Dùng nước nóng hay nước lạnh để chần xương sườn đều sai

Với mẹo nhỏ trong khi chế biến món sườn dưới đây sẽ giúp bạn có một món sườn mềm tan trong miệng, đậm đà hương vị.

Không nên chần sườn bằng nước sôi hay nước lạnh
Khi chế biến món sườn nếu bạn chân sườn bằng nước sôi hay lạnh cũng ảnh hưởng đến hương vị và dinh dưỡng của sườn. Điều này cũng làm cho món ăn khiến cho món ăn của bạn không con thơm ngon đậm vị.
Trong thời kỳ hiện đại thịt lợn thường được nuôi tăng trọng nhiều nên muốn loại bỏ độc tố trong thịt bạn nên chần qua thịt trước khi nấu. Tuy nhiên dù bạn chần nước nóng hay lạnh đều không đúng. Bởi nó làm cho sườn bị khô món ăn bị xơ và mất chất.
Chính vì vậy, khi làm món sườn bạn nên ngâm nó bằng nước vo gao cho thật sạch. Bởi vì bản thân xương có rất nhiều máu thừa, nếu nấu ngay sau khi rửa xong thì bạn không thể loại bỏ được máu này, nước hầm trở nên đục, nhiều bọt và hôi giúp cho món ăn của bạn an toàn thơm ngon hơn.
Dung nuoc nong hay nuoc lanh de chan xuong suon deu sai
 Cách chế biến sườn heo ngon
Bạn hãy ngâm xương trong nước lạnh hoặc nước vo gạo khoảng 1 tiếng đồng hồ là được. Chỉ với phương pháp này vừa có thể loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt xương sườn, máu thừa ở thịt và mỡ xương, giảm mùi tanh giúp cho món ăn của bạn hoàn hảo hơn rất nhiều.
Bạn có thể rửa sườn bằng giấm trắng
Khi bạn chế biến món sườn bạn cần phải chặt miếng vừa ăn, đem rửa nhiều lần cho sạch máu ở bề mặt của sườn. Tiếp đó, bạn hãy cho xương vào bát, thêm rồi bạn hãy ngâm chúng trong một chút giấm trắng, đổ nước sạch vào, ngâm sườn khoảng 10-15 phút là được rồi sau đó vớt sườn ra để ráo nước trước khi chế biến. Tác dụng của giấm là vừa làm mềm thịt, thứ hai giúp loại bỏ máu thừa trong thịt.
Dung nuoc nong hay nuoc lanh de chan xuong suon deu sai-Hinh-2
 Cách chần sườn heo ngon
Trong quá trình chần sườn bạn hãy bỏ thêm một ít muối vào nồi nước lạnh, thả sườn vào rồi đun sôi một lát là được. Với cách làm này có thể thấy, toàn bộ nồi nước bị đỏ bởi máu trong thịt, và có thêm một lớp tạp chất nổi trên xương sườn vô cùng hiệu quả.

Về miền Tây, thưởng thức các món ngon từ cúm núm

(Kiến Thức) - Cúm núm là giống chim trời có thịt ngon tương đương với thịt gà nên người dân miền Tây thường gọi là gà nước. Du lịch miền Tây nếu có cơ hội bạn nhất định phải thử các món ngon hấp dân từ cúm núm.

Ve mien Tay, thuong thuc cac mon ngon tu cum num

Có một loài chim hoang dã sinh sản rất nhiều ở các khu rừng tràm miền Tây Nam Bộ, nhất là vùng sát biên giới Tây Nam, thường được người dân gọi là cúm núm. Thêm vào đó, loài này có thịt ngon tương đương thịt gà nên còn được nhớ đến với cái tên gà nước. Các món ngon miền Tây từ cúm núm được người dân nơi đây và du khách thập phương hết sức yêu thích.

