Sườn nướng thơm lừng cho cuối tuần se lạnh

(Kiến Thức) - Món sườn nướng để ăn trong ngày cuối tuần trời trở lạnh sẽ làm ngày nghỉ của bạn trở nên đáng nhờ và tuyệt với hơn bao giờ hết.

Sườn nướng thơm lừng cho cuối tuần se lạnh
Sườn non là thành phần không thể thiếu của món sườn nướng hấp đãn
 Sườn non là thành phần không thể thiếu của món sườn nướng hấp đãn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt sườn non:800gam- 1kg
- Tỏi :2 tép
- Mật ong : 2 muỗng
- Hạt nêm : 2 muỗng
- Dầu hào : 1 muỗng
- Nước tương : 1 muỗng
- Một ít tiêu, hành, xả, ớt, giềng xay nhỏ.
Thực hiện theo các bước sau:
Bước 1:
Bước 1: Chặt sườn và rửa sạch
 Bước 1: Chặt sườn và rửa sạch
Sườn non chặt thành miếng dài vừa ăn sau đó rửa sạch, lột bỏ lớp da bóng dưới của sườn thì miếng sườn sẽ không bị dai cứng và ngấm gia vị tốt hơn.
Bước 2:
Ướp sườn
 Ướp sườn
Sườn đã chặt vào rửa sạch cho vào bát to rồi ăn ướp với hành tỏi băm, giềng xay nhỏ, tiêu, dầu hào, một chút gia vị và mật ong. Nên ướp sường trong 30phút cho gia vị có thể thấm đều vào miếng sườn.
Bước 3:
Sườn đã tẩm ướp cho vào lò nướng bật ở nhiệt độ 160 độ, nướng trong thời gian 10 phút. Sau 10 phút lật mặt mặt dưới của sườn lên và tiếp tục nướng thêm 5-10 phút nữa cho chín vàng 2 mặt. Khi nướng có thể quét thêm mật ong để miếng sườn vàng đều và không bị khô.
Sườn có thể nướng bằng lò hoặc nướng trên than hoa
Sườn có thể nướng bằng lò hoặc nướng trên than hoa 
Món sườn nướng thành phẩm.
 Món sườn nướng thành phẩm.
Nếu không có lò nướng bạn có thể dùng vỉ nướng sườn trên than hoa cho đến khi miếng sườn chín, vàng đều.

Món ngon nhất mùa hè do CNN bình chọn qua ảnh

Món ngon nhất mùa hè do CNN bình chọn qua ảnh
Một số thành phần cần thiết: thịt lợn nướng, bún, nước chấm, rau, dưa góp... làm nên sự hoàn hảo món bún chả Hà Nội
 Một số thành phần cần thiết: thịt lợn nướng, bún, nước chấm, rau, dưa góp... làm nên sự hoàn hảo món bún chả Hà Nội

Bún chả từ lâu được người Hà Nội rất yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng riêng. Không chỉ chinh phục người Hà Nội, sau hàng chục năm song hành với cuộc sống của người Việt bún chả âm thầm chinh phục các thực khách đến từ nhiều nơi trên thế giới.
 Bún chả từ lâu được người Hà Nội rất yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng riêng. Không chỉ chinh phục người Hà Nội, sau hàng chục năm song hành với cuộc sống của người Việt bún chả âm thầm chinh phục các thực khách đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Bún chả Hà Nội ngay nay không chỉ nổi tiếng với bún chả Hàng Mành mà hầu khắp các con phố của Hà Nội đều có 1-2 hàng bún chả với nhiều hương vị biến tấu để ai cũng có thể tìm được khẩu vị yêu thích khi ăn món ngon này.
 Bún chả Hà Nội ngay nay không chỉ nổi tiếng với bún chả Hàng Mành mà hầu khắp các con phố của Hà Nội đều có 1-2 hàng bún chả với nhiều hương vị biến tấu để ai cũng có thể tìm được khẩu vị yêu thích khi ăn món ngon này.

