Cảnh báo mối nguy chết người do ăn thịt tái

(Kiến Thức) - Chuyên gia sức khỏe Anh khuyến cáo nên ăn thịt nấu kĩ thay vì ăn thịt tái nhằm tránh các siêu khuẩn có khả năng gây bệnh chết người.

Cảnh báo mối nguy chết người do ăn thịt tái
Thịt tái thường được lựa chọn để ăn cùng bánh mì, các món nướng. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây chỉ ra thịt gà, lợn, bò tái có khả năng gây viêm nhiễm nặng, thậm chí gây chết người khi đi vào cơ thể. Mối nguy này bắt nguồn từ tình trạng lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi khiến cơ thể gia súc và gia cầm chứa các loại “siêu khuẩn” kháng thuốc.
Canh bao moi nguy chet nguoi do an thit tai
Bạn chỉ nên ăn thịt tái khi biết rõ nguồn gốc, chất lượng thực phẩm.
Chính vì lý do này, các nhà khoa học khuyên nên ăn thịt chín. Họ cũng kêu gọi các siêu thị đưa ra lời cảnh báo này trên các sản phẩm của mình.
Thiệt mạng vì ăn thịt tái hoàn toàn có thể xảy ra. Thậm chí nguy cơ này có thể xảy ra với hàng triệu người. Những người có thói quen ăn thịt tái còn có khả năng đối diện với ung thư nguy hiểm.
Đáng lưu ý, hiện khách hàng khó có thể đánh giá chính xác loại thịt mình mua có bị nhiễm khuẩn hay không. Chính vì vậy, cách an toàn nhất là nấu chín kĩ. Trường hợp muốn ăn tái, bạn phải chắc chắn về nguồn gốc nguyên liệu sử dụng.
Bên cạnh đó, sơ chế đảm bảo vệ sinh kết hợp nấu chín kĩ giúp bạn ngăn ngừa rủi ro sức khỏe do các siêu khuẩn từ thịt gây ra.
Hiện tình trạng sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi diễn ra khá phổ biến. Các chuyên gia kêu gọi hạn chế tối đa việc sử dụng chúng nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

10 thực phẩm dễ gây chết người trong mùa hè

(Kiến Thức) - Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, các thực phẩm dễ gây ngộ độc sau nên hạn chế ăn, nhất là trong mùa hè.

10 thực phẩm dễ gây chết người trong mùa hè
Thịt tái sống. Thịt tái sống là thể chứa mầm bệnh nguy hiểm đe dọa tính mạng người dùng. Cụ thể, thịt tái sống có chứa chủng loại vi khuẩn E.coli O157:H7. Một ổ dịch liên quan đến thịt bò nhiễm E.coli đã gây bệnh cho 12 người từ 4 quốc gia khác nhau trong năm 2014, là minh chứng cụ thể cho sự nguy hiểm của loại thực phẩm này.
Thịt tái sống. Thịt tái sống là thể chứa mầm bệnh nguy hiểm đe dọa tính mạng người dùng. Cụ thể, thịt tái sống có chứa chủng loại vi khuẩn E.coli O157:H7. Một ổ dịch liên quan đến thịt bò nhiễm E.coli đã gây bệnh cho 12 người từ 4 quốc gia khác nhau trong năm 2014, là minh chứng cụ thể cho sự nguy hiểm của loại thực phẩm này. 

Tai họa kinh hoàng bé phải chịu khi hít khói thuốc lá

(Kiến Thức) - Bạn có biết hút thuốc cạnh em bé gây ra những tai họa khủng khiếp nào không? Hãy xem bé gặp phải chuyện gì khi thường xuyên hít khói thuốc lá.

Tai họa kinh hoàng bé phải chịu khi hít khói thuốc lá
Tai họa kinh hoàng bé phải chịu khi hít khói thuóc lá
 Hút thuốc cạnh em bé mang lại rất nhiều hậu quả khủng khiếp. Việc hút thuốc cạnh bà bầu sẽ làm gia tăng nguy cơ bị hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh.

6 loại thực phẩm là thuốc độc khi ăn tái hoặc sống

Một số loại thực phẩm cần phải được nấu chín để tiêu diệt các loại vi khuẩn, độc tố gây nguy hại cho cơ thể.

6 loại thực phẩm là thuốc độc khi ăn tái hoặc sống
6 loai thuc pham la thuoc doc khi an tai hoac song
Thịt gà: Thông thường, thịt gà hay bất cứ loại thực phẩm gia cầm nào khác đều được bán ra ở dạng đã sơ chế cơ bản (bỏ lông, bỏ nội tạng). "Quãng đường đi" của thịt gà từ các nông trại tới khu chế biến và siêu thị là cả một quá trình rất dài và thịt gà sơ chế có thể đã thu nhận không ít vi khuẩn cũng như những chất bẩn gây nguy hại khác có thể đưa bạn tới viện nếu chế biến không kỹ. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn đã nấu chín thịt gà ở nhiệt độ ít nhất là 165 độ C. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.