Rùng mình với đặc sản nức tiếng mang tên những bộ phận nhạy cảm

Nhiều người rùng mình khi nghe tên các món ăn làm từ của quý động vật. Nhưng đây đều là những món đặc sản rất bổ dưỡng và được nhiều thực khách sành ăn ưa chuộng.

Tinh hoàn bò

Rung minh voi dac san nuc tieng mang ten nhung bo phan nhay cam

Bên dưới lớp vỏ giòn, vàng và quyến rũ này là một bí mật bạn không thể ngờ tới. Món ăn đặc sản với tên gọi Rocky Mountain Oysters không phải là những con hàu (Oyster) chiên giòn mà thực chất là tinh hoàn bò chiên giòn.

Súp tinh hoàn gà (súp kê gà)

Rung minh voi dac san nuc tieng mang ten nhung bo phan nhay cam-Hinh-2

Món ăn từ tinh hoàn động vật này được nhiều quý ông yêu thích nhờ hương vị thơm ngon đặc biệt và nhiều giá trị dinh dưỡng. Món ăn này cũng được gọi là "biệt dược phòng the" nổi tiếng ở một số nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc.

Để chế biến món ăn, đầu bếp cần lựa chọn những con gà trống to, khí thế tinh anh, mạnh mẽ. Sau khi mổ, người ta giữ phần thịt để chế biến các món ăn còn tinh hoàn được gom lại để chế biến súp. Món ăn này gồm lá hẹ băm nhỏ nhét vào giữa tinh hoàn, đem hấp cách thủy, ăn nóng.

Khi thành phẩm, ngoài vị bùi bùi, dẻo dai của lớp màng và sự mềm mại đến kinh ngạc bên trong trái tinh hoàn, người ăn còn có thể cảm nhận hương vị tuyệt vời của gia vị nấu kèm.

Ngọc dương

Rung minh voi dac san nuc tieng mang ten nhung bo phan nhay cam-Hinh-3

Ngọc dương hay còn gọi là cà dê có chứa nhiều chất đạm, chất khoáng và vitamin, có tác dụng hữu hiệu trong việc cải thiện, tăng cường khả năng sinh lý ở nam và nữ giới. Để món ăn trở nên hấp dẫn và có công dụng bồi bổ tốt hơn, người xưa thường hầm ngọc dương và thịt dê với thang thuốc Bắc.

Món ăn bổ dưỡng này sẽ có mùi thơm đặc trưng và vị ngọt được chiết ra từ thuốc Bắc và ngọc dương dê. Mùi thơm của các vị thuốc này giúp khử bớt bùi nặng vốn có của ngọc dương và làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Đây là món ăn rất bổ dưỡng, có tác dụng, bổ khí dưỡng huyết, ôn tỳ dưỡng vị kích thích tiêu hóa, ôn bổ thận dương giúp cải thiện khả năng sinh lý, hỗ trợ điều trị hiếm muộn… thường được dùng cho người mới ốm dậy, suy nhược cơ thể, nam giới yếu sinh lý…

Tinh hoàn cá sống

Rung minh voi dac san nuc tieng mang ten nhung bo phan nhay cam-Hinh-4

Món tinh hoàn cá sống có tên gọi là Shirako - tức bộ phận sinh dục của cá đực. Món shirako được chế biến cùng với các túi tinh dịch của cá. Ở Nhật Bản, người ta thường dùng shirako của cá nóc hay cá tuyết.

Đến bất kỳ quán sushi bar hay izakaya (quán ăn kiểu Nhật Bản), đều có thể gọi món shirako. Tuy nhiên, theo nhận xét của nhiều người, shirako không phải là món dễ ăn. Mùi vị của nó khá nồng. Hơn nữa, người Nhật Bản lại thích ăn shirako còn sống.

Ngẩu pín nướng

Rung minh voi dac san nuc tieng mang ten nhung bo phan nhay cam-Hinh-5

Ngẩu pín (có nghĩa là dương vật trâu hoặc bò) vốn là một món ăn được khá nhiều nam giới tìm mua. Nhiều người quan niệm, món ăn này vừa ngon lại vừa có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

Ngẩu pín được chế biến bằng cách thái nhỏ như những miếng thịt xiên, ướp ngũ vị và chút mật ong, kẹp vào vỉ hoặc xiên vào que rồi nướng trên than hoa đến chín vàng. Món ăn này có vị ngon ngọt, sần sật, dai dai và mùi thơm của mật ong.

