Vì sao sản phẩm Hồng Sâm QM bị phạt 50 triệu đồng?

(Kiến Thức) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã ban hành quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH Thảo Mộc Thiên nhiên Hồng Sâm QM vì 3 hành vi vi phạm quy định an toàn thực phẩm.

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã ban hành quyết định số 68/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thảo Mộc Thiên nhiên Hồng Sâm QM, có địa chỉ tại Phòng 201 tầng 2 tòa nhà Tổng Công ty 36 Bộ Quốc phòng, số 1075 Giải Phóng, phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, TP Hà Nội.
Vi sao san pham Hong Sam QM bi phat 50 trieu dong?
Hai sản phẩm Hồng sâm QM bị phạt do vi phạm quy định về an toàn thực phẩm - ảnh Phapluatplus
Theo đó, Công ty TNHH Thảo Mộc Thiên nhiên Hồng Sâm QM bị phạt 50.800.000 đồng về 3 hành vi vi phạm: Sản xuất 2 sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Thảo mộc tăng cân thiên nhiên Hồng sâm QM và Thảo mộc giảm cân Hồng Sâm QM Plus thuộc diện phải thực hiện công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm mà không có giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
Buôn bán 2 sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Thảo mộc tăng cân thiên nhiên Hồng Sâm QM và Thảo mộc giảm cân hồng sâm QM Plus thuộc diện phải thực hiện công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm mà không có giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
Sản xuất 2 sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Thảo mộc tăng cân thiên nhiên Hồng sâm QM và Thảo mộc giảm cân hồng sâm QM Plus mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.
Được biết trước đó theo thông tin trên Phapluatplus, Công ty TNHH Thảo mộc thiên nhiên Hồng Sâm QM bị tố chưa được cấp phép và có dấu hiệu làm giả Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm số 2648/ATTP của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế, cấp ngày 26/12/2016.
Ngoài ra, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ khẳng định QUACERT chưa thực hiện bất kỳ hoạt động đánh giá và cấp chứng chỉ ISO 9001cho khách hàng là Công ty TNHH Thảo mộc thiên nhiên Hồng Sâm QM, và “dấu chứng nhận ISO của QUACERT in trên bao bì sản phẩm của Công ty là giả mạo”.
Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm từng cho biết, đơn đã tiếp nhận thông tin về sự việc trên và đã mời Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự kinh tế và chức vụ (C46) - Bộ công an phối hợp xác minh, làm rõ.

Những bê bối thực phẩm chức năng rúng động thế giới

(Kiến Thức) - Thời gian qua, cơ quan chức năng ở nhiều nước phanh phui không ít bê bối thực phẩm chức năng chứa chất độc, chất cấm..

Không ít thực phẩm chức năng có xuất xứ từ các quốc gia lớn như Trung Quốc, Mỹ... dính vào bê bối chứa chất độc, chất cấm. Sau khi những bê bối thực phẩm chức năng bị phát giác, giới chức trách đã yêu cầu ngừng cung cấp/ngừng bán, thu hồi những loại thực phẩm chức năng đó vì chúng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người tiêu dùng.

Sử dụng thực phẩm chức năng bừa bãi, nguy hại cho con

Hiện nay có rất nhiều cha mẹ tin vào những thông tin quảng cáo trên mạng đã mua cho con dùng thực phẩm chức năng (TPCN). 

Tuy nhiên, việc dùng thực phẩm chức năng (TPCN) không đúng cách đã khiến một số trẻ gặp vấn đề về sức khỏe. Các bác sĩ khuyến cáo: Nếu các bậc cha mẹ lạm dụng, sử dụng TPCN bừa bãi thiếu hiểu biết sẽ vừa tốn tiền, vừa gây hại cho trẻ.
Su dung thuc pham chuc nang bua bai, nguy hai cho con
 Các bậc cha mẹ đừng thần thánh hóa và nhầm lẫn thực phẩm chức năng là thuốc trị bệnh, có thể thay thế và giải quyết được dinh dưỡng cho con. Ảnh minh họa.

Đọc nhiều nhất

Luộc thịt, hầm xương có nên vớt bỏ bọt?

Luộc thịt, hầm xương có nên vớt bỏ bọt?

Khi luộc thịt, dưới tác động của nhiệt, protein trong thịt sẽ đông tụ và tạo thành các mảng nhỏ nổi lên bề mặt nước. Những mảng này thường kết hợp với váng mỡ, bụi bẩn, cát, sợi lông, hoặc xương vụn còn sót lại trong quá trình sơ chế.

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.