Lý do ăn ít giúp sống lâu

Cơ thể sẽ giảm bớt gánh nặng khi bạn ăn ít hơn, giúp các cơ quan hoạt động trôi chảy hơn.

Nếu bạn muốn giảm mức độ viêm trên cơ thể, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tuổi tác và sống lâu hơn - hãy ăn ít thức ăn hơn. Đó là kết luận của các nhà khoa học Mỹ và Trung Quốc về tác động tới tế bào từ chế độ ăn hạn chế calo ở chuột.

Giáo sư Juan Carlos Izpisua Belmonte đánh giá: “Mọi người đều biết rằng việc hạn chế calo làm tăng tuổi thọ, nhưng bây giờ chúng tôi đã ghi nhận những thay đổi xảy ra ở cấp độ tế bào đơn lẻ”.

Theo Neurosciencenews, phát hiện trên là cơ sở để các nhà khoa học sáng chế những loại thuốc điều trị lão hóa.

Ly do an it giup song lau

Ăn lượng thức ăn vừa phải, lành mạnh sẽ trì hoãn quá trình lão hóa. Ảnh minh họa: Times of India

Lão hóa là yếu tố nguy cơ cao nhất đối với nhiều căn bệnh bao gồm ung thư, sa sút trí tuệ, tiểu đường và hội chứng chuyển hóa.

Hạn chế calo đã được chứng minh là một trong những biện pháp can thiệp hiệu quả nhất chống lại các bệnh liên quan đến tuổi tác.

Tác dụng của ăn ít với sức khỏe

Ăn ít đi có thể giảm bớt gánh nặng cho cơ thể. Khi đó, các cơ quan sẽ hoạt động nhịp nhàng hơn, từ đó cơ thể không dễ tích tụ quá nhiều chất chuyển hóa, không dễ tăng cân.

Từ đó, bạn cũng có thể duy trì một vóc dáng cân đối. Sự trao đổi chất của da diễn ra suôn sẻ, khiến da đẹp hơn, bạn sẽ trông trẻ hơn.

Ăn ít có lợi cho sức khỏe và tuổi thọ. Người lớn (không béo phì) giảm hấp thụ khoảng 300 calo mỗi ngày có thể cải thiện huyết áp và các chỉ số khác, kiểm soát cân nặng. Nếu bắt đầu giảm thức ăn khi còn trẻ, bạn sẽ khỏe mạnh hơn và sống lâu hơn.

Mặc dù không có tiêu chuẩn thống nhất, nhưng bạn nên ăn 70-80% khả năng mỗi bữa tùy theo tình trạng của bản thân.

Ngoài ra, theo Aboluowang, bạn cũng cần lưu ý:

Áp dụng chế độ ăn uống cân bằng

Bạn nên tiêu thụ cân bằng các loại thực phẩm đa dạng mỗi ngày, bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, sữa, đậu, cá, trứng, thịt, rau, trái cây, dầu và các loại hạt.

Nếu chỉ ăn một loại thực phẩm trong thời gian dài, bạn dễ bị suy dinh dưỡng, lão hóa nhanh và bệnh tật.

Số bữa ăn

Tốt hơn là bạn ăn 3 bữa một ngày và nên ăn đúng bữa. Nếu bạn chỉ ăn 2 bữa/ngày, về lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Vệ sinh thực phẩm

Rau củ quả hư hỏng có thể phát sinh vi khuẩn hoặc chất độc không nhìn thấy được bằng mắt thường. Ngay cả khi loại chỗ thối rữa, phần còn lại chưa chắc đã an toàn và vệ sinh. Các bác sĩ khuyến cáo mọi người chú ý vệ sinh thực phẩm, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ly do an it giup song lau-Hinh-2

Lựa chọn lành mạnh nhất cho bữa sáng

Nghiên cứu mới cho thấy nếu bạn muốn ăn một bữa sáng tốt cho sức khỏe thì hãy thay thế trứng luộc bằng quả bơ hoặc cá hồi sống.

Ly do an it giup song lau-Hinh-3

Sáng tỏ bí ẩn về hòn đảo trường thọ

Chế độ ăn nhiều cá, dầu ô liu, tỏi cùng thói quen đi bộ đồi núi giúp người dân đảo Ikaria (Hy Lạp) có tuổi thọ trung bình lâu hơn nơi khác tới 10 năm.

Nhà to hay nhỏ không quan trọng, có đủ 4 thứ này mới nhiều phúc lộc

Căn nhà hội tụ đủ yếu tố phong thủy này sẽ mang đến nhiều phúc lộc cho gia chủ.

Nhà thông gió, nhiều ánh sáng

Ánh sáng chính là yếu tố phong thủy hàng đầu mà gia chủ nên chú ý. Một ngôi nhà sáng sủa, các phòng tràn ngập ánh sáng mang lại cảm giác dễ chịu, có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, theo phong thủy, căn nhà sáng sủa sẽ giúp cân bằng âm dương.

Trước khi ngủ, có 3 việc nên tránh, 3 việc làm được sẽ trẻ lâu sống thọ

Cả đàn ông và phụ nữ nhớ những việc này trước khi đi ngủ để cải thiện sức khỏe, sống thọ.

3 điều không nên làm trước khi đi ngủ:

Vận động mạnh

Đọc nhiều nhất

Luộc thịt, hầm xương có nên vớt bỏ bọt?

Luộc thịt, hầm xương có nên vớt bỏ bọt?

Khi luộc thịt, dưới tác động của nhiệt, protein trong thịt sẽ đông tụ và tạo thành các mảng nhỏ nổi lên bề mặt nước. Những mảng này thường kết hợp với váng mỡ, bụi bẩn, cát, sợi lông, hoặc xương vụn còn sót lại trong quá trình sơ chế.

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.