Những lời đồn sai lầm về món móng giò, nhiều người vẫn tin sái cổ

Móng giò tuy tốt cho sức khoẻ nhưng không kỳ diệu như nhiều người thường đồn thổi.

Móng giò có vị béo, ngậy, khi chế biến lên rất thơm và ngon. Nhiều người cho rằng ăn món ăn này có thể làm chắc gân, xương. Có người lại nói rằng móng giò giúp làm trắng và đẹp da. Vậy nó có thực sự đem lại những lợi ích này không?

Móng giò làm trắng và đẹp da

Móng giò tuy có chứa nhiều collagen, nhưng những collagen này không thực sự tốt cho sức khoẻ. Bản thân chúng là protein không hoàn chỉnh, hàm lượng cơ thể hấp thu được không cao. Ngoài ra, dù là collagen hay các loại protein khác, sau khi vào cơ thể sẽ bị phân huỷ thành các axit amin, rồi tiếp tục tái tổ hợp. Vì vậy, suy nghĩ “ăn gì bổ đấy” là sai lầm.

Đối với collagen, chỉ cần bạn đảm bảo cung cấp đủ lượng protein chất lượng cao và lượng vitamin C tươi dồi dào thì cơ thể có thể tự tổng hợp được collagen.

Những lời đồn sai lầm về món móng giò, nhiều người vẫn tin sái cổ ảnh 1

Móng giò giúp làm chắc xương

Mọi người thường nói ăn móng giò giúp làm chắc xương. Nguyên nhân là trong móng giò có 1 phần xương. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không giúp ích cho xương khớp. Canxi có trong xương ở dạng tinh thể hydroxyapatite không tan trong nước, phải được giải phóng dưới sự phối hợp của các loại hormone khác nhau thì cơ thể mới hấp thu được. Sau khi động vật bị giết mổ, các loại hormone khác nhau chứa trong nó không hoạt động và rất khó giải phóng canxi.

Những lời đồn sai lầm về món móng giò, nhiều người vẫn tin sái cổ ảnh 2

Vì vậy, việc chỉ dựa vào nước hầm móng giò để bổ sung canxi và tăng cường cơ bắp là không đáng tin cậy, hãy ăn uống một cách khoa học.

Cần lưu ý rằng:

Sở dĩ móng giò thơm ngon và cám dỗ vị giác của mọi người là do chúng chứa nhiều lipid, việc bổ sung chất béo sẽ làm tăng mùi vị món ăn và giúp bạn ngon miệng hơn, nhưng ăn quá nhiều cũng sẽ tăng gánh nặng cho cơ thể. Về lâu dài, nó sẽ làm tăng nguy cơ béo phì. Ngoài ra, quá trình hầm móng giò thường được thêm nhiều muối, ăn nhiều cũng sẽ làm tăng nguy cơ cao huyết áp và các vấn đề khác.

Nước xương hầm và những điều có thể bạn chưa bao giờ được biết

Cách đây 20.000 năm trước công nguyên, nước xương hầm đã trở thành món ăn ở trên nhiều quốc gia.

Nước xương hầm có tốt không là băn khoăn của rất nhiều người, đặc biệt là những người nội trợ, các bà mẹ nuôi con...

1. Nước xương hầm là món ăn truyền thống ở nhiều quốc gia

Ăn thịt gà thường xuyên bạn sẽ nhận được những lợi ích gì?

Thịt gà giàu dinh dưỡng không gây béo phì, thừa cân rất tốt cho sức khỏe con người. Đồng thời, chúng còn có khả năng phòng ngừa ung thư vô cùng hiệu quả.

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ cho biết nếu như con người thường xuyên ăn thịt gà, thịt trắng thay cho thịt đỏ thì có thể phòng ngừa bệnh ung thư vô cùng hiệu quả. Ngoài việc phòng ngừa ung thư còn giúp cung cấp collagen tốt cho da và xương.

Lợi ích của thịt gà với sức khỏe

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.