Ăn thịt gà thường xuyên bạn sẽ nhận được những lợi ích gì?

Thịt gà giàu dinh dưỡng không gây béo phì, thừa cân rất tốt cho sức khỏe con người. Đồng thời, chúng còn có khả năng phòng ngừa ung thư vô cùng hiệu quả.

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ cho biết nếu như con người thường xuyên ăn thịt gà, thịt trắng thay cho thịt đỏ thì có thể phòng ngừa bệnh ung thư vô cùng hiệu quả. Ngoài việc phòng ngừa ung thư còn giúp cung cấp collagen tốt cho da và xương.

Lợi ích của thịt gà với sức khỏe

Tăng cường collagen

Một số nghiên cứu được đăng tải trên Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, Viện Y tế cho thấy phần cổ, sụn gà, chân gà là vị trí chứa rất nhiều collagen nhất.

Đặc biệt lượng collagen trong chân gà có tác dụng duy trì độ đàn hồi của da, giảm chảy xệ, tình trạng da khô và da nhăn nheo.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Thịt gà giàu vitamin B6. Vitamin B6 giúp giảm mức độ của homocysteine - chất có liên quan đến nguy cơ đau tim. Bên cạnh đó, thịt gà còn là nguồn cung cấp niacin giúp giảm cholesterol, một yếu tố nguy cơ phát triển bệnh tim.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cũng khuyến nghị tiêu thụ thịt gà thay vì thịt đỏ vì nó chứa ít chất béo bão hòa hơn và cũng là một nguồn cung cấp axit béo omega-3 có lợi cho tim mạch.

An thit ga thuong xuyen ban se nhan duoc nhung loi ich gi?

Hỗ trợ giảm cân vô cùng tốt

Không phải tự nhiên mà thịt gà thường có trong thực đơn ăn kiêng mà các huấn luyện viên thể hình sử dụng. Loại thịt này chứa lượng protein cao bậc nhất, giúp xây dựng cơ bắp chắc khỏe hơn. Đây đồng thời cũng là nguồn cung cấp thịt nạc và protein ít béo tốt nhất, từ đó chị em có thể ăn thoải mái mà không lo việc tăng cân.

Ngoài protein, thịt gà còn giàu một số khoáng chất như phốt pho và canxi, đồng thời chứa collagen giúp giữ cho xương luôn cứng chắc. Ngoài ra, nó còn có selen được biết là có tác dụng giảm nguy cơ viêm khớp. Sử dụng thịt gà mỗi ngày có thể giúp bạn bảo vệ xương, ngừa loãng xương hiệu quả.

Tăng cường miễn dịch cho cơ thể

Súp gà từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc tại nhà để giảm cảm lạnh, cảm cúm và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp thông thường khác.

Hơi nóng của súp gà giúp làm thông mũi và họng. Một nghiên cứu đánh giá tác dụng này cho thấy súp gà có thể ngăn ngừa viêm nhiễm trong các bệnh nhiễm trùng thông thường và tăng cường miễn dịch.

An thit ga thuong xuyen ban se nhan duoc nhung loi ich gi?-Hinh-2

Giúp giảm căng thẳng 

Trong thành phần dinh dưỡng của thịt gà có chứa hai chất dinh dưỡng tuyệt vời để giảm căng thẳng đó là: tryptophan và Vitamin B5. Cả hai chất này đều có tác dụng làm dịu cơ thể của bạn. Ngoài ra, nó có hương vị tuyệt vời và điều đó cũng làm tăng thêm đặc tính giải tỏa căng thẳng, tạo cảm giác hạnh phúc.

5 món màu trắng bơm collagen cho da: U50-60 không sợ chảy sệ

Phụ nữ bổ sung các thực phẩm này giúp tăng cường lượng collagen trong cơ thể, đầy lùi quá trình lão hóa cực kỳ hiệu quả.

Theo các nghiên cứu khoa học, collagen chiếm 1/3 tổng lượng protein trong cơ thể. Nó có vai trò tạo thành các sợi liên kết, tạo cấu trúc, hỗ trợ cho các mô và cơ quan trong cơ thể gồm làn da, mạch máu, xương, răng, dây chằng, sụn, nội tạng.

Trong đó, đối với da, collagen và elastin là thành phần cấu trúc quan trọng. Chúng giúp duy trì độ mịn màng và đàn hồi của da. Tuy nhiên, theo năm tháng, cơ thể dần lão hóa, các protein này suy giảm và da bắt đầu xuất hiện nếp nhăn, chảy xệ.

Ăn da heo có chống lão hóa được không?

Ai cũng có niềm yêu thích làm đẹp, phụ nữ cả đời đều muốn trì hoãn lão hóa.

Một số chị em sẽ lựa chọn đến các thẩm mỹ viện để dưỡng, cũng có một số chị em lại chọn những loại mỹ phẩm đắt tiền nhưng hiệu quả lại không mấy lý tưởng.

Nhiều ý kiến cho rằng, cứ khăng khăng ăn bì lợn có thể làm đẹp da, chống lão hóa, lý do là để bổ sung collagen, vậy ngoài đời điều này có thực sự đúng?

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.