Công thức ướp sườn nướng ngon bất bại, mua ngoài tiệm vẫn thua xa

Làm nước sốt ướp theo công thức này, món sườn nướng của chị em sẽ có hương vị thơm ngon lại còn tiết kiệm thời gian trong khâu chế biến.

Công thức làm nước sốt này không chỉ hợp với món sườn nướng mà còn có thể ướp tất cả các loại thịt. Làm theo công thức này, món nướng của chị em sẽ có hương vị thơm ngon lại còn tiết kiệm thời gian trong khâu chế biến. Chị em có thể làm sốt ướp này 1 lần rồi để trong lọ, bảo quản tủ lạnh dùng dần.

Cong thuc uop suon nuong ngon bat bai, mua ngoai tiem van thua xa

Nguyên liệu: 1kg sườn non nhiều thịt; 3 thìa dầu hào; 3 thìa tương ớt, 4 thìa tương cà; 1 quả cam vắt lấy nước; 1 thìa đường nâu; 5 củ hành tím to băm nhỏ (hoặc 1 củ hành tây băm nhỏ); 3 củ tỏi băm nhỏ; 2 thìa giấm táo; 2 thìa rượu vang; 2 thìa sốt ướp bít tết; 1 thìa ớt bột Hàn Quốc (hoặc 1 quả ớt tươi băm nhỏ); 2 thìa mật ong; 1 thìa hạt tiêu giã.

Cách làm:

Cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào nồi nhỏ, đun đến khi sốt sệt quánh lại. Lưu ý dùng đũa đảo đều tay để tránh bị cháy dưới đáy nồi.

Cong thuc uop suon nuong ngon bat bai, mua ngoai tiem van thua xa-Hinh-2

Sườn non rửa sạch, bóc phần màng mỏng phía dưới để sườn dễ ngấm sốt hơn. Sườn có thể để nguyên tảng, hoặc cắt thành từng miếng nhỏ.

Cong thuc uop suon nuong ngon bat bai, mua ngoai tiem van thua xa-Hinh-3

Thấm sườn cho thật khô rồi cho sốt vào ướp, dùng bao tay xoa kỹ để sườn được ngấm đều sốt, cuối cùng bọc màng bọc rồi để ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Cong thuc uop suon nuong ngon bat bai, mua ngoai tiem van thua xa-Hinh-4

Cho sườn vào khay nướng, bọc giấy bạc thật kín. Nướng sườn bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong 25 phút, gỡ giấy bạc ra phết thêm một lớp nước sốt rồi nướng tiếp 20 phút là hoàn thành.

Cong thuc uop suon nuong ngon bat bai, mua ngoai tiem van thua xa-Hinh-5
 

Chỉ cần một chút thời gian chuẩn bị, chế biến là chị em đã có một loại nước sốt đậm đà nhất, ướp một lát là cho ngay món sườn nướng ngon khó cưỡng.

Video: Công thức làm sườn nướng mềm thơm, vàng ruộm ngon mê ly

Bí quyết tẩm ướp sau đây sẽ giúp món sườn nướng của bạn lúc nào cũng vàng đều, mềm ngon, đậm đà đảm bảo cả nhà thích mê.

Mời quý độc giả xem video Công thức làm sườn nướng mềm thơm, vàng ruộm ngon mê ly:

Những món ngon từ sườn lợn dễ làm mà cực kỳ tốn cơm

(Kiến Thức) - Sườn lợn có thể được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon khiến mọi người trong gia đình bạn sẽ phải trầm trồ khen ngợi. Sau đây là một số món ngon từ sườn lợn mà bạn có thể nấu dễ dàng.

Nhung mon ngon tu suon lon de lam ma cuc ky ton com

Sườn xào chua ngọt: Nhắc đến món ngon từ sườn lợn, hẳn là ai cũng biết đến món sườn xào chua ngọt trứ danh với vị chua ngọt, kết hợp thêm hương vị của các nguyên liệu khác. Để làm sườn xào chua ngọt nên chọn sườn thăn nhiều thịt, như vậy khi xào bạn mới giữ được độ ngọt của sườn.