Ngẩu pín nướng thường được chấm tương ớt, ăn cùng các loại rau thơm như mùi tàu, húng chó, lá mơ, rau diếp cá, húng bạc hà... Ngoài ra, pín còn được nấu súp, nấu lẩu.

Tinh hoàn chuột cống cỏ

Rung minh voi dac san nuc tieng mang ten nhung bo phan nhay cam-Hinh-6

Tinh hoàn chuột cống cỏ khá hiếm bởi thịt mỗi con chuột cũng chỉ thu được hai "hòn ngọc".

Trong khi bộ lòng được vứt bỏ thì hai viên tinh hoàn lại được nâng niu bởi người ta tin rằng chúng như một thứ viagra tự nhiên, đặc sản này khiến cánh mày râu hừng hực sung mãn, khẳng định "đẳng cấp" chốn phòng the.

Những đặc sản dân dã và độc lạ ở quê hương Mai Tài Phến

(Kiến Thức) - Bạc Liêu, quê hương của Mai Tài Phến, nổi tiếng với những đặc sản dân dã và độc đáo như bánh tằm Ngan Dừa, bánh củ cải, dưa bồn bồn… khiến thực khách thưởng thức một lần rồi nhớ mãi.

Nhung dac san dan da va doc la o que huong Mai Tai Phen

Bánh tằm Ngan Dừa: Đây là đặc sản dân dã có từ lâu đời ở thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu. Bánh được ăn kèm với nước cốt dừa béo ngậy, dưa leo thái sợi nhỏ, các loại rau thơm, xà lách, giá đỗ trụng, cùng với một chén nước mắm chua cay đậm đà làm cho người ăn nhớ mãi không quên.

Nhung dac san dan da va doc la o que huong Mai Tai Phen-Hinh-2
Lẩu mắm: Người dân Bạc Liêu chế biến ra một món lẩu hấp dẫn từ cá sặc cùng nước dừa tươi, sả và tỏi sẽ được phi mỡ cho thơm ngào ngạt. Khi ăn lẩu sẽ ăn kèm với thịt ba chỉ, các loại cá lóc, cá ba sa. Các loại rau phổ biến để nhúng lẩu là rau cần, rau muống, mồng tơi, cải tím, ngó sen, bông so đũa, lục bình…
Nhung dac san dan da va doc la o que huong Mai Tai Phen-Hinh-3
Bún xào nem nướng: Khi tới Bạc Liêu, bạn sẽ mê ngay món bún xào nem nướng vô cùng mới lạ và thơm ngon. Từng sợi bún trắng mềm ăn kèm với nem nướng nóng hổi, rau sống tươi ngon, tạo nên món ngon không thể chối từ.
Nhung dac san dan da va doc la o que huong Mai Tai Phen-Hinh-4
Bún bò cay: Nhắc tới bún bò, ắt hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới bún bò Huế mà quên đi bún bò cay – đặc sản Bạc Liêu. Khi ăn tô bún bò cay, bạn sẽ cùng lúc được cảm nhận vị thơm, ngọt, bùi, giòn, dai, béo, chua, cay…
Nhung dac san dan da va doc la o que huong Mai Tai Phen-Hinh-5
Cải xá bấu: Xá bấu chính là củ cải muối, có nguồn gốc từ người Trung Quốc. Khi qua bàn tay khéo léo của người Tiều (Triều Châu) ở Bạc Liêu, nó được chế biến khác đi và tạo thành món ăn có hương vị đặc trưng riêng của mảnh đất này. Cải xá bấu có thể nấu canh hay xào cùng thịt, trộn cùng sả bằm… đều rất ngon.
Nhung dac san dan da va doc la o que huong Mai Tai Phen-Hinh-6
Mắm chua không xương Vĩnh Hưng: Món ngon này được chế biến bằng cách ủ lên men cá tươi qua nhiều công đoạn khá cầu kỳ. Mắm có vị chua, cay, mặn, ngọt, hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị nồng nàn khó quên. Mắm chua có thể dùng để chấm trái cây, rau, thịt luộc…
Nhung dac san dan da va doc la o que huong Mai Tai Phen-Hinh-7
Bánh củ cải: Loại bánh này có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng người dân Bạc Liêu đã “hô biến” thành đặc sản nổi tiếng địa phương. Bánh có mùi hới hăng hăng của củ cải, vị ngọt đậm đà của tôm, vị beo béo của thịt tạo nên món ngon không thể chối từ với mỗi du khách đặt chân tới Bạc Liêu.
Nhung dac san dan da va doc la o que huong Mai Tai Phen-Hinh-8
Ba khía muối: Ba khía hay còn gọi là cua đồng nhưng nhỏ hơn một chút và chỉ sống ở vùng nước mặn. Ba khía muối là món ăn thường ngày của người dân Bạc Liêu và hay được ăn kèm với canh chua. Tuy là món ăn bình dân nhưng hương vị đậm đà của nó khiến người ăn không thể nào quên được. 
Nhung dac san dan da va doc la o que huong Mai Tai Phen-Hinh-9

