Thả thứ này vào luộc cua ghẹ thịt chắc nịch thơm ngon, đậm đà

Với công thức luộc cua ghẹ dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon ăn ngon như đầu bếp khách sạn 5 sao nấu.

Nguyên liệu làm món ghẹ luộc

Ghẹ tươi: 3 – 5 con

Sả tươi: 5 củ

Gừng tươi: ½ củ

1 lon bia

Cách luộc ghẹ ngon và chuẩn

Bước 1: Sơ chế ghẹ

Trước khi luộc, cua ghẹ cần được làm chết. Công đoạn này giúp đảm bảo việc bạn rửa ghẹ sạch hơn và trong quá trình luộc cũng như làm sạch, ghẹ không giẫy khiến càng bị rụng.

Để làm chết ghẹ, bạn dùng mũi dao nhọn đâm vào phần tam giác ở yếm của ghẹ. Đây được xem là phần “tim” của cua, ghẹ. Sau khi ghẹ đã chết, tiến hành tháo dây buộc và rửa sạch các chân, càng, mai và yếm ghẹ.

Tha thu nay vao luoc cua ghe thit chac nich thom ngon, dam da

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Gừng, sả: Gừng tươi bạn đem cạo sạch vỏ. Đập dập 1/3 củ gừng rồi băm nhỏ. Phần còn lại bạn đem thái lát mỏng. Với sả, bạn đem bóc bỏ bẹ già rồi cắt chân. Tiếp đến, đập dập toàn bộ cây sả.

Ướp ghẹ: Đem ghẹ đã làm sạch đi ướp với phần gừng đập dập và một chút gia vị. Ướp ghẹ khoảng chừng 10 – 15 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Luộc ghẹ

Bạn hãy thả chỗ sả xuống đáy nồi luộc. Tiếp theo, bạn xếp ghẹ lên trên rồi rải nốt phần sả, gừng lên trên. Cuối cùng, bạn đổ bia đều lên khắp phần ghẹ. Bắc nồi ghẹ lên bếp và tiến hành luộc ghẹ.

Luộc ghẹ tính từ lúc sôi trong khoảng 4 – 5 phút. Lúc này, ghẹ sẽ chuyển sang màu đỏ gạch đặc trưng. Đây là dấu hiệu cho biết ghẹ đã vừa chín. Vớt ghẹ ra đĩa và thưởng thức món ghẹ luộc khi còn nóng.

Yêu cầu và thưởng thức món ghẹ luônYêu cầu của món ghẹ luộc: Ghẹ phải luộc vừa chín tới, không được chín quá kỹ nhưng cũng không được sống. Nếu ghẹ chín quá kỹ thì thịt rất dễ bị nát. Ngược lại nếu ghẹ sống thì có thể gây ngộ độc.

Tha thu nay vao luoc cua ghe thit chac nich thom ngon, dam da-Hinh-2

Bí quyết chọn cua ghẹ ngon

Muốn có được món cua, ghẹ luộc ngon thì bạn cần chọn cua, ghe ngon hàng chất lượng. Một vài bí quyết giúp bạn chọn được những con ghẹ tốt nhất được nhiều người chia sẻ đó là:

Nếu bạn muốn có được những chú ghẹ ngon nhất, bạn nên mua ghẹ vào buổi sáng. Đây là thời gian ghẹ mới được đánh bắt nên còn tươi. Thêm vào đó, nếu muốn thưởng thức ghẹ chắc thịt, thịt thơm thì nên mua vào những ngày giữa tháng.

Khi mua cua ghẹ bạn nên nhìn vào màu sắc bên ngoài, không nên chọn những con ghẹ quá to hoặc quá nhỏ. Cua, ghẹ ngon là những con có kích thước và trọng lượng vừa phải. Nên chọn những chú ghẹ màu xanh vì đây là loại thịt chắc, giàu dinh dưỡng.

Nhưng chú cua, ghẹ đực và ghẹ cái đều có những đặc trưng nhất định. Ghẹ đực thường cho một lượng thịt lớn, thịt chắc, ít gạch. Ngược lại ghẹ cái thịt thường ít hơn, mềm hơn nhưng đổi lại sẽ cho một lượng gạch lớn.

Một lưu ý khác khi chọn ghẹ đó là khi chọn ghẹ, bạn nên dùng ngón tay hơi bấm nhẹ vào ức ghẹ. Nếu phần ức này chắc, không bị lún thì tức là ghẹ tươi, thịt ngon. Ngược lại nếu phần ức xốp, yếm hở thì đây là những con ghẹ chất lượng không tốt.

Lấy 1 nắm muối làm theo cách này gà chín vàng

Với cách luộc gà không cần muối dưới đây chị em sẽ có một món ăn thơm ngon, hấp dẫn, ăn hoài không biết ngán.

Nguyên liệu luộc gà bằng muối không cần nước

1 con gà khoảng 1,5- 2kg

Mẹo chọn cua đồng ngon, nhiều thịt, nhiều gạch đơn giản

Để có được món ăn ngon từ cua đồng bạn cần biết cách chọn cua đồng ngon, nhiều thịt.

Chọn cua đồng thông qua màu sắc

Nhiều bà nội trợ mách nhau chọn cua đồng ngon thông qua màu sắc. Cụ thể nhiều người cho rằng cua có màu xám đục mới đích thị là cua đồng. Thế nhưng theo những người sinh sống ở vùng nông thôn từ bé thì có rất nhiều con cua đồng có mai màu đen, màu cam.

Đọc nhiều nhất

Luộc thịt, hầm xương có nên vớt bỏ bọt?

Luộc thịt, hầm xương có nên vớt bỏ bọt?

Khi luộc thịt, dưới tác động của nhiệt, protein trong thịt sẽ đông tụ và tạo thành các mảng nhỏ nổi lên bề mặt nước. Những mảng này thường kết hợp với váng mỡ, bụi bẩn, cát, sợi lông, hoặc xương vụn còn sót lại trong quá trình sơ chế.

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.