Clip cách làm món dạ dày chiên giòn om nước dừa:
Nguyên liệu cho món dạ dày chiên giòn om nước dừa:
Dạ dày heo: 1 cái
Dừa tươi: 1 quả
Hạt tiêu, nước mắm, dầu hào, ngũ vị hương, hạt nêm, tỏi, bột sắn dây.
![]() |
Ảnh facebook: Halangirl |
Cách làm:
Dạ dày heo sau khi mua về hãy cho muối trắng và chanh tươi vào bóp kĩ vài lần rồi rửa đi rửa lại cho thật sạch. Đun nước sôi, sau đó chần qua dạ dày và dùng dao cạo tiếp 2 mặt của dạ dày để làm sạch mọi chất bẩn và khử mùi hôi.
Sau khi đã làm sạch dạ dày bạn hãy lộn ngược phần trong ra ngoài, ướp với 1 muỗng cafe dầu hào, 1 gói nhỏ ngũ vị hương, 1 muỗng cafe hạt tiêu, 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm, 2 muỗng cafe tỏi băm trong khoảng 30 phút.
![]() |
Ảnh facebook: Halangirl |
Sau khi đã ướp cho dạ dày ngấm gia vị thì bắc chảo lên bếp. Đồ dầu vào đun nóng già rồi thả dạ dày vào chiên vàng, chắt bỏ hết dầu ăn rồi đổ nước dừa vào om. Đun dạ dày trong nước dừa sôi liu riu tới khi phần nước dừa gần cạn.
Lấy 1 thìa cafe bột sắn dây pha với 5ml nước lọc, đổ vào om dạ dày. Nhớ đảo lật dạ dày liên tục.
Bạn hãy đun tới khi thấy nước dừa và dạ dày sệt lại, có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm ngọt của nước dừa và dạ dày chín nhừ là được.
Cuối cùng thái dạ dày thành miếng nhỏ vừa ăn, xếp lên đĩa. Món này ăn kèm với com nóng cực kỳ ngon.