Loại rau được mệnh danh “món ăn của hoàng đế”, giúp hạ huyết áp

Từ thời xa xưa, loại rau này thường được chế biến món ăn dâng lên hoàng đế vì hương vị và mùi thơm độc đáo.

Loại rau này có nhiều tên gọi khác nhau như: Cải cúc, rau cúc, đồng hao, rau cúc tần ô. Công dụng tuyệt vời của cải cúc không phải chỉ để nấu canh mà còn là một vị thuốc quý.
Trong Đông y, loại rau này có vị cay, ngọt.
Thành phần tinh dầu kết hợp với chất xơ hỗ trợ thải khí thừa trong dạ dày, kích thích tiêu hóa, tạo cảm giác thèm ăn, nhuận tràng.
Từ thời xa xưa, loại rau này thường được chế biến món ăn dâng lên hoàng đế vì hương vị và mùi thơm độc đáo. Do đó, cải cúc còn được mệnh danh là "món ăn của hoàng đế".
Loai rau duoc menh danh “mon an cua hoang de”, giup ha huyet ap
Trong Đông y, loại rau này có vị cay, ngọt.
Vị thanh, mát ngon của loại rau này có tác dụng tốt đến thần kinh, trí não, thích hợp với người mắc bệnh tim mạch vành, huyết áp cao, phụ nữ sau sinh.
Từ loại rau cải cúc có thể chế biến thành nhiều món ăn như: xào, luộc, nấu canh,... Dân Việt giới thiệu cách làm món cải cúc chiên giòn với thành phẩm giòn rụm, thơm phức, lạ miệng, ngon vô cùng như sau:
Loai rau duoc menh danh “mon an cua hoang de”, giup ha huyet ap-Hinh-2
Vị thanh, mát ngon của loại rau này có tác dụng tốt đến thần kinh, trí não, thích hợp với người mắc bệnh tim mạch vành, huyết áp cao, phụ nữ sau sinh.
Nguyên liệu
- Cải cúc: 220g
- Tôm: 100g
- Nước lọc: 200ml
- Bột chiên giòn: 100g
- Bột mỳ: 50g
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Giấm trắng: 1 thìa phở
- Trứng gà: 1 quả
Loai rau duoc menh danh “mon an cua hoang de”, giup ha huyet ap-Hinh-3
Nguyên liệu đơn giản
Cách làm
- Cải cúc đã nhặt sạch, thái khúc 2cm, tôm tươi đã bóc vỏ. Cho rau, tôm vào hỗn hợp bột đã khuấy đều, bao gồm: nước lọc, bột chiên giòn, bột mỳ, hạt nêm hữu cơ, giấm trắng, trứng gà.
Lưu ý khuấy tan đều hỗn hợp sau đó mới lần lượt cho rau, tôm vào. Trộn đều.
Loai rau duoc menh danh “mon an cua hoang de”, giup ha huyet ap-Hinh-4
Giòn rụm, thơm nức
- Chảo dầu đã nóng già, cho ít một vào chiên ngập dầu. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu và thưởng thức với tương ớt.
Thành phẩm giòn rụm, thơm phức, lạ miệng, ngon vô cùng.
Loai rau duoc menh danh “mon an cua hoang de”, giup ha huyet ap-Hinh-5
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!
* Món ăn và hình ảnh do Fb Lee Hoa thực hiện.

* Tiêu đề bài viết đã được biên tập lại

Thứ nhất ăn nhuận tràng, thứ nhì bổ gan, thứ ba bảo vệ mắt

Nhắc đến cải cúc, tôi tin rằng mọi người đều rất quen thuộc với nó! Rau cải cúc có vị ngọt, giòn và sảng khoái, mùi thơm dịu, rất giàu vitamin, carotene, chất xơ và các loại axit amin, được gọi là "món ăn hoàng đế".

Thứ nhất ăn nhuận tràng, thứ nhì bổ gan, thứ ba bảo vệ mắt

Ăn cải cúc thường xuyên giúp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, đạt mục đích nhuận trường. Hơn nữa, ăn cải cúc thường xuyên còn có tác dụng dưỡng tim, bổ phổi, giải uất, làm dịu thần kinh, hạ huyết áp! Vì vậy, cải cúc đặc biệt phù hợp với người trung niên và cao tuổi! Dưới đây mình xin chia sẻ với các bạn 2 cách chế biến cải cúc thơm ngon nhé!

Cải cúc xào

Giá vàng hôm nay 18/6: Đầu tuần lấy đà tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 18/6 tăng nhẹ, các nhà đầu tư đang nhìn thấy lạc quan cho thị trường kim loại quý.

Hợp đồng vàng giao tháng 8 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange tăng giảm nhẹ và chốt phiên tại ngưỡng 1.299 USD/ounce.

Loại nước có thể gây ung thư, một số người vẫn uống hàng ngày

Con người có thể nhịn ăn một ngày nhưng không thể thiếu nước uống một ngày, nước là nguồn sống, nước là điều kiện cần thiết để con người tồn tại, sự tồn tại của con người không thể tách rời nước.

Loại nước có thể gây ung thư, một số người vẫn uống hàng ngày

Nhưng nước uống cũng rất đặc biệt, nhiều người biết rằng không nên uống nước đun sôi để nguội và để qua đêm vì cho rằng nó chứa thành phần “gây ung thư” như nitrit, nhưng thực tế có phải vậy không?

Đúng là có nitrit trong nước để qua đêm và nước đun sôi hàng nghìn lần nhưng nói sẽ gây ung thư thì vô lý, thực ra bản thân nitrit không gây ung thư mà kết hợp với các amin, sản phẩm của quá trình phân hủy protein, mới gây ung thư, nên đừng lo nước để qua đêm có uống được không, nước đun đi đun lại nhiều lần cũng không phải lo có gây ung thư hay không. Nhưng không uống 2 loại nước này nữa.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.