* Tiêu đề bài viết đã được biên tập lại
Thứ nhất ăn nhuận tràng, thứ nhì bổ gan, thứ ba bảo vệ mắt
Nhắc đến cải cúc, tôi tin rằng mọi người đều rất quen thuộc với nó! Rau cải cúc có vị ngọt, giòn và sảng khoái, mùi thơm dịu, rất giàu vitamin, carotene, chất xơ và các loại axit amin, được gọi là "món ăn hoàng đế".
Ăn cải cúc thường xuyên giúp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, đạt mục đích nhuận trường. Hơn nữa, ăn cải cúc thường xuyên còn có tác dụng dưỡng tim, bổ phổi, giải uất, làm dịu thần kinh, hạ huyết áp! Vì vậy, cải cúc đặc biệt phù hợp với người trung niên và cao tuổi! Dưới đây mình xin chia sẻ với các bạn 2 cách chế biến cải cúc thơm ngon nhé!
Cải cúc xào
Giá vàng hôm nay 18/6: Đầu tuần lấy đà tăng mạnh
Giá vàng hôm nay 18/6 tăng nhẹ, các nhà đầu tư đang nhìn thấy lạc quan cho thị trường kim loại quý.
Loại nước có thể gây ung thư, một số người vẫn uống hàng ngày
Con người có thể nhịn ăn một ngày nhưng không thể thiếu nước uống một ngày, nước là nguồn sống, nước là điều kiện cần thiết để con người tồn tại, sự tồn tại của con người không thể tách rời nước.
Nhưng nước uống cũng rất đặc biệt, nhiều người biết rằng không nên uống nước đun sôi để nguội và để qua đêm vì cho rằng nó chứa thành phần “gây ung thư” như nitrit, nhưng thực tế có phải vậy không?
Đúng là có nitrit trong nước để qua đêm và nước đun sôi hàng nghìn lần nhưng nói sẽ gây ung thư thì vô lý, thực ra bản thân nitrit không gây ung thư mà kết hợp với các amin, sản phẩm của quá trình phân hủy protein, mới gây ung thư, nên đừng lo nước để qua đêm có uống được không, nước đun đi đun lại nhiều lần cũng không phải lo có gây ung thư hay không. Nhưng không uống 2 loại nước này nữa.