Lấy 1 nắm muối làm theo cách này gà chín vàng

Với cách luộc gà không cần muối dưới đây chị em sẽ có một món ăn thơm ngon, hấp dẫn, ăn hoài không biết ngán.

Nguyên liệu luộc gà bằng muối không cần nước

1 con gà khoảng 1,5- 2kg

Lá chanh 5 lá

Bột canh 1 muỗng cà phê

Muối hạt 1 muỗng canh

Cách chọn mua gà tươi ngon

Màu sắc và mùi đặc trưng: Khi mua gà mổ sẵn bạn nên nhìn vào màu sắc của thịt gà tươi sẽ có màu sắc hồng hào, tươi sáng. Bạn cũng nên dùng tay sờ tay nhẹ vào miếng thịt sẽ cảm nhận độ đàn hồi cao.

Nếu đó là một con gà ngon sẽ có da mỏng, mịn, màu vàng nhạt; một số chỗ như ức, cánh, lưng sẽ có màu vàng đậm. Tuyệt đối không nên chọn gà có màu trắng hay đen sạm, phần da vàng toàn thân. Đặc biệt là những con gà trên da có vết bầm tím hoặc tụ máu.

Lay 1 nam muoi lam theo cach nay ga chin vang

Một con gà tươi ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng. Bạn cũng không nên chọn gà có mùi hôi hoặc mùi lạ. Khi mua gà hãy dùng tay ấn vào phần thịt bị nghi là bơm nước. Nếu bạn thấy thịt nhão, mềm hoặc không có độ đàn hồi thì đừng nên mua, bởi gà đã bị tiêm nước.

Cách luộc gà bằng muối không cần nước

Bước 1: Sơ chế gà

Lựa chọn một con gà tươi ngon nặng khoảng 1,5- 2kg đã được mổ sẵn rồi mang đi sơ chế. Bạn phải nhổ sạch lông rồi chặt đôi con gà, rồi dùng muối chà xát lên toàn bộ thân gà đặc việt là phần đầu, cuống họng rồi rửa sạch để ráo nước.

Lay 1 nam muoi lam theo cach nay ga chin vang-Hinh-2

Bước 2: Luộc gà bằng muối 

Bạn hãy cho một ít muối vào dưới đáy nồi, rồi đặt lá chanh  5 - 6 cái lá chanh đã rửa sạch. Tiếp đó, bạn đặt con gà đã được làm sạch lên rồi, rồi bật lửa nhỏ nấu trong khoảng 30 - 40 phút cho đến khi gà chín.

Lưu ý: Vì món gà luộc này sử dụng phương pháp hấp muối nên trong quá trình nấu bạn không nên mở vung để gà chín hơi thật đều.

Bước 3: Thành phẩm

Món gà luộc bằng muối đã chín, để tăng thêm hương vị khi thưởng thức món gà luộc thì bạn nên chuẩn bị thêm một đĩa muối tiêu chanh nhé! Sau khi món thịt gà luộc bằng muối chín sẽ có mùi thơm mùi lá chanh, thịt gà có vị ngọt đặc trưng và mặn mặn rất đưa cơm, thớ thịt săn chắc không quá dai sẽ khiến cho gia đình bạn không khỏi xuýt xoa cho mà xem!

Muôn kiểu luộc gà cúng Tết cực độc đáo của "hội đoảng"

Vì không phải nhà nào cũng có đầu bếp khéo tay nên cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, “hội đoảng” lại cho ra mắt những thành phẩm gà luộc cực dị.

Muon kieu luoc ga cung Tet cuc doc dao cua
 Dù hiện nay mức sống tăng cao, con người có thể mua đủ thứ của ngon vật lạ, nhưng trong mâm cỗ Tết, đặc biệt là trong lễ cúng Giao thừa của mỗi gia đình Việt Nam, cũng không thể thiếu món gà luộc. (Ảnh minh họa)

3 phần thịt của con gà dù thích đến mấy cũng không nên ăn nhiều

Thịt gà tuy rất bổ dưỡng nhưng khi sử dụng cũng cần có một số lưu ý để tránh làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Phao câu

Người xưa có quan niệm "nhất phao câu, nhì đầu cánh" để nói về hai bộ phận được đánh giá là ngon nhất của con gà. Tuy nhiên, phao câu là nơi tích tụ nhiều mỡ, chứa lượng cholesterol cao. Vì vậy, việc ăn phao câu gà thường xuyên sẽ gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là những người mắc bệnh nền như tim mạch, rối loạn mỡ máu.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.