Kinh hoàng hơn 1000kg vỏ lòng lợn bốc mùi chảy nước vẫn tiêu thụ

Mặc dù hơn 1000kg vỏ lòng lợn bốc mùi chảy nước nhưng vẫn được một xe ô tô ở Hải Dương mang đi tiêu thụ.

Kinh hoàng hơn 1000kg vỏ lòng lợn bốc mùi chảy nước vẫn tiêu thụ
Tối 26/4, Tổng cục QLTT cho biết, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã tổ chức tiêu hủy 1.017 kg vỏ lòng non lợn đã qua ủ muối bốc mùi hôi thối, chảy nước, tại Công ty Môi trường xanh Hải Dương.

Kinh hoang hon 1000kg vo long lon boc mui chay nuoc van tieu thu

Cận cảnh 55 bao tải dứa chứa vỏ lòng lợn đã qua ủ muối bốc mùi hôi thối và chảy nước, trước giờ tiêu hủy.

Đây là số hàng mà lực lượng chức năng bất ngờ phát hiện khi tổ chức kiểm tra xe tải mang BKS 34D-017.xx khi xe này đang vận chuyển 55 bao tải dứa bốc mùi nồng nặc.

Qua đấu tranh, xác minh xác định toàn bộ số hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, đối tượng vi phạm bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 12 triệu đồng, buộc tiêu hủy và chịu toàn bộ chi phí tiêu hủy hàng hóa vi phạm.

Chuyên gia nấu ăn Nhật Bản bày cách rã đông thịt nhanh nhất

Chuyên gia nấu ăn Nhật Bản sẽ chia sẻ một vài mẹo hay khi muốn rã đông thịt nhanh.

Chuyên gia nấu ăn Nhật Bản bày cách rã đông thịt nhanh nhất
Kyoko Tateno là tác giả của một số cuốn sách về mẹo vặt nấu ăn. Hơn nữa, cô còn thường xuyên tổ chức các lớp học nấu ăn và nhiều sự kiện ẩm thực. Bước ngoặc chiến thắng trong cuộc thi nấu ăn “Thực đơn hôm nay” do đài truyền hình NHK Nhật Bản tổ chức đã giúp cô bước chân vào con đường ẩm thực.

Trong quá trình nghiên cứu ẩm thực của mình, Kyoko Tateno đã giới thiệu một phương pháp rã đông thịt nhanh nhất. Trong phương pháp này, cô đã giải quyết tình trạng “hiện tượng thịt rã đông không đều và chảy nước trong lò vi sóng”.

Mua lòng lợn về luộc, nôn thốc nôn tháo khi chế biến xong vì...

Người đàn ông tá hỏa khi phát hiện đoạn lòng lợn được người bán hàng tư vấn là cực ngon lại "mọc" ra những vật thể trông chẳng khác gì ký sinh trùng.

Mua lòng lợn về luộc, nôn thốc nôn tháo khi chế biến xong vì...

Bộ phận siêu bẩn của lợn nhưng nhiều người Việt mê mẩn

Phần thịt này của con lợn được nhiều người yêu thích nhưng ăn quá thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe.

Bộ phận siêu bẩn của lợn nhưng nhiều người Việt mê mẩn

Ngoài phần thịt, nhiều người rất thích ăn phần lòng lợn. Lòng lợn dai dai, béo ngậy là món ăn khoái khẩu của nhiều người, ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, đây cũng là phần thịt tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe.

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội), lòng lợn là bộ phận nội tạng của con lợn, bao gồm ruột non, ruột già, dạ dày... Tất cả đều là cơ quan tiêu hóa của con lợn, nơi diễn ra quá trình xử lý, hấp thụ thức ăn mà con lợn đưa vào cơ thể. Bộ phận này không chỉ chứa nhiều chất bẩn tồn đọng trong quá trình tiêu hóa mà còn có cả vi khuẩn, vi sinh vật có hại như giun sán. Đã có không ít trường hợp mua lòng lợn về ăn phát hiện bên trong có sán. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Giá xăng hôm nay 14/01: Tăng bật dữ dội?

Giá xăng hôm nay 14/01: Tăng bật dữ dội?

Giá xăng hôm nay 14/01 trên thị trường trong nước, quốc tế như thế nào? Giá xăng RON95-III, giá xăng E5RON92, giá dầu diesel 0.05S, giá dầu hỏa, giá dầu mazut 180CST 3.5S ra sao… sẽ được Tri thức và Cuộc sống cập nhật liên tục.