Ve mien Tay, thuong thuc cac mon ngon tu cum num-Hinh-2
Cúm núm không quá lớn, con trống chỉ khoảng 300 – 400 gam, con mái nhỏ hơn một chút. Cái tên độc đáo có một không hai của giống chim trời này được đặt theo tiếng kêu "cúm, cúm cúm, cúm.." của chúng. Khoảng lúc trời về chiều hay đêm khuya là tiếng kêu này vang rõ hơn cả.
Ve mien Tay, thuong thuc cac mon ngon tu cum num-Hinh-3
Những món ngon từ cúm núm là món ăn dân dã đã có từ thời khai hoang mở cõi, được dân miệt vườn và cả các nhà hàng, quán ăn ở thành phố vô cùng ưa chuộng.
Ve mien Tay, thuong thuc cac mon ngon tu cum num-Hinh-4
Cúm núm có thể chế biến thành nhiều món ngon, hầu hết đều sử dụng những nguyên liệu dân dã nơi miệt vườn, món nào cũng ngon miệng nhớ đời với những ai đã từng được thưởng thức. 
Ve mien Tay, thuong thuc cac mon ngon tu cum num-Hinh-5
Các món ăn từ cúm núm hầu hết đều sử dụng nguyên liệu dân dã, miệt vườn nhưng luôn trở thành món ngon nhớ đời với những người đã từng được thưởng thức thứ “gà nước, chim trời” có một không hai này.
Ve mien Tay, thuong thuc cac mon ngon tu cum num-Hinh-6
Món ăn phổ biến hơn cả phải kể tới cúm núm nướng. Khi nướng chín trên bếp than, mùi thơm do mỡ từ thịt tứa ra đầy hấp dẫn, tạo nên món ăn khó có thể chối từ.
Ve mien Tay, thuong thuc cac mon ngon tu cum num-Hinh-7
Cúm núm nướng xé ra ăn kèm với các loại rau rừng, khế chua, chuối chát và chấm với muối hột kèm mấy trái ớt hiểm. Cách ăn này giữ nguyên được chất ngọt thơm của loài chim đồng nội.
Ve mien Tay, thuong thuc cac mon ngon tu cum num-Hinh-8
Người miền Tây còn có vô số món ngon được chế biến từ cúm núm như cúm núm khìa nước dừa, cúm núm quay lu, cúm núm chiên… Muốn khìa nước dừa, đầu bếp đem cúm núm ướp nguyên con với các loại gia vị rồi cho lên bếp, phi tỏi thơm rồi thả chim vào khìa.
Ve mien Tay, thuong thuc cac mon ngon tu cum num-Hinh-9
Cúm núm khìa chấm nước mắm chanh ớt, ăn với lá cách, lá lụa, cát lồi, đọt sộp… Có người còn xé thịt cúm núm khìa trộn vào xôi (hoặc cơm nếp) thành món điểm tâm mà bất cứ ai ăn rồi đều muốn được thưởng thức lần nữa.
Ve mien Tay, thuong thuc cac mon ngon tu cum num-Hinh-10
Phổ biến hơn nữa là cúm núm xào bầu. Thịt chim đem xào cho săn lại, chín mềm rồi mới cho bầu vào xào tiếp, nêm vừa ăn cho ra đĩa, rắc thêm ít hành lá xắt nhuyễn và tiêu xay. Thịt cúm núm kết hợp với hương vị của bầu tạo nên một món ăn bình dân mà ngon miệng lạ lùng. Ảnh: Internet.    

Video "Các chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Món ngon đơn giản từ siêu thực phẩm súp lơ, bé kén ăn mấy cũng xin thêm

(Kiến Thức) - Súp lơ là siêu thực phẩm cho bé với rất nhiều tác dụng tuyệt vời. Cách chế biến món ngon, đơn giản dưới đây cung cấp đủ chất dinh dưỡng, lại có hương vị khiến bé nào cũng yêu thích.

Mon ngon don gian tu sieu thuc pham sup lo, be ken an may cung xin them
Súp lơ xanh vốn được coi là siêu thực phẩm cho trẻ em, vì nó nhiều chất dinh dưỡng, có khả năng giảm dị ứng, tăng cường sức đề kháng.
Mon ngon don gian tu sieu thuc pham sup lo, be ken an may cung xin them-Hinh-2

Món ngon đơn giản từ súp lơ là cứu cánh cho các bà mẹ có bé lười ăn rau. Bằng cách lựa chọn nhiều nguyên liệu khác nhau, đây là món ngon cho bé có thể cung cấp đầy đủ các loại chất dinh dưỡng cần thiết.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.