Tiêu hủy 900 sản phẩm sữa, bột ăn dặm các loại

900 đơn vị sản phẩm hàng hóa vi phạm gồm sữa mát, bột ăn dặm... bị buộc tiêu hủy.

Sáng ngày 17/5, tại nhà máy Công ty cổ phần môi trường Việt Úc (Bình Chánh), Cục quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM đã tổ chức tiêu hủy 900 đơn vị sản phẩm hàng hóa vi phạm thuộc hai quyết định xử phạt vi phạm hành chính do Chủ tịch UBND TP.HCM ban hành.

Số hàng hóa vi phạm được thu giữ qua những lần kiểm tra thị trường trên địa bàn TP gồm 780 đơn vị sản phẩm thực phẩm bổ sung các loại; sản phẩm dinh dưỡng các loại; bột ăn dặm các loại; sữa mát… có các chỉ tiêu dinh dưỡng không phù hợp với mức thông tin dinh dưỡng cho phép in trên bao bì… Cùng với đó là 120 bảng son môi không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tieu huy 900 san pham sua, bot an dam cac loai

Sữa mát, bột ăn dặm... có các chỉ tiêu dinh dưỡng không phù hợp với mức thông tin dinh dưỡng cho phép in trên bao bì. Ảnh: QLTT

Phương thức tiêu hủy được áp dụng là xay nhuyễn, hủy hình dạng ban đầu hoặc đốt hủy trực tiếp trong lò đốt ở nhiệt độ cao.

Tổng giá trị hàng hóa bị tiêu hủy hơn 238 triệu đồng.

Theo Cục QLTT TP.HCM, việc tiêu hủy hàng hóa vi phạm theo các quyết định xử phạt là một trong những hoạt động thường xuyên của cục trong công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ và hàng kém chất lượng trên địa bàn TP.


Sai lầm khi luộc lòng lợn khiến món ngon thành dở tệ

Những sai lầm khi làm món lòng lợn luộc sẽ khiến thành phẩm không giòn, trắng, thơm ngon như ở nhà hàng.

Người Việt Nam đa số thích ăn lòng lợn. Cả người thích nhậu lẫn người không nhấp nổi tí bia rượu nào đều thích lòng lợn luộc.

Thực trạng về vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay khiến nhiều người mua lòng về tự chế biến thay vì dùng đồ làm sẵn. Tuy nhiên, nhiều người liên tiếp thất bại với món lòng lợn luộc, cho ra thành phẩm vừa dai vừa thâm, thậm chí có mùi.

Kinh hoàng hơn 1000kg vỏ lòng lợn bốc mùi chảy nước vẫn tiêu thụ

Mặc dù hơn 1000kg vỏ lòng lợn bốc mùi chảy nước nhưng vẫn được một xe ô tô ở Hải Dương mang đi tiêu thụ.

Tối 26/4, Tổng cục QLTT cho biết, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã tổ chức tiêu hủy 1.017 kg vỏ lòng non lợn đã qua ủ muối bốc mùi hôi thối, chảy nước, tại Công ty Môi trường xanh Hải Dương.

Đọc nhiều nhất

Luộc thịt, hầm xương có nên vớt bỏ bọt?

Luộc thịt, hầm xương có nên vớt bỏ bọt?

Khi luộc thịt, dưới tác động của nhiệt, protein trong thịt sẽ đông tụ và tạo thành các mảng nhỏ nổi lên bề mặt nước. Những mảng này thường kết hợp với váng mỡ, bụi bẩn, cát, sợi lông, hoặc xương vụn còn sót lại trong quá trình sơ chế.

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.