Chả miếng sau khi ướp gia vị được nướng vàng, thơm phức trên than hồng
 Chả miếng sau khi ướp gia vị được nướng vàng, thơm phức trên than hồng

Chả xương xông truyền thống Hà Nội, đây là loại chả được nhiều người Việt Nam và cả du khách nước ngoài yêu thích nhất vì mùi vị đặc biệt của lá xương xông.
 Chả xương xông truyền thống Hà Nội, đây là loại chả được nhiều người Việt Nam và cả du khách nước ngoài yêu thích nhất vì mùi vị đặc biệt của lá xương xông.

Nướng chả bên hè phố Hà Nội
 Nướng chả bên hè phố Hà Nội

 

Người phụ nữ này bán bún chả ở phố Hàng Điếu nhiều năm, dù cửa hàng của chị không quá nổi tiếng hay năm ở khu sầm uất nhưng vẫn thu hút rất đông khách du lịch vì những miếng chả thơm, vàng hấp dẫn
 Người phụ nữ này bán bún chả ở phố Hàng Điếu nhiều năm, dù cửa hàng của chị không quá nổi tiếng hay năm ở khu sầm uất nhưng vẫn thu hút rất đông khách du lịch vì những miếng chả thơm, vàng hấp dẫn

Cửa hàng của chị chỉ bán bún chả với 3 loại chả của món bún chả truyền thống Hà Nội: chả xương xông
 Cửa hàng của chị chỉ bán bún chả với 3 loại chả của món bún chả truyền thống Hà Nội: chả xương xông

Chả viên
 Chả viên

Chả miếng
 Chả miếng

Ngày nay, bún chả nem một biến tướng của bún chả. Nem rán làm món ăn này thêm phong phú, đa dạng
 Ngày nay, bún chả nem một biến tướng của bún chả. Nem rán làm món ăn này thêm phong phú, đa dạng

Ngoài nem rán nhân thịt, nhiều cửa hàng còn hút khách bởi nem nhân tôm, cua biển...
 Ngoài nem rán nhân thịt, nhiều cửa hàng còn hút khách bởi nem nhân tôm, cua biển...

Phần không thể thiếu nữa của món ăn này là bún và dưa góp gồm đu đủ, cà rốt.
 Phần không thể thiếu nữa của món ăn này là bún và dưa góp gồm đu đủ, cà rốt. 

 

Nước chấm là bí quyết để tạo sự thành công của món bún chả, nó là sự hòa quyện bí ẩn của nước mắm, dấm, ớt, tỏi, chanh, tiêu, bột ngọt, đường...
 Nước chấm là bí quyết để tạo sự thành công của món bún chả, nó là sự hòa quyện bí ẩn của nước mắm, dấm, ớt, tỏi, chanh, tiêu, bột ngọt, đường...

Việc thả thịt nướng vào ngay bát nước chấm hay để riêng...
 Việc thả thịt nướng vào ngay bát nước chấm hay để riêng...

... nước chấm đun nóng hay để nguội... đều là những bí quyết riêng của mỗi cửa hàng
 ... nước chấm đun nóng hay để nguội... đều là những bí quyết riêng của mỗi cửa hàng

Rau sống cho bún chả cũng phải chọn lọc để tạo thêm điểm nhấn nhưng cũng phải hòa quyện vào hương vị chung của bún chả, gồm: tía tô, kinh giới, xà lách (hoặc rau diếp), lá mùi, húng quế, bạc hà...
 Rau sống cho bún chả cũng phải chọn lọc để tạo thêm điểm nhấn nhưng cũng phải hòa quyện vào hương vị chung của bún chả, gồm: tía tô, kinh giới, xà lách (hoặc rau diếp), lá mùi, húng quế, bạc hà...

Chính mùi thơm của thịt nướng, vị chua cay, mặn, ngọt của nước chấm và những rau thơm với mùi vị đa dạng ăn kèm bún rối sợ nhỏ... làm nên món bún chả cầu kỳ, ngậy béo mà tinh tế của Hà thành....
 Chính mùi thơm của thịt nướng, vị chua cay, mặn, ngọt của nước chấm và những rau thơm với mùi vị đa dạng ăn kèm bún rối sợ nhỏ... làm nên món bún chả cầu kỳ, ngậy béo mà tinh tế của Hà thành....

