Mua sườn tránh 3 loại này, được cho cũng đừng lấy

Gặp phải ba loại sườn lợn này thì nhất định không được mua, dù được cho cũng không nên lấy vì đó là những loại sườn lợn chất lượng kém.

Sườn lợn là phần thịt được ưa chuộng trong cả 4 mùa xuân, hạ, thu, đông, có thể chế biến thành rất nhiều món. Thế nhưng, sườn ngoài chợ mua thì có loại ngon, loại dở.
Hôm nay mách bạn, gặp phải ba loại sườn lợn này thì nhất định không được mua, dù được cho cũng không nên lấy vì đó là những loại sườn lợn chất lượng kém.
1. Bề mặt quá ướt
Mua suon tranh 3 loai nay, duoc cho cung dung lay
Ảnh minh họa. 
Khi mua sườn, điều đầu tiên bạn không thể bỏ qua đó là bề mặt sườn quá ướt, nhớ dùng tay cảm nhận độ ẩm trên bề mặt sườn, nếu bề mặt sườn quá ướt thì sườn đã bị đông lạnh nhiều lần, thịt không còn tươi, ăn bở, không còn ngon ngọt, ít dưỡng chất.
2. Bề mặt quá dính
Ngoài ra, khi mua sườn, chúng ta cũng cần phải dùng tay để cảm nhận thêm bề mặt của miếng sườn, xem có cảm giác dính tay hay không, nếu bề mặt của miếng sườn có cảm giác mịn màng đàn hồi thì miếng sườn tươi, có chất lượng tốt. Ngược lại, nếu sờ vào có cảm giác dính, loại sườn này phải xem xét cẩn thận hơn.
Mua suon tranh 3 loai nay, duoc cho cung dung lay-Hinh-2
Ảnh minh họa.  
Nói chung, sau khi để một thời gian dài, vi khuẩn sẽ phát triển trên bề mặt của miếng sườn, bề mặt của miếng sườn như vậy khi sờ vào sẽ dính, loại sườn này không tươi chút nào. Khi gặp miếng sườn như vậy, khuyên bạn đừng nên mua, bất kể giá rẻ đến thế nào.
3. Thịt không đàn hồi
Cuối cùng ta phải dùng tay ấn vào bề mặt của miếng sườn xem phần thịt trên bề mặt của miếng sườn có săn lại không, nếu dùng tay ấn nhẹ vào miếng sườn mà thấy độ co giãn tốt thì đó là sườn ngon, tươi, thịt sẽ săn, lúc nấu lên sẽ ngọt, ăn dai, đậm vị.
Mua suon tranh 3 loai nay, duoc cho cung dung lay-Hinh-3
Ảnh minh họa.  
Ngược lại, nếu dùng tay ấn vào miếng sườn mà lún xuống không co giãn thì đây là sườn chất lượng kém nhất, có thể đã để đông lạnh rất lâu. Sườn kiểu này mua về nhà không ngon, giá trị dinh dưỡng rất thấp, mua chỉ phí tiền.

Dùng nước nóng hay nước lạnh để chần xương sườn đều sai

Với mẹo nhỏ trong khi chế biến món sườn dưới đây sẽ giúp bạn có một món sườn mềm tan trong miệng, đậm đà hương vị.

Không nên chần sườn bằng nước sôi hay nước lạnh

Công thức ướp sườn nướng ngon bất bại, mua ngoài tiệm vẫn thua xa

Làm nước sốt ướp theo công thức này, món sườn nướng của chị em sẽ có hương vị thơm ngon lại còn tiết kiệm thời gian trong khâu chế biến.

Công thức làm nước sốt này không chỉ hợp với món sườn nướng mà còn có thể ướp tất cả các loại thịt. Làm theo công thức này, món nướng của chị em sẽ có hương vị thơm ngon lại còn tiết kiệm thời gian trong khâu chế biến. Chị em có thể làm sốt ướp này 1 lần rồi để trong lọ, bảo quản tủ lạnh dùng dần.

Cong thuc uop suon nuong ngon bat bai, mua ngoai tiem van thua xa

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.