Rửa nho khô trước khi ăn, cô gái phát hiện chuyện kinh dị

Sau khi rửa nho khô, cô gái vô cùng hoang mang khi thấy nước trong chậu bẩn như nước bùn, thậm chí còn lộ rõ cặn cát dưới đáy.

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc đại lục đã lan truyền hình ảnh và thông tin về một màn rửa nho khô. Sau khi xem xong, nhiều người suy sụp, nói rằng thực sự khó có thể ăn món này nữa. Sau khi thông tin lan truyền, các chuyên gia cũng bị thu hút và quyết định phân tích xem có cần thiết phải rửa nho khô trước khi ăn hay không.
Theo thông tin đăng tải, nữ cư dân mạng đến từ Quảng Đông, Trung Quốc, cho biết không ai bảo cô rằng phải rửa nho khô trước khi ăn, thế nhưng khi cầm quả nho khô lên tay, cô cảm thấy gợn nên quyết định rửa sạch trước rồi mới ăn. Ai ngờ, dù rửa nho khô nhiều lần nhưng cô vẫn thấy nước bẩn.
Rua nho kho truoc khi an, co gai phat hien chuyen kinh di
Những hình ảnh khiến nhiều người không khỏi kinh hãi. 
Trong những hình ảnh mà nữ cư dân mạng đăng tải, có thể thấy được nước trong chậu bẩn như nước bùn, thậm chí còn lộ rõ cặn cát dưới đáy, khiến mọi người không khỏi hoang mang, chia làm hai luồng dư luận.
Có người cho rằng rửa xong mới yên tâm ăn, có người lại cho rằng nếu nho khô đem rửa đi thì chẳng còn lại vị gì. Sau đó, thông tin cũng thu hút được sự quan tâm của một số chuyên gia. Họ quyết định nghiên cứu về vấn đề này.
Rua nho kho truoc khi an, co gai phat hien chuyen kinh di-Hinh-2
 Nho khô qua kính hiển vi hiện rõ nhiều bụi bẩn, tạp chất.
Qua quan sát kính hiển vi, các chuyên gia nhận thấy rằng trên bề mặt nho khô có rất nhiều tạp chất. Đặc biệt, những loại nho khô được phơi nắng tự nhiên, không được rửa sạch trước khi hong khô sẽ không thể tránh khỏi việc bị cát, bụi bẩn, sạn bám vào. Nho khô nhăn lại chắc chắn sẽ lẫn nhiều bụi bẩn, rửa sạch bằng nước trước khi ăn sẽ tốt hơn.
Tuy nhiên, nếu sử dụng loại nho khô đóng gói đạt tiêu chuẩn chất lượng thì không cần rửa lại vì hầu hết những quả nho này đều đã được làm sạch trước sau đó sấy khô bằng máy móc trong nhà máy, không lẫn bụi bẩn.

Mời độc giả xem thêm video: 82 người tại Phú Yên ngộ độc thực phẩm (Nguồn video: THĐT)

Lợi ích không ngờ khi ăn một vài quả nho khô mỗi ngày

(Kiến Thức) - Những quả nho khô nhỏ xíu có nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe. Đó là nguồn cung cấp chất xơ, sắt, canxi và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Sau đây là tác dụng khi ăn vài quả nho khô mỗi ngày.

Loi ich khong ngo khi an mot vai qua nho kho moi ngay

Điều trị chứng thiếu máu: Nho khô khá giàu sắt, do đó, giúp điều trị bệnh thiếu máu bằng cách cung cấp cho bạn các chất cần thiết đều đặn. Một lượng nho vừa phải mỗi ngày sẽ giúp bạn không bị thiếu sắt.

