Tác hại kinh hoàng khi ăn thịt tái sống

Thịt tái sống, gỏi thịt còn tái,…là những món hiện nay đang được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, việc ăn những món này lại có nguy cơ nhiễm giun sán rất cao.

Hiện nay, rất dễ bắt gặp những món ăn như bò tái, gỏi thịt còn tái, dê tái, thịt trâu nhúng mẻ,…tại các quán ăn. Những loại thịt này được các quán ăn thái mỏng, sau đó nhúng sơ qua nước dùng đã làm sẵn và vớt ra dùng ngay.
Quy trình giết mổ, việc bảo quản, chế biến ở một số nơi không đảm bảo nên dễ dẫn đến việc nhiễm ký sinh trùng và vi khuẩn xâm nhập. Nếu chúng ta chỉ nhúng thịt sơ qua nước sôi và sử dụng thì những loại ký sinh trùng này dễ đi vào cơ thể người sử dụng.
Tac hai kinh hoang khi an thit tai song
Ăn thịt tái sống có thể bị nhiễm khuẩn và các loại ký sinh trùng như giun, sán.
Theo TS.BS Trần Thị Minh Hạnh- Tổng Thư ký Hội Dinh dưỡng Thực phẩm TP.HCM cho biết, việc sử dụng các loại thịt tái sống là không nên, vì thịt có thể bị nhiễm khuẩn và các loại ký sinh trùng như giun, sán trong qua trình chăn nuôi, chế biến hoặc bảo quản không đảm bảo. Nếu chúng ta không nấu thịt chín kỹ thì vi khuẩn và các loại ký sinh trùng này có thể vào cơ thể con người gây ngộ độc cấp tính hoặc nhiễm trùng mạn tính.
Những ký sinh trùng sống ký sinh trong cơ thể người sẽ làm hao hụt các chất dinh dưỡng và gây tổn thương niêm mạc ruột làm rối loạn tiêu hóa, thiếu dinh dưỡng và có thể thiếu máu mạn tính. Ấu trùng sinh ra từ các loại ký sinh trùng đường ruột có thể lưu thông trong máu đến các cơ quan khác như phổi, não, gan, mắt... và gây tổn thương các cơ quan này, có khi dẫn đến tử vong. Để đảm bảo sức khỏe, mọi người nên chọn thịt có nguồn gốc rõ ràng, uy tín, cần chế biến chín kỹ trước khi ăn, tránh việc ăn tái sống.

Cảnh báo mối nguy chết người do ăn thịt tái

(Kiến Thức) - Chuyên gia sức khỏe Anh khuyến cáo nên ăn thịt nấu kĩ thay vì ăn thịt tái nhằm tránh các siêu khuẩn có khả năng gây bệnh chết người.

Thịt tái thường được lựa chọn để ăn cùng bánh mì, các món nướng. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây chỉ ra thịt gà, lợn, bò tái có khả năng gây viêm nhiễm nặng, thậm chí gây chết người khi đi vào cơ thể. Mối nguy này bắt nguồn từ tình trạng lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi khiến cơ thể gia súc và gia cầm chứa các loại “siêu khuẩn” kháng thuốc.
Canh bao moi nguy chet nguoi do an thit tai
Bạn chỉ nên ăn thịt tái khi biết rõ nguồn gốc, chất lượng thực phẩm.

Chuyên gia bật mí cách ăn thịt tái sống không nguy hiểm

(Kiến Thức) - Theo các chuyên gia an toàn thực phẩm, ăn thịt tái sống không gây nguy cấp. Nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm còn tùy thuộc vào loại thịt và nguồn cung cấp thịt. 

Chuyen gia bat mi cach an thit tai song khong nguy hiem
 Theo Hertz, một chuyên gia an toàn thực phẩm tại Hoa Kỳ, vùng nguy hiểm chính của một miếng thịt bò chính là lớp ngoài cùng nơi các vi khuẩn E. coli và các mầm bệnh khác đang ký sinh. Việc nấu chín toàn bộ miếng thịt sẽ làm hầu hết những vi khuẩn có hại bị chết và miếng thịt giống như được khử trùng. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.