Kho cá nục với loại quả thơm phức, cho hương vị ngon mỹ mãn

Trời lạnh, kho cá nục với dứa để ăn với cơm nóng sẽ là món ngon mỹ vị mà bạn cũng khó có thể ngờ được.

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn kho cá nục với dứa thơm ngon.

Cá nục là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, giàu protein, giàu canxi, phốt pho, kali và chứa nhiều vitamin A, D, C, B12. Bên cạnh đó, các nục còn có tác dụng phòng chống nguy cơ đột quỵ, xơ vữa động mạch, đau tim và rối loạn nhịp tim.

Ngoài ra, ăn cá nục thường xuyên còn giúp cải thiện chức năng của não bộ và giữ cho huyết áp ổn định. Cá nục có nhiều cách chế biến khác nhau nhưng phổ biến nhất là kho, đặc biệt ngon khi kết hợp quả thơm (dứa).

Dân Việt sẽ giới thiệu cách kho cá nục với dứa theo công thức sau:

Kho ca nuc voi loai qua thom phuc, cho huong vi ngon my man

Kho cá nục với dứa, cá không tanh, vị thơm ngon

Nguyên liệu kho cá nục với dứa:

- Cá nục: khoảng chừng hơn 1kg

- Cà chua: 4 trái (bổ múi cau hoặc cắt khoanh tròn)

- Thơm: 1 góc tư cắt lát vừa

Kho ca nuc voi loai qua thom phuc, cho huong vi ngon my man-Hinh-2

Nguyên liệu kho cá nục với dứa:

- Hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn (5 củ hành, 6 tép tỏi, 3 trái ớt), ớt trái nguyên 4-5 trái.

- 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1/3 chén nước mắm, 1/2 muỗng canh ớt bột có hột, 1 muỗng cà phê bột canh.

Cách kho cá nục với dứa:

- Cá nục rửa qua hỗn hợp nước giấm pha loãng và muối hột, để ráo (nửa nồi nước thì pha với 2 muỗng canh giấm, nửa muỗng muối hột).

Kho ca nuc voi loai qua thom phuc, cho huong vi ngon my man-Hinh-3

Cách kho cá nục với dứa: Cho thêm cà chua càng đẹp mắt

- Cho 4 muỗng canh dầu ăn tráng đáy nồi, sắp 1 lớp cà chua vào, sau đó tới lớp thơm, rồi sắp cá vô nồi cho ngay ngắn. Lớp trên cùng là cà chua và thơm cho tới hết. Khuấy tan hỗn hợp gia vị như trên với 2 chén nước sôi, rồi đổ vô ngập xâm xấp mặt cá.

- Để lửa liu riu kho tầm 20 phút thì tắt bếp, đậy kín nắp nồi. Để cho nguội khoảng 1 tiếng sau. Đem kho lửa liu riu tiếp tầm 30 phút rồi tắt bếp đậy nắp kín giữ nóng.

*Lưu ý: Quá trình kho cá không đậy nắp, không gắp trở cá và xới cá lên. Để yên vậy cho tới khi kho cá xong.

- Thịt cá kho xong, chắc thịt, thấm tháp hương vị và xương mềm rục.

Kho ca nuc voi loai qua thom phuc, cho huong vi ngon my man-Hinh-4

Cách kho cá nục với dứa: Kho cạn nước

- Khẩu vị mỗi nhà mỗi khác nhau, các bạn có thể nêm nếm lại gia giảm sao cho vừa với khẩu vị gia đình mình.

- Trời lạnh ăn cơm nóng chan chút nước cá kho, gắp thêm con cá nục thơm mềm rục rất ngon và đậm đà.

Chúc các bạn thành công với cách kho cá nục với dứa này

*Món ăn và hình ảnh do Fb Lê Phùng Ngọc Linh thực hiện

Mùa dứa đến, 5 đại kỵ cần tránh khi ăn để không nguy hiểm tính mạng

Thơm ngon và nhiều chất có lợi cho sức khoẻ, tuy nhiên không phải ai ăn dứa cũng tốt. Thậm chí với một số người, ăn dứa còn có thể gây nguy hiểm.

Quả dứa rất giàu vitamin, khoáng chất, nhiều dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, có những đại kỵ khi ăn dứa mà mọi người cần lưu ý để tránh gây nguy hiểm cho sức khoẻ.

Ăn dứa khi mang bầu

Kinh ngạc loại quả rẻ bèo cực tốt cho tiêu hóa, bán đầy chợ

Dứa là trái cây quen thuộc nhưng ít ai biết đến những lợi ích bất ngờ của loại quả này. Dưới đây là những lý do bạn nên ăn dứa.

Kinh ngac loai qua re beo cuc tot cho tieu hoa, ban day cho
Dứa có ít chất béo, giàu vitamin và khoáng chất, cũng như giàu chất xơ, nước và chất chống oxy hóa. (Ảnh: Shutterstock)
Kinh ngac loai qua re beo cuc tot cho tieu hoa, ban day cho-Hinh-2
Một trong những lợi ích nổi tiếng nhất của dứa là khả năng thúc đẩy tiêu hóa nhờ một loại enzyme gọi là bromelain, giúp giảm bất kỳ chứng viêm nào trong niêm mạc dạ dày. (Ảnh: Shutterstock)

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.