... khiến ai đi xa Hà Nội cũng khó lòng quên.
 ... khiến ai đi xa Hà Nội cũng khó lòng quên.

4 món ngon chân, cánh gà “đánh gục” thượng đế khó chiều

(Kiến Thức) - 4 món ngon đơn giản từ cánh và chân gà dưới đây sẽ đánh gục những khẩu vị khó chiều nhất.

4 món ngon chân, cánh gà “đánh gục” thượng đế khó chiều
Nguyên liệu: 500g cánh gà công nghiệp, bột chiên xù, bột chiên giòn, 2 quả trứng gà, dầu ăn, tỏi, hạt tiêu, gia vị, mỳ chính. Cánh gà bóp muối rửa sạch, đun sôi 1 nồi nước cho vào chần sơ 5 - 7 phút, vớt ra đĩa để ráo nước.Ướp với 1 thìa café gia vị, mỳ chính, dầu ăn, hạt tiêu và vài tép tỏi băm nhỏ, để 20 – 30 phút cho thấm gia vị.
 Nguyên liệu: 500g cánh gà công nghiệp, bột chiên xù, bột chiên giòn, 2 quả trứng gà, dầu ăn, tỏi, hạt tiêu, gia vị, mỳ chính. Cánh gà bóp muối rửa sạch, đun sôi 1 nồi nước cho vào chần sơ 5 - 7 phút, vớt ra đĩa để ráo nước.Ướp với 1 thìa café gia vị, mỳ chính, dầu ăn, hạt tiêu và vài tép tỏi băm nhỏ, để 20 – 30 phút cho thấm gia vị. 
Đổ bột chiên giòn ra bát, lăn cánh gà qua bột chiên giòn sao cho cánh chỉ bám 1 lớp bột mỏng. Nhúng qua trứng đã được đánh tan.Rồi lăn lại qua bột chiên xù. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại đem để trong ngăn mát tủ lạnh 30-60 phút rồi mới đem chiên để đảm bảo bột được bám chắc vào cánh.
 Đổ bột chiên giòn ra bát, lăn cánh gà qua bột chiên giòn sao cho cánh chỉ bám 1 lớp bột mỏng. Nhúng qua trứng đã được đánh tan.Rồi lăn lại qua bột chiên xù. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại đem để trong ngăn mát tủ lạnh 30-60 phút rồi mới đem chiên để đảm bảo bột được bám chắc vào cánh.

Vì sao tập Yoga có thể chết người?

(Kiến Thức) - Giống như bất kỳ phương pháp luyện tập nào khác, yoga có thể là có lợi với người này nhưng chưa chắc đã có lợi với người khác. Dưới đây là một vài điểm chú ý khi tập luyện yoga.

Vì sao tập Yoga có thể chết người?
Có thể gây chết người: Trong trường hợp người tập đã đi tới cảnh giới cao nhất của việc tập luyện yoga có nghĩa là đã có thể tác động sâu tới tiềm thức của bản thân tức là đã tìm được chìa khoá của bản thân nhưng không thoát ra được tức là không mở cửa được và không thể tỉnh lại, họ sẽ chết.
Có thể gây chết người: Trong trường hợp người tập đã đi tới cảnh giới cao nhất của việc tập luyện yoga có nghĩa là đã có thể tác động sâu tới tiềm thức của bản thân tức là đã tìm được chìa khoá của bản thân nhưng không thoát ra được tức là không mở cửa được và không thể tỉnh lại, họ sẽ chết. 
Không thích hợp với người bị bệnh: Cơ thể con người được cấu tạo khác nhau và khả năng trí tuệ cũng như năng lự tập trung ý chí của mỗi người cũng không hề giống nhau, do đó các asana cần được chỉ dẫn riêng biệt cho từng người.
 Không thích hợp với người bị bệnh: Cơ thể con người được cấu tạo khác nhau và khả năng trí tuệ cũng như năng lự tập trung ý chí của mỗi người cũng không hề giống nhau, do đó các asana cần được chỉ dẫn riêng biệt cho từng người.

Đọc nhiều nhất

Tin mới