Cách làm sườn nướng nguyên tảng thơm ngon như ngoài hàng

(Kiến Thức) - Sườn nướng nguyên tảng chắc chắn sẽ là một món ngon vô cùng hấp dẫn và đặc biệt không thể bỏ qua trong dịp cuối tuần hoặc họp mặt gia đình.

Sườn nướng nguyên tảng vốn đã làm một món ăn vô cùng hấp dẫn được nhiều người yêu thích bởi phần thịt ở sườn thường rất ngọt thơm, nạc mềm nhưng vẫn giữ được độ ngậy và không bị khô xơ, đặc biệt cái cảm giác gặm nhấp miếng thịt sườn rất đã răng và thú vị.
Cach lam suon nuong nguyen tang thom ngon nhu ngoai hang
Món sườn nướng nguyên tảng thơm ngon nức mũi. 

Nguyên liệu:

800g sườn miếng

250g hành tây

30g tỏi

15g gừng

10g rau mùi

15g nước tương

15g dầu hào

30g rượu vang đỏ

10g rượu nấu ăn

½ quả chanh

1 muỗng canh hạt thì là

20g mật ong

2 muỗng canh bột ớt

Muối

Các làm sườn nướng nguyên tảng:

Sườn mua về rửa sạch, ngâm trong 30 phút rồi vớt ra để ráo nước. Trong lúc đó chuẩn bị hành tây, tỏi và gừng băm nhuyễn. Các bạn có thể cho vào máy xay sinh tố xay để tiết kiệm thời gian.

Cach lam suon nuong nguyen tang thom ngon nhu ngoai hang-Hinh-2
 

Tiếp đến cho hỗn hợp hành, tỏi, gừng băm vào tô trộn cùng với nước tương, dầu hào cùng chút muối.

Sau đó tiếp tục cho nước cốt chanh, rượu nấu ăn, rượu vang đỏ, rau mùi băm nhuyễn vào trộn đều.

Cach lam suon nuong nguyen tang thom ngon nhu ngoai hang-Hinh-3
 

Cho hỗn hợp ở bước 2 vào ướp miếng sườn, rắc thêm chút lá thì là rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm cho thật thấm.

Cach lam suon nuong nguyen tang thom ngon nhu ngoai hang-Hinh-4
 

Cho sườn vào bọc trong giấy bạc. Bật lò ở 220 độ C rồi cho sườn vào nướng trong khoảng 30 phút. Đây chính là bí quyết giúp món sườn nướng của bạn có được độ mềm ẩm cần thiết so với khi bạn nướng trực tiếp mà không bọc giấy bạc, sườn có thể bị quắt lại, khô và cứng.

Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Sau đó bạn cẩn thận lấy sườn ra, chải lên bề mặt một lớp mật ong (pha với chút nước) và ớt bột, rồi tiếp tục cho vào lò nướng thêm 20 phút nữa (lúc này chỉ đặt lên giấy bạc) là được.

Cach lam suon nuong nguyen tang thom ngon nhu ngoai hang-Hinh-5
 
Món sườn nướng nguyên tảng thế này lúc nào cũng ngon và hấp dẫn hơn là khi đã chẻ ra thành từng khúc nhỏ bởi sẽ giữ được độ ngọt và thơm của thịt. Đặc biệt, cái cảm giác vừa ăn vừa tự tay gỡ từng khúc sườn nóng hổi mới thực sự hấp dẫn.

Sườn nướng thơm lừng cho cuối tuần se lạnh

(Kiến Thức) - Món sườn nướng để ăn trong ngày cuối tuần trời trở lạnh sẽ làm ngày nghỉ của bạn trở nên đáng nhờ và tuyệt với hơn bao giờ hết.

10 món ăn bắt mắt khó cưỡng thế giới

(Kiến Thức) - Với cách chế biến cầu kỳ, trang trí bắt mắt 10 món ăn dưới đây hoàn toàn xứng đáng trở thành 1 trong những món ăn ngon nhất thế giới.

Bánh cá thịt chiên giòn Mexico: Cá nguyên liệu cho món này là cá tilapia, thuộc họ Cichilidae, được ép dẹt và rán, phần trên phủ nước sốt mayonnaise và cải bắp đỏ.
  Bánh cá thịt chiên giòn Mexico: Cá nguyên liệu cho món này là cá tilapia, thuộc họ Cichilidae, được ép dẹt và rán, phần trên phủ nước sốt mayonnaise và cải bắp đỏ.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.