Khi ướp sườn nướng, để không bị khô nên cho một quả trứng

Nếu không chọn được nguyên liệu ngon cùng với tỉ lệ gia vị hoàn chỉnh và thêm trứng sẽ làm cho món sườn nướng bị khô và dai, làm món ăn mất ngon.

Nguyên liệu:

Sườn non.

Xốt ướp thịt nướng: 1 gói.

1 muỗng canh ớt băm.

1 muỗng canh tỏi băm.

Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu...

Trứng.

Bột bắp.

Khi uop suon nuong, de khong bi kho nen cho mot qua trung
Sườn nướng sẽ thơm mềm hơn nếu trong quá trình ướp, bạn cho vào một quả trứng.

Cách làm:

Khi uop suon nuong, de khong bi kho nen cho mot qua trung-Hinh-2

Sườn heo mua về, dùng một ít muối chà sát vào sườn hoặc có thể trụng sơ qua nước sôi để khử mùi hôi và bụi bẩn rồi rửa sạch lại với nước và để ráo.

Khi uop suon nuong, de khong bi kho nen cho mot qua trung-Hinh-3

Cho 1 muỗng canh gừng tỏi băm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tương ớt, 1 quả trứng, một muỗng bột bắp. Trộn đều để gia vị được thấm vào sườn.

Khi uop suon nuong, de khong bi kho nen cho mot qua trung-Hinh-4

Bỏ vào tủ mát ướp khoảng 2 tiếng.

Sau khi ướp xong, cho lên bếp than và tiến hành nướng. Cho từng miếng sườn béo ngậy, óng ánh lên nướng.

Hoặc để đỡ tốn thời gian công sức hơn, bạn set nhiệt độ nồi chiên không dầu 180 độ trong vòng 8 phút. Lật mặt rồi nướng thêm khoảng 5 phút nữa.

Khi uop suon nuong, de khong bi kho nen cho mot qua trung-Hinh-5

Món sườn này ngon nhất khi ăn cùng cơm nóng chấm với nước chấm chua ngọt.

Cách làm sườn nướng nguyên tảng thơm ngon như ngoài hàng

(Kiến Thức) - Sườn nướng nguyên tảng chắc chắn sẽ là một món ngon vô cùng hấp dẫn và đặc biệt không thể bỏ qua trong dịp cuối tuần hoặc họp mặt gia đình.

Sườn nướng nguyên tảng vốn đã làm một món ăn vô cùng hấp dẫn được nhiều người yêu thích bởi phần thịt ở sườn thường rất ngọt thơm, nạc mềm nhưng vẫn giữ được độ ngậy và không bị khô xơ, đặc biệt cái cảm giác gặm nhấp miếng thịt sườn rất đã răng và thú vị.
Cach lam suon nuong nguyen tang thom ngon nhu ngoai hang
Món sườn nướng nguyên tảng thơm ngon nức mũi. 

Nguyên liệu:

800g sườn miếng

250g hành tây

30g tỏi

15g gừng

10g rau mùi

15g nước tương

15g dầu hào

30g rượu vang đỏ

10g rượu nấu ăn

½ quả chanh

1 muỗng canh hạt thì là

20g mật ong

2 muỗng canh bột ớt

Muối

Các làm sườn nướng nguyên tảng:

Sườn mua về rửa sạch, ngâm trong 30 phút rồi vớt ra để ráo nước. Trong lúc đó chuẩn bị hành tây, tỏi và gừng băm nhuyễn. Các bạn có thể cho vào máy xay sinh tố xay để tiết kiệm thời gian.

Cach lam suon nuong nguyen tang thom ngon nhu ngoai hang-Hinh-2
 

Tiếp đến cho hỗn hợp hành, tỏi, gừng băm vào tô trộn cùng với nước tương, dầu hào cùng chút muối.

Sau đó tiếp tục cho nước cốt chanh, rượu nấu ăn, rượu vang đỏ, rau mùi băm nhuyễn vào trộn đều.

Cach lam suon nuong nguyen tang thom ngon nhu ngoai hang-Hinh-3
 

Cho hỗn hợp ở bước 2 vào ướp miếng sườn, rắc thêm chút lá thì là rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm cho thật thấm.

Cach lam suon nuong nguyen tang thom ngon nhu ngoai hang-Hinh-4
 

Cho sườn vào bọc trong giấy bạc. Bật lò ở 220 độ C rồi cho sườn vào nướng trong khoảng 30 phút. Đây chính là bí quyết giúp món sườn nướng của bạn có được độ mềm ẩm cần thiết so với khi bạn nướng trực tiếp mà không bọc giấy bạc, sườn có thể bị quắt lại, khô và cứng.

Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Sau đó bạn cẩn thận lấy sườn ra, chải lên bề mặt một lớp mật ong (pha với chút nước) và ớt bột, rồi tiếp tục cho vào lò nướng thêm 20 phút nữa (lúc này chỉ đặt lên giấy bạc) là được.

Cach lam suon nuong nguyen tang thom ngon nhu ngoai hang-Hinh-5
 

Công thức ướp sườn nướng ngon bất bại, mua ngoài tiệm vẫn thua xa

Làm nước sốt ướp theo công thức này, món sườn nướng của chị em sẽ có hương vị thơm ngon lại còn tiết kiệm thời gian trong khâu chế biến.

Công thức làm nước sốt này không chỉ hợp với món sườn nướng mà còn có thể ướp tất cả các loại thịt. Làm theo công thức này, món nướng của chị em sẽ có hương vị thơm ngon lại còn tiết kiệm thời gian trong khâu chế biến. Chị em có thể làm sốt ướp này 1 lần rồi để trong lọ, bảo quản tủ lạnh dùng dần.

Cong thuc uop suon nuong ngon bat bai, mua ngoai tiem van thua xa

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.