Loại trân châu nhìn ngon mắt nhưng đừng dại mà cho vào trà sữa

Mang diện mạo lung linh như những viên pha lê xanh đẹp mắt và độc đáo, tuy nhiên đừng dại mà uống trà sữa có loại trân châu này nhé!

Loai tran chau nhin ngon mat nhung dung dai ma cho vao tra sua

Wasabi là 1 loài cây họ cải, có tên khoa học là Wasabia Japonica, hiếm khi xuất hiện ở Mỹ và ngay cả quốc gia bản địa - Nhật Bản. Đây được xem là một trong những loại thực phẩm cao cấp nhất của Xứ sở hoa Anh đào vì rất khó trồng và đắt đỏ.

Khi được mài mịn, các tế bào ở thân của wasabi tươi sẽ "mở" ra, tiết hợp chất allyl isothiocyanate rất cay cùng vị nồng đặc trưng đánh bay mùi tanh của thịt hoặc hải sản.

Để có thể cảm nhận được hết vị cay tinh tuý của wasabi tươi - bạn chỉ nên ăn sau 15 phút kể từ khi chúng được mài ra. Độ hăng nồng xộc thẳng lên mũi cực mạnh rồi sẽ phai dần sau khoảng 15 - 20 phút. Đáng tiếc, wasabi được phục vụ bởi hầu hết các nhà hàng ở Việt Nam là loại "dỏm", chỉ mô phỏng được phần nào sự đặc sắc của wasabi xịn.

Thường được ăn kèm sushi, tuy nhiên, hương vị đặc trưng của wasabi khiến nó được kết hợp với vô số loại đồ ăn, đặc biệt là snack.

Tamaruya là một cửa hàng chuyên bán wasabi lâu đời, họ đã phát minh ra một loại wasabi kiểu mới, khiến cho món ăn trở nên sang chảnh và đẹp mắt hơn rất nhiều. Vì đây là sản phẩm hiếm nên nó được bán với số lượng rất hạn chế. Giá 1 lọ khoảng 594 yên (khoảng 120.000 đồng).

Loai tran chau nhin ngon mat nhung dung dai ma cho vao tra sua-Hinh-2

Trân châu wasabi hiện được bán theo lọ 23g với giá 594 Yên Nhật (khoảng 120.000 đồng)

Sản phẩm này còn có một cái tên khác là "Jewel Wasabi", ngay khi được bày bán, nó nhanh chóng trở thành một hiện tượng được rất nhiều người quan tâm. Với vẻ ngoài lấp lánh, màu xanh trong veo tuyệt đẹp, khi cho lên trên những miếng sushi, chúng tạo nên một vẻ đẹp hấp dẫn khó cưỡng. Quả thật, so với những loại wasabi truyền thống dạng bột sền sệt thì Jewel Wasabi này ở một đẳng cấp "sang chảnh" hơn rất nhiều.

Loai tran chau nhin ngon mat nhung dung dai ma cho vao tra sua-Hinh-3

Thoạt trông nó rất giống những viên trân châu thường thấy trong những ly trà sữa. Tuy nhiên, vị cay của wasabi thì không lẫn đi đâu được. Nếu không biết mà cho vào trà sữa hay những món tráng miệng khác, chắc chắn mùi vị kinh khủng ấy sẽ không thể nào quên được.

Loai tran chau nhin ngon mat nhung dung dai ma cho vao tra sua-Hinh-4

Thực khách có thể dùng trân châu wasabi kèm sushi, sashimi, các loại gỏi,… Đặc biệt khi trang trí trên mực tươi và cá tươi, trân châu wasabi còn có hiệu ứng đổi màu cực kỳ đẹp, không ít người cho rằng phiên bản trân châu này khiến cho món ăn trở nên "sang chảnh" hơn rất nhiều.

Loai tran chau nhin ngon mat nhung dung dai ma cho vao tra sua-Hinh-5

Ban đầu sản phẩm này chỉ được bán tại cửa hàng của Tamaruya, tuy nhiên do nhu cầu sử dụng của thị trường quốc tế, hiện nay nếu muốn thưởng thức trân châu wasabi "đắt xắt ra miếng" này, bạn hoàn toàn có thể đặt hàng trên kênh mua sắm Rakuten.

Khi bị ốm, bạn cần kiêng ăn những thực phẩm nào?

Các vấn đề về sức khỏe có thể trở nặng nếu bạn ăn phải các thực phẩm kiêng kị. Dưới đây là những thực phẩm cần kiêng tùy theo triệu chứng.

Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?

Tiêu chảy: Các thành phần không tiêu hóa được có trong kẹo không đường và kẹo cao su chứa chất tạo ngọt nhân tạo có thể gây tiêu chảy. Bên cạnh đó, hành, táo, súp lơ, bắp cải và các loại đậu có thể gây đầy hơi. Sữa, cồn và caffeine cũng làm tiêu chảy trở nặng. 

Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-2
Táo bón: Sô-cô-la, các sản phẩm từ sữa, viên bổ sung sắt, thuốc giảm đau, một số loại thuốc về máu và chống trầm cảm có thể làm tình trạng táo bón tệ hơn. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-3
Buồn nôn: Các thực phẩm hại sức khỏe nhất khi bạn cảm thấy nôn nao là các món chiên, nhiều dầu mỡ, các thực phẩm chứa caffeine, cồn hay thức uống có ga. Bạn nên ăn với khẩu phần nhỏ các món ít hoặc không có mùi. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-4
Khó nuốt: Khi bị đau họng, một số loại thực phẩm có thể khiến vùng sưng đau bị tổn thương nặng hơn. Bạn nên kiêng các dung dịch nóng và thức ăn giòn cứng. Bạn cũng cần kiêng các loại trái cây giàu axit như cam, chanh. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-5
Đau người: Khi bạn bị đau nhức các bộ phận trên cơ thể, hãy ăn các thực phẩm chứa magie, canxi, và tránh ăn bất kì thực phẩm nào có thể khiến bạn mất nước. Cồn và caffeine là những chất sẽ làm cơn đau cơ trở nặng hơn. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-6
Đau đầu: Mất nước là nguyên nhân phổ biến nhất gây đau đầu. Bạn cần tránh các thực phẩm lợi tiểu như thức uống chứa cồn và caffeine, vì chúng khiến bạn mất nước trầm trọng hơn. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-7
Đau tai: Các cơn đau nhức tai thường xuất hiện khi bạn bị nhiễm trùng đường hô hấp trên, do đó bạn cần tránh các thực phẩm gây đặc đờm như sữa, và các thực phẩm gây viêm như đồ hộp và thực phẩm chế biến.     

Những sai lầm dễ gây ngộ độc trong lưu trữ thực phẩm

Việc lây nhiễm chéo thường xảy ra trong quá trình đi chợ khi để chung các loại thực phẩm tươi sống, thực phẩm không qua chế biến khi để chung với nhau.

Nhiễm chéo xảy ra khi vi khuẩn và virus được chuyển giao từ một bề mặt bị nhiễm khuẩn đến một bề mặt khác chưa bị nhiễm. Các vi khuẩn và virus có thể truyền từ con người, các bề mặt của các thiết bị nơi làm việc và giữa các loại thực phẩm với nhau.

Những dấu hiệu cảnh báo thực phẩm bị ngập hóa chất độc hại

Dưới đây là một số cách để người dùng có thể dễ dàng nhận biết thực phẩm “bẩn” qua một vài bước đơn giản, những người nội trợ cần phải biết:

Tôm

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.