Món ngon cuối tuần: Bò cuốn lá cải đơn giản ngon miệng

(Kiến Thức) - Bò cuốn lá cải là một sự chọn lựa tuyệt vời cho các chị em đổi bữa cho gia đinh cuối tuần bởi rất ngon mà không tốn công.

Món ngon cuối tuần: Bò cuốn lá cải đơn giản ngon miệng
Clip hướng dẫn cách làm bò cuốn lá cải.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500g thịt thăn bò.

- ½ quả dứa.

- 1 quả chuối xanh.

- 1 quả khế chua.

- 1 củ cà rốt.

- 1 nhánh gừng to.

- Một chút nấm hương khô.

- Rau cải cay.

- Rau thơm: ngổ, diếp cá, hung, mùi tàu.

- Gia vị và dầu ăn.

 

Chế biến:

Trước tiên là chuẩn bị cho phần nguyên liệu chín cho món bò cuốn lá cải:

Nấm hương ngâm kĩ cho mềm sau đó rửa sạch, thái nhỏ. Thịt bò thái thành còn chì sau đó ướp cùng các loại gia vị: gừng, hạt nêm, dầu ăn.

Công đoạn tiếp theo là sơ chế nguyên liệu sống:

Gừng rửa sạch thái chỉ. Gọt dứa và cà rốt cắt thành từng miếng mỏng dài.

Khế bỏ diềm, rời từng múi và cắt thành sợi như dứa.

Chuối xanh lột vỏ, thái mỏng và ngâm vào nước muối để không bị thâm.

Rau cải và các loại rau thơm nhặt sạch lá hỏng sau đó ngâm vào nước muối loãng.

Món bò cuốn lá cải.
Món bò cuốn lá cải. 

Khi sơ chế xong các nguyên liệu thì chúng ta tiến hành chần thịt bằng chính nước ngâm nấm ban đầu. Lưu ý, thịt bò chỉ nên chần tái ko cần quá kĩ sẽ dễ bị dai.

Cuối cùng là thưởng thức thôi. 

Bạn bày tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ra đĩa nhỏ. Dùng lá cải cuốn tất cả các nguyên liệu lại với nhau giống như phở cuốn, chấm cùng nước tương đã pha lẫn mù tạt.

Bò cuốn lá cải là sự kết hợp hài hòa của các loại rau nhiều màu sắc với thịt bò béo ngậy hấp dẫn thực khác ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hãy cùng bắt tay vào chế biến món ăn này cho những người thân của mình bạn nhé.

Vào bếp cuối tuần: Làm phở trộn Hà Nội chua ngọt đổi vị

(Kiến Thức) - Thay vì món phở nước quen thuộc, các bạn hãy cùng thử đổi vị với món phở trộn Hà Nội lạ miệng, chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn.

Vào bếp cuối tuần: Làm phở trộn Hà Nội chua ngọt đổi vị

Vào bếp cuối tuần: Cách làm chanh muối không bị đắng

(Kiến Thức) - Vào bếp cuối tuần này là món chanh muối giải khát ngày hè cực kỳ tốt và hiệu quả. Nếu không biết cách làm, chanh muối sẽ bị đắng.

Vào bếp cuối tuần: Cách làm chanh muối không bị đắng
Nguyên liệu để làm chanh muối ngon cần có:

Dễ chết vì ung thư nếu nấu ăn bằng nồi nhôm sai cách

(Kiến Thức) - Việc nấu ăn bằng nồi nhôm sai cách có thể gây nhiều bệnh hiểm như viêm gan, rối loạn tổ chức não, thậm chí dẫn đến cái chết vì ung thư.

Dễ chết vì ung thư nếu nấu ăn bằng nồi nhôm sai cách
De chet vi ung thu neu nau an bang noi nhom sai cach
 Nồi nhôm có thể khiến bạn chết vì ung thư? Điều đó là có thể. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nấu ăn bằng nồi nhôm là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.