Luộc thịt cho 3 gia vị này, bảo sao thịt hôi, cứng, không ngon ngọt

Bản chất thịt lợn luộc là thơm ngon, nhưng một số người khi luộc thịt lợn không biết nên đã cho 3 loại gia vị này vào, khiến món thịt lợn mất ngon, còn bị tanh, khô.

Một số người luộc thịt lợn đã cho 3 loại gia vị này vào khiến món thịt lợn mất ngon:

Cho hạt tiêu khi luộc thịt: Hạt tiêu hương vị cay nồng đặc biệt, nhưng cho vào để luộc thịt lợn sẽ làm mất đi vị ngọt của thịt lợn luộc.

Cho đường khi luộc thịt: Món thịt lợn hay được ướp thêm xíu đường để tăng vị giác.

Nhưng đường cho vào thịt lợn luộc làm giảm độ ngon ngọt thơm vốn có của thịt lợn. Món thịt lợn luộc thì không cần cho đường bởi tự miếng thịt luộc đã đủ ngon ngọt rồi.

Luoc thit cho 3 gia vi nay, bao sao thit hoi, cung, khong ngon ngot

Một số người luộc thịt lợn đã cho 3 loại gia vị này vào khiến món thịt lợn mất ngon

Nếu cho đường vào món thịt lợn nướng, chiên rán còn dễ bị cháy, ăn khô và kém ngon rất nhiều.

Cho bột ngũ vị hương khi luộc thịt: Thịt lợn luộc không nên cho bột ngũ vị hương, vì khó ăn, làm giảm hương vị món ăn và không phù hợp.

Với các món hầm thịt, sườn lợn cũng không nên cho bột ngũ vị hương, bởi như thế sẽ làm món thịt lợn luộc sẽ rất thơm ngon thành món ăn có mùi hắc, hương vị không thơm ngon mà còn khó ăn hơn nữa.

Và thứ bột ngũ vị hương trên chỉ nên dùng với thịt bò là phù hợp nhất.

Cách luộc thịt ngon ngọt, không bị khô dai

- Thịt lợn tươi rửa sạch, rồi thái khẩu, bỏ vào nồi.

Luoc thit cho 3 gia vi nay, bao sao thit hoi, cung, khong ngon ngot-Hinh-2

Trước khi luộc thịt nên khử mùi hôi

- Cho 1 gam muối tinh, 2 gam đường, hành lá và gừng đập giập vào bóp đều.

Ngâm thịt lại trong hỗn hợp đó để khử hết mùi tanh.

- Vớt khẩu thịt ra, rửa lại và để ráo (nếu là thịt lợn đã băm/xay nhỏ thì dùng hành lá, gừng, thêm một lòng trắng trứng, chút dầu ăn, bột bắp hoặc tinh bột để vừa khử mùi tanh hôi, vừa "khóa" độ ẩm cho thịt).

Khử mùi tanh hôi của thịt lợn bằng cách này xong hãy luộc thịt thì miếng thịt lợn luộc không bị tanh, khô.

Nồi nước luộc thịt lợn cho mấy quả sấu, cà chua đun chín, rắc hành mùi vào làm nước canh cũng rất thơm và dễ ăn.

Hoặc đổ vào nấu bất kỳ món canh gì thì nước cũng rất thơm ngon.

Luộc thịt nên đậy nắp hay mở nắp vung để giữ lại toàn bộ dinh dưỡng?

Luộc thịt như thế nào là đúng cách nhất, nên đậy vung hay mở vung khi luộc để giữ lại dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết.

Nên mở vung hay đậy vung khi luộc thịt?

Khi luộc thịt thì nên đậy nắp nhưng cũng tùy từng trường hợp, bởi:

Tác dụng chính của việc đậy nắp là để giữ lại chất dinh dưỡng của thịt, hạn chế việc chất dinh dưỡng theo hơi nước bay đi. Ngoài ra còn giúp cho nhiệt độ trong nồi được đều và ổn định. Nhược điểm là không khử được mùi hôi của nguyên liệu.

Chính vì thế, người ta hay mở vung khi chần và đậy khi luộc. Một số nguyên liệu dễ có mùi hôi như sườn, xương ống, tai heo... thì nên mở hoàn toàn trong lúc luộc.

Ảnh minh họa.

Bí quyết để luộc thịt lợn ngon

Chuẩn bị:

+ Thịt lợn

+ Muối, hành tím, gia vị.

+ Cách luộc thịt heo ngon

Cách luộc thịt lợn như sau:

– Thịt rửa sạch.

– Chuẩn bị nồi nước, cho vào 1 nhúm muối nhỏ, 1 chút dấm. Đợi nước sôi thì cho thịt vào luộc cho sôi lại khoảng 2 phút thì vớt thịt ra. Đổ nước luộc đầu đi, rửa sạch thịt.

– Chuẩn bị lại một nồi nước, nấu cho sôi. Cho 1 củ hành tím đập dập vào để thịt luộc được thơm. Cho thịt vào luộc khoảng 10 phút rồi tắt bếp, đậy nắp, một lát thịt sẽ chín hẳn. Lúc này có thể nêm ít gia vị cho thịt có vị.

Ảnh minh họa.

– Nếu muốn chắc ăn thì đâm cây đũa vào coi không chảy ra nước hồng là chín rồi.

– Thịt chín thì gắp ra, ngâm vào tô nước sôi để nguội, cách này làm thịt không bị chuyển màu.

– Đợi thịt nguội hoàn toàn, thì mới xắt thịt.  

Luộc thịt heo nên quấn chặt hay để tự nhiên

Luộc thịt heo (lợn) ngọt thơm, hấp dẫn không khó nếu biết bí quyết cho thêm thứ này, thịt chín đậm đà, ngon mềm hết mức, ai cũng trầm trồ.

Để có luộc thịt được mềm như ý, lại trắng và thơm, không bị thâm xỉn là cả một “công phu tu tập” của những cô nàng còn vụng về việc bếp.

Khi nhắc đến món luộc, thì thịt ba chỉ và phần bắp chân của heo là hai nguyên liệu thường được sử dụng nhiều nhất.

Luộc thịt chớ bỏ 3 loại gia vị này vào cùng kẻo hỏng hết

Mẹo vặt: Luộc thịt tưởng như rất dễ nhưng bạn đừng dại dột mà bỏ 3 loại gia vị đại kỵ này vào kẻo món ăn mất chất, kém ngon.

Món thịt lợn luộc là món ăn được rất nhiều người yêu thích vì thanh mát, giữ được hương vị ngọt đặc trưng. Nhất là phần nước chấm thịt với nước mắm tỏi ớt chua cay mặn ngọt vô cùng hấp dẫn, hoặc cuốn thịt lợn với các loại rau sống hay ăn kèm kim chi cũng rất thú vị.

Khi luộc thịt, nhiều người có thói quen luộc thịt cho thêm một số gia vị vào để khử bớt mùi tanh, giúp thịt lợn thơm hơn.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.