Thực phẩm giúp giảm đau dạ dày hiệu quả sau uống rượu

Một số loại thực phẩm như nho, mật ong hay sữa chua,...có thể giúp giảm cơn đau dạ dày sau khi uống rượu.

1. Nho
Nhiều người sau khi uống rượu sẽ cảm thấy buồn nôn, khó chịu. Chúng ta có thể ăn một ít nho tươi, có thể giảm cảm giác này, bởi vì nho rất giàu khoáng chất, vitamin.
Đồng thời, nho còn có một chất đặc biệt là axit tartaric, có thể phát huy tác dụng giải rượu, cải thiện tình trạng nôn nao do uống rượu, giảm bớt tổn thương thể chất do cồn gây ra, cũng có tác dụng bảo vệ dạ dày.
2. Nước mật ong
Uống nước mật ong sau khi uống rượu cũng có thể làm dịu các triệu chứng buồn nôn, nôn, do mật ong rất giàu vitamin, glucose và fructose. Nó có thể giúp phân hủy rượu trong cơ thể, và glucose có trong mật ong có thể được cơ thể con người hấp thụ trực tiếp, tác dụng phân hủy rượu rất rõ ràng.
Thuc pham giup giam dau da day hieu qua sau uong ruou
Ảnh minh họa: ABLW.  
Đối với người say rượu, uống một chút nước mật ong vào lúc này có thể giúp họ tỉnh táo và giảm kích thích thể chất do chất cồn gây ra.
3. Sữa chua
Nhiều người sau khi uống rượu sẽ thấy đau dạ dày, khó chịu, buồn nôn, lúc này có thể uống một cốc sữa chua. Sữa chua rất giàu protein và các chất dinh dưỡng khác, có thể ngăn cản dạ dày hấp thụ rượu nhanh chóng, có hiệu quả nhất định trong việc cải thiện tình trạng say rượu.
Uống một ly sữa chua sau khi uống rượu có tác dụng rất lớn trong việc giảm bớt sự khó chịu ở dạ dày, đồng thời cũng có thể bảo vệ dạ dày của chúng ta khỏi bị ảnh hưởng xấu.
4. Nước ép cần tây
Thuc pham giup giam dau da day hieu qua sau uong ruou-Hinh-2
Ảnh minh họa: ABLW.  
Nếu sau khi uống rượu mà cảm thấy khó chịu đường tiêu hóa, mặt đỏ bừng, lúc này có thể chọn uống một ít nước ép cần tây, có thể làm giảm triệu chứng hiệu quả, đồng thời uống một ít nước ép cần tây còn có thể bổ sung vitamin B, giúp cơ thể giải độc.

>>> Mời độc giả xem thêm video: Món ăn bài thuốc từ cây Sake 

Nguồn video: Vui sống mỗi ngày

Khám phá đặc sản tôm say rượu độc đáo của Trung Quốc

(Kiến Thức) - Tôm say rượu là món ăn đặc sản được phục vụ trong rất nhiều nhà hàng và cả bữa ăn hàng ngày của người dân Trung Quốc. 
 

Kham pha dac san tom say ruou doc dao cua Trung Quoc
 Đặc sản tôm say rượu có nguyên liệu chính là tôm nước ngọt sống. Ảnh: cachnaumonan.
Kham pha dac san tom say ruou doc dao cua Trung Quoc-Hinh-2
 Tùy vào mỗi vùng mà lựa chọn loại tôm nước ngọt khác nhau để làm món tôm say rượu này. Ảnh: cachnaumonan.
Kham pha dac san tom say ruou doc dao cua Trung Quoc-Hinh-3
 Tuy nhiên, loại được yêu thích nhất để làm nên món ăn độc đáo này là tôm he. Ảnh: vnhotels.
Kham pha dac san tom say ruou doc dao cua Trung Quoc-Hinh-4
 Sau khi loại bỏ phần chân và râu, tôm sẽ được bỏ vào một bát rượu có nồng độ cao, ngâm ít nhất 15 phút đủ để chúng bị say rượu và thịt ngấm gia vị. Ảnh: cachnaumonan.
Kham pha dac san tom say ruou doc dao cua Trung Quoc-Hinh-5
 Ngoài rượu, một số loại gia vị khác cũng có thể được thêm vào như hành lá, gừng tươi xắt nhỏ hoặc tỏi ớt để khử mùi tanh và tăng thêm hương vị cho món ăn. Ảnh: yan.
Kham pha dac san tom say ruou doc dao cua Trung Quoc-Hinh-6
 Sau đó, tôm sẽ được chế biến theo hai cách. Cách thứ nhất là vớt tôm ra rồi chao qua dầu nóng trong khoảng 30 giây, đủ để vỏ tôm chuyển sang màu đỏ hồng. Ảnh: mangvieclam.
Kham pha dac san tom say ruou doc dao cua Trung Quoc-Hinh-7
 Cách thứ hai là đốt lửa vào bát rượu ngâm tôm. Sau khi lửa cháy làm bay hết rượu, tôm chín là có thể thưởng thức. Ảnh: diadiemanuong.
Kham pha dac san tom say ruou doc dao cua Trung Quoc-Hinh-8
 Nhiều thực khách sau khi nếm thử món đặc sản tôm say rượu độc đáo này đã bày tỏ cảm giác của mình là tôm sống rất ngọt thịt, đậm đà. Ảnh: cachnaumonan.
Kham pha dac san tom say ruou doc dao cua Trung Quoc-Hinh-9
 Họ đều nhận định phần rượu cùng gia vị thấm vào thịt tôm nên cảm giác ngon lạ. Ảnh: cachnaumonan.
 

Say rượu, y tá xinh đẹp bị nam bác sĩ giở trò đồi bại

Sau khi giả vờ tốt bụng dìu nữ y tá về phòng nghỉ, bác sĩ Uông Lập Tùng đã đi vòng rồi quay lại, khóa trái cửa và tấn công tình dục nữ y tá say rượu.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.