Nhung mon ngon tu suon lon de lam ma cuc ky ton com-Hinh-2
Sườn cắt thành khúc vừa ăn, đem luộc sơ qua một lần nước, rồi ướp với gia vị hạt nêm, muối, dầu hào khoảng 30 phút cho ngấm. Đem chiên xém vàng rồi vớt ra, sử dụng dầu trong chảo đảo chín cà chua, khi cà chua nát thì cho sườn vào đảo cùng, cuối cùng cho nước mắm đường + dấm + tỏi + ớt vào, đảo đều đến khi hỗn hợp đặc sệt thì tắt bếp. Cho sườn ra đĩa, trang trí thêm rau mùi cho đẹp và thơm.
Nhung mon ngon tu suon lon de lam ma cuc ky ton com-Hinh-3
Sườn nướng mật ong: Sườn luộc sơ qua một lần nước rồi để ráo, chặt thành khúc dài khoảng 7-10cm. Ướp sườn với tỏi băm, ớt băm, một ít tiêu, mật ong, nước mắm, hạt nêm, nước cốt chanh, dầu ăn, bột ngọt rồi trộn đều và để ngấm trong 30 phút, tiếp theo cho sườn vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng nữa rồi mới đem nướng.
Nhung mon ngon tu suon lon de lam ma cuc ky ton com-Hinh-4
Bạn có thể nướng bếp than hoặc dùng lò nướng, lưu ý khi sườn vàng đều thì lấy ra phết một lớp mật ong rồi nướng tiếp nhé. Món sườn ngon ăn cùng salad cả nhà đều thích.
Nhung mon ngon tu suon lon de lam ma cuc ky ton com-Hinh-5
Sườn rán kiểu truyền thống: Nếu là người ngại nấu nướng hay không phải một “đầu bếp” tài ba thì bạn có thể làm sườn rán theo kiểu truyền thống với cách vô cùng đơn giản. Vừa dễ làm lại ngon, đảm bảo chẳng có lý do gì mà chối từ món ăn này.
Nhung mon ngon tu suon lon de lam ma cuc ky ton com-Hinh-6
Chặt sườn thành khúc dài chừng 5cm, rửa sạch rồi sơ chế loại bỏ những chất bẩn. Đem sườn đi ướp với chút hạt nêm, đường trong 30phút cho đường ngấm gia vị. Làm nóng chảo, cho chút dầu ăn rồi cho sườn vào chiên đều 2 mặt. Lưu ý để lửa nhỏ để sườn chín từ trong ra ngoài. Sau khi sườn chín chỉ cần vắt chút chanh vào đảo đều và tắt bếp là được
Nhung mon ngon tu suon lon de lam ma cuc ky ton com-Hinh-7
Canh sườn ninh củ quả: Sườn luộc sơ qua rồi để ráo, ướp với hạt nêm, gia vị cho ngấm. Cà rốt, củ cải, ngô ngọt, bí đao cắt miếng vừa ăn. Đem xào sườn cho se mặt rồi đổ nước vào, thêm vài củ hành tím đập dập rồi ninh sườn mềm khoảng 30 phút.
Nhung mon ngon tu suon lon de lam ma cuc ky ton com-Hinh-8
Sau đó thả các loại củ quả vào ninh tiếp cho đến khi mềm. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi cho hành lá xắt nhỏ là hoàn thành.
Nhung mon ngon tu suon lon de lam ma cuc ky ton com-Hinh-9
Sườn nấu dưa chua: Sườn rửa sạch, cắt khúc, luộc sơ qua một lần nước rồi để ráo. Sau đó cho sườn vào tô, ướp với hạt nêm, muối cho ngấm gia vị khoảng 30 phút. Cho sườn vào nồi đảo sơ rồi để ra bát riêng.
Nhung mon ngon tu suon lon de lam ma cuc ky ton com-Hinh-10
Dưa chua đem xào với chút dầu ăn cho se lại, sau đó cho sườn vào, thêm chút nước xâm xấp mặt dưa rồi om với lửa nhỏ, khi thấy sườn đã mềm thì thêm lượng nước vừa ăn, thả vài lát ớt nếu bạn ăn cay, đun sôi rồi tắt bếp.
Nhung mon ngon tu suon lon de lam ma cuc ky ton com-Hinh-11
Bún măng sườn: Đầu tiên, rửa sườn rồi sau đó cho sườn vào nồi luộc sơ qua để sườn ra hết cặn bẩn. Vớt sườn ra, rửa lại một lần nữa cho sạch và để ráo nước. Măng tươi thái mỏng, đem luộc, vớt ra để ráo. Cho một ít dầu ăn lên chảo, cho hành khô vào phi; tiếp theo cho măng vào xào rồi nêm với mắm hoặc gia vị để măng được ngấm gia vị. 
Nhung mon ngon tu suon lon de lam ma cuc ky ton com-Hinh-12
Cho sườn vào xào cùng với măng trong khoảng 5 phút, sau đó cho nước vào nồi và ninh sườn cùng với măng trong khoảng 40 phút cho đến khi sườn mềm. Nêm nếm canh sườn măng với nước mắm/gia vị và hạt tiêu. Chần bún cho nóng, sau đó múc canh ra bát, rắc hành lá, mùi tàu và mùi thái nhỏ lên trên cho đẹp. Nguồn ảnh: Internet. 

Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.