Loi ich khong ngo khi an mot vai qua nho kho moi ngay-Hinh-2
Thúc đẩy sức khỏe tim mạch: Nho khô là nguồn tuyệt vời của chất chống ô xy hóa và dưỡng chất thực, vật ngăn ngừa các bệnh mạn tính như bệnh tim và đột quỵ. Theo Đại học Tim mạch Mỹ, tiêu thụ nho khô hằng ngày làm giảm huyết áp.
Loi ich khong ngo khi an mot vai qua nho kho moi ngay-Hinh-3
Giúp giảm cân: Những trái nho khô siêu ít calo và có vị ngọt tự nhiên. Chúng cũng chứa chất xơ nên làm cơ thể cảm thấy no với một khẩu phần nhỏ. Vị ngọt của nho khô thỏa mãn vị giác của bạn. Nhờ đó, bạn có thể ăn nho để hỗ trợ quá trình ăn kiêng giảm cân. 
Loi ich khong ngo khi an mot vai qua nho kho moi ngay-Hinh-4
Cải thiện thị lực: Nho khô chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp ích cho cơ thể của chúng ta theo một số cách khác nhau. Chất polyphenolic loại bỏ các gốc tự do hại cho thị lực và gây thoái hóa cơ mắt. Do đó, ăn nho khô mỗi ngày cải thiện tầm nhìn và sức khỏe tổng thể của thị lực.
Loi ich khong ngo khi an mot vai qua nho kho moi ngay-Hinh-5
Giúp xương chắc khỏe: Nếu bạn đang phải vật lộn với những cơn đau khớp hoặc xương yếu, nho khô là lựa chọn phù hợp. Chúng chứa canxi tốt cho xương. Ăn nho khô tăng mật độ xương và cũng giảm nguy cơ viêm khớp, bệnh gút.
Loi ich khong ngo khi an mot vai qua nho kho moi ngay-Hinh-6
Tiêu hóa tốt hơn: Nho khô rất giàu chất xơ có tác dụng nhuận tràng, tốt cho đường ruột. Ăn nho khô có thể giảm táo bón, giữ cho nhu động ruột trơn tru và đều đặn cũng như loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể nhanh chóng.
Loi ich khong ngo khi an mot vai qua nho kho moi ngay-Hinh-7
Thải loại độc tố: Hàm lượng kali và magie trong nho khô giúp cơ thể thải độc tố và chất dịch có hại. Chúng cân bằng nồng độ pH trong cơ thể, giảm các yếu tố có hại trong máu và các khí độc có thể gây ra nhiều vấn đề với nội tạng.
Loi ich khong ngo khi an mot vai qua nho kho moi ngay-Hinh-8
Tăng cường miễn dịch: Nho khô chứa nhiều vitamin, khoáng chất tăng cường hệ miễn dịch và chống lại nhiễm trùng. Các đặc tính chống viêm và kháng khuẩn của trái cây sấy khô giúp bạn tránh nguy cơ sốt, nhiễm trùng và nhiều loại bệnh tật.
Loi ich khong ngo khi an mot vai qua nho kho moi ngay-Hinh-9
Tăng cường sức khỏe làn da: Sự hiện diện của các chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng quan trọng trong nho khô như kẽm và vitamin C giúp giữ cho các tế bào da trẻ và trì hoãn quá trình lão hóa. Nho khô chứa resveratrol, một chất giúp duy trì làn da khỏe mạnh.
Loi ich khong ngo khi an mot vai qua nho kho moi ngay-Hinh-10
Tốt cho răng miệng: Nho khô có chứa chất hóa chất thực vật có liên quan đến sức khỏe răng miệng. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy, hóa chất thực vật trong nho khô hỗ trợ răng và lợi khỏe mạnh bằng cách chống lại vi khuẩn trong miệng và làm giảm nguy cơ hư răng. Ảnh: Internet. 

Cách tận dụng nho khô thừa sau Tết nhận tối đa lợi ích

(Kiến Thức) - Mua sắm quá tay có thể khiến nho khô thừa lượng lớn sau Tết. Thay vì ăn trực tiếp, bạn nên làm theo bước này vừa dễ thưởng thức lại giúp nhận tối đa lợi ích sức khỏe.

Cach tan dung nho kho thua sau Tet nhan toi da loi ich
 Nho khô được nhiều người chọn làm quà đãi khách ngày Tết nhờ hương vị thơm ngon lại rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, mua sắm quá tay khiến nho khô thừa lượng lớn sau Tết.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.