Loại củ “vua” chống ung thư, tăng tuổi thọ, tốt cho tiêu hóa

Loại củ này dùng để làm bánh rất giàu chất xơ, ăn không lo lên cân, rất ngon miệng, nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Khoai lang là loại củ rất ngon và bổ dưỡng, có thể chế biến được rất nhiều món ngon. Củ khoai lang là nguồn cung cấp rất nhiều vitamin, khoáng chất, thiamine, niacin và carotenoid.

Chính nhờ những thành phần dinh dưỡng này mà củ khoai lang có thể hỗ trợ bạn phòng và chữa nhiều bệnh mãn tính, tăng cường giảm cân, cải thiện làn da và mái tóc.

Loai cu “vua” chong ung thu, tang tuoi tho, tot cho tieu hoa

Đây cũng là loại củ được mệnh danh là "củ trường thọ" của người Nhật

Loại củ này rất giàu selen và sắt. Đây là một yếu tố thiết yếu để cơ thể con người chống lại sự mệt mỏi, chống lão hóa và máu.

Đặc biệt, selenium được gọi là "vua chống ung thư", nó có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh ung thư như ung thư dạ dày và ung thư gan.

Đây cũng là loại củ được mệnh danh là "củ trường thọ" của người Nhật

Loại củ này có thể chế biến thành nhiều món ngon, đặc biệt là để làm bánh.

Loai cu “vua” chong ung thu, tang tuoi tho, tot cho tieu hoa-Hinh-2

Khoai lang là loại củ rất ngon và bổ dưỡng, có thể chế biến được rất nhiều món ngon.

Chỉ cần dùng nồi chiên không dầu, bạn sẽ làm được món bánh ăn vặt thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức. Dân Việt giới thiệu công thức làm món bánh khoai lang bằng nồi chiên không dầu như sau:

Nguyên liệu:

- Khoai lang: 500gr

- Bột mì: 80gr

- Đường: 30gr (nếu không thích ăn ngọt thì bỏ qua)

- Sữa tươi không đường

- Mè trắng hoặc đen: 2 muỗng canh

Loai cu “vua” chong ung thu, tang tuoi tho, tot cho tieu hoa-Hinh-3

Loại củ này có thể chế biến thành nhiều món ngon, đặc biệt là để làm bánh.

Cách làm

- Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc rồi hấp chín. Sau khi khoai chín thì cho vào tô nghiền nát khoai lang

- Cho bột mì vào tô khoai lang đã nghiền, trộn hỗn hợp sao cho quyện vào nhau.

- Cho sữa tươi, đường vào hỗn hợp và nhào cho đến khi khối bột mịn, không bị nhão.

Loai cu “vua” chong ung thu, tang tuoi tho, tot cho tieu hoa-Hinh-4

- Chia bột ra các phần đều nhau, ấn dẹt hoặc tạo hình tùy thích và cho mè lên mặt bánh. Quét bơ hoặc dầu ăn lên mặt bánh

- Cho bánh vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Lần 2 lật mặt bánh lại rồi nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Lấy ra và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại củ này!

  • Khoai lang đứng đầu danh sách thức ăn giúp kéo dài tuổi thọ

    Khoai lang đem lại nhiều lợi ích sức khỏe như kiểm soát tiểu đường, tăng cường sức khỏe miễn dịch do loại thực phẩm này chứa lượng beta-carotene và chất xơ cao.

    Khoai lang dung dau danh sach thuc an giup keo dai tuoi tho

    Không phải tất cả loại carb đều có hại cho cơ thể. Khoai lang chứa loại carb giúp bạn sống lâu hơn. Ảnh: Japan Centre.

    Carb bị mang tiếng xấu trong nhiều năm gần đây. Tuy nhiên, không phải loại carb nào cũng giống nhau. Trong khi carbs tinh chế (có thể khiến lượng đường trong máu và insulin tăng đột biến) ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, các loại carbs khác có thể có thể kéo dài tuổi thọ.

    Rau khoai lang chuyển màu, bà nội trợ không biết ăn hay bỏ

    Chỉ 2 - 3 tiếng sau khi nấu, bát canh rau khoai lang chuyển sang màu xanh ngọc bích. Người nấu thắc mắc không biết có nên ăn hay không?

    Mới đây, trên một diễn đàn, một mẹ đảm thắc mắc việc nấu canh rau khoai lang. Nhưng chỉ để 2 - 3 tiếng sau, món canh ngọt ngon bỗng chuyển màu xanh ngọc bích. Người này thắc mắc nên ăn hay đổ đi?

    Đọc nhiều nhất

    Tin mới

    Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

    Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

    Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.