc tố, gây ngộ độc.

Triệu chứng ngộ độc thường xảy ra sau khi ăn mật ong hoặc thực phẩm có chứa mật ong từ 8 - 36 giờ. Các triệu chứng thường bao gồm táo bón, mệt mỏi, mất cảm giác ngon miệng. Mặc dù các trẻ sơ sinh ít có cơ hội lây nhiễm bởi các vi khuẩn Clostridium botulinum, nhưng các bác sĩ vẫn khuyên trước khi trẻ được một tuổi, không nên cho chúng ăn mật ong và các sản phẩm từ thực phẩm này.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng cảnh báo rằng trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ hơn một tuổi vẫn nên cẩn thận khi uống mật ong và người lớn nên kiểm soát lượng tiêu thụ mật ong thích hợp.

Bệnh nhân tiểu đường:

Trong 100g carbohydrate mật ong có chứa khoảng 35g, 40g đường fructose, khoảng 2g sucrose và khoảng 1g dextrin. Cần phải tìm hiểu bệnh nhân tiểu đường uống mật ong được không trước khi nó khiến bệnh nhân bị nặng thêm.

Glucose và fructose là loại đường đơn giản, có thể được hấp thu trực tiếp vào máu. Trong khi đó đường sucrose và dextrin sau khi thủy phân có thể được hấp thụ vào trong ruột dễ dàng mà không cần tiêu hóa. Do đó, những người có bệnh tiểu đường tuyệt đối không dùng mật ong làm gia tăng lượng đường trong máu.

Phụ nữ có thai:

Phụ nữ có thai tuyệt đối không được dử dụng mật ong. Bởi mật ong kích thích tử cung co lại, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi.

Người bị bệnh huyết áp thấp, đường trong máu thấp:

Trong mật ong chứa một chất giống như là Acetylcholine, có tác dụng giảm huyết áp. Người có mức đường huyết thấp uống mật ong vì dễ gặp biến chứng, vì vậy “kỵ” sử dụng.

Người vừa mới phẫu thuật:

Người mới phẫu thuật mất máu nhiều, cơ thể rất yếu, nếu hấp thụ quá nhiều chất bổ, dễ làm cho gan chướng, nghẽn khí, gây chảy máu ngũ quan.

Người rối loạn chức năng đường ruột:

Mật ong có thể làm cho đường ruột co thắt mạnh, dẫn đến rối loạn chức năng đường ruột, gây ra các chứng như đi ngoài, táo bón...

5 thời điểm vàng dùng mật ong tốt hơn vạn thuốc bổ

Dùng mật ong đúng thời điểm sẽ giúp cơ thể hấp thu tối đa hết dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Sáng sớm

Bạn chỉ cần cho một thìa nhỏ mật ong vào cốc nước ấm, khuấy đều và uống vào sáng sớm giúp làm sạch dạ dày,  loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể. Bạn nên tập thói quen uống một cốc nước mật ong ấm khi mới ngủ dậy để nhận được những lợi ích tuyệt vời.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.