Bún nước lèo: Ở Bạc Liêu, bún nước lèo được bày bán khắp mọi nơi. Cái hay của nước lèo ở đây là người ta cho củ cải vào ngâm để tăng độ ngọt tự nhiên. Chính vì thế mà chỉ cần cho thêm chút rau sống, tôm, thịt, giá đỗ là có ngay một bát bún thơm ngon.

Nhung dac san dan da va doc la o que huong Mai Tai Phen-Hinh-10
Dưa bồn bồn: Bạc Liêu là một trong những tỉnh có món dưa bồn bồn ngon nổi tiếng gần xa. Ngoài việc làm dưa chua, phần tươi non của cây bồn bồn còn được chế biến thành các món ăn hấp dẫn như xào tôm thịt, nấu canh, lẩu, làm gỏi...
Nhung dac san dan da va doc la o que huong Mai Tai Phen-Hinh-11
Ốc Bạc Liêu: Vì là vùng đất giáp với biển nên cua, ốc của Bạc Liêu rất phong phú. Người dân nơi dây đã biết tận dụng món quà từ biển cả để chế biến thành các món ăn thơm ngon hấp dẫn nhất Bạc Liêu như cua rang me, ốc xào, ốc trộn, gỏi ốc…làm thực khách xao xuyến.
Nhung dac san dan da va doc la o que huong Mai Tai Phen-Hinh-12
Đuông chà là: Nếu như ở Bến Tre nổi tiếng với món đuông dừa thì tại Bạc Liêu, đuông chà là chính là một món ăn đặc sản. Người ta bắt đuông về để chế biến thành nhiều món ăn, trong đó phổ biến nhất là lăn bột chiên bơ. Vị ngọt và béo ngậy của đuông chà là, giòn giòn của bột và bơ thơm nức, chấm cùng nước mắm ngon tuyệt. Ảnh: Internet.  

Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Loạt đặc sản của Ibaraki mà bạn nhất định muốn mua mang về!

Tỉnh Ibaraki, Nhật Bản được biết đến như một kho tàng thực phẩm, dựa trên ý tưởng "Muốn nhiều người biết đến "sự ngon" của Ibaraki". Đã có một cuộc thi với chủ đề "Quà đặc sản" được tổ chức ba năm một lần để tìm ra đặc sản cho du khách!

Ibaraki là một địa điểm vô cùng hấp dẫn với những điểm check in thú vị. Bạn có thể ghé thăm Aqua World-Oarai là thủy cung có số lượng cá và số lượng giống cá mập nuôi lớn nhất tại Nhật Bản. Bạn cũng có thể ghé thăm một công trình vô cùng vĩ đại – tượng Ushiku Daibutsu - một bức tượng bằng đồng cao 120m lớn nhất thế giới. Nếu bạn muốn mua sắm hãy ghé qua Ami Premium Outlets với rất nhiều món đồ giá cả phải chăng và vừa túi tiền du khách.

Hãi hùng đặc sản sâu béo núc -“cực phẩm” ở Tây Nguyên

Những con sâu muồng béo núc, đậu chi chít trên lá cây khiến nhiều thực khách không khỏi rùng mình, khiếp sợ. Thế nhưng, đây lại là món đặc sản “tuyệt phẩm” chỉ có ở Tây Nguyên.

Mảnh đất Tây Nguyên không chỉ gây ấn tượng với cao nguyên hùng vĩ, núi non bạt ngàn mà còn hấp dẫn du khách bởi những món ngon, đặc sản “độc, lạ”.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.