Bộ phận toàn collagen của con heo, nấu món này cực ngon

Bộ phận này không quá đắt, nhiều người thích ăn vì chế biến được nhiều món ăn giòn sừn sựt rất thú vị.

Phá lấu là một món ngon độc đáo, lạ miệng nhưng rất hấp dẫn và kích thích vị giác. Thông thường phá lấu được nấu từ bộ phận nội tạng bò hoặc heo như tai, lòng non, bao tử, phèo…
Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng bộ phận tai heo, thịt chân giò để làm món ăn này.
Phá lấu làm từ tai heo không làm giảm đi sức hấp dẫn của món ăn. Cách nấu phá lấu thực chất không có nhiều quy trình phức tạp nhưng để cho ra thành phẩm món phá lấu thơm ngon, đậm vị thì bạn cần nắm rõ bí quyết.
Dân Việt giới thiệu cách nấu món phá lấu nước dừa như sau:
Bo phan toan collagen cua con heo, nau mon nay cuc ngon
Bạn cũng có thể dùng bộ phận tai heo, thịt chân giò để làm món ăn này.
Nguyên liệu nấu phá lấu:
- 1 tai heo 500g
- 1 bắp giò heo 700g
- Làm thật sạch.
Bo phan toan collagen cua con heo, nau mon nay cuc ngon-Hinh-2
Gia vị gồm:
- Hành tỏi xay nhỏ.
- Đường: 70g
- Hạt nêm: 20g
- 2 muỗng nước tương
- 2 muỗng tương cà
- 2 muỗng tương ớt
- 1 muỗng dầu hào
- 2 muỗng nước mắm
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương
- 1 thìa cà phê bột điều hoặc cari tạo màu đẹp.
- 1 quả dừa tươi lấy nước.
- Quế hồi cho thơm
Bo phan toan collagen cua con heo, nau mon nay cuc ngon-Hinh-3
Hành tỏi sau khi phi thơm thì cho toàn bộ gia vị vào (trừ quế hồi)
Cách nấu phá lấu:
- Phi thơm hành tỏi cùng xíu dầu ăn, sau đó cho toàn bộ gia vị trên (trừ quế hồi) vào nồi, cho tai và chân giò vào xem tỉ lệ nước xâm xấp là được.
Bo phan toan collagen cua con heo, nau mon nay cuc ngon-Hinh-4
Cho tai heo và chân giò vào nồi để hầm
- Đậy nồi áp suất hầm trong 15 phút. Xả van sau đó cho quế hồi đã rang thơm vào, đun 5 phút thì vớt tai ra trước, đun thêm 10 phút nữa cho nước cạn bớt thì vớt chân giò ra.
Bo phan toan collagen cua con heo, nau mon nay cuc ngon-Hinh-5
Bo phan toan collagen cua con heo, nau mon nay cuc ngon-Hinh-6
Tai heo chín mềm, ăn giòn sừn sựt. Chân giò heo mềm sụt luôn, màu đẹp mà ăn không bị ngấy
- Phần nước sền sệt mình múc ra một chút, pha cùng nước tương và ớt để làm nước chấm. Thành phẩm rất ngon luôn.
Bo phan toan collagen cua con heo, nau mon nay cuc ngon-Hinh-7
Chấm với nước tương cực ngon
Chúc các bạn thành công khi chế biến bộ phận này!
* Món ăn và hình ảnh do Fb Trần Cẩm Lý thực hiện.

* Tiêu đề bài viết đã được biên tập lại

Loạt món ăn có tên "bao dị" nhưng ăn là ưng cái bụng

(Kiến Thức) - Sở hữu loạt tên món ăn độc lạ, chẳng liên quan tới nội dung song những món này lại được giới sành ăn hết lòng ưu ái nhờ hương vị thơm ngon chất ngất.

Loạt món ăn có tên "bao dị" nhưng ăn là ưng cái bụng
Loat mon an co ten
Cháo “chết người”. Cháo “chết người” là tên gọi của món cháo ấu tẩu - đặc sản quen thuộc Hà Giang. Nguyên liệu chính làm nên “tên tuổi” món cháo này là củ ấu tẩu -  một loại củ có độc tố cực mạnh nếu không biết chế biến có thể gây ngộ độc. 

Khám phá loạt món ngon từ thịt bò ở miền Trung

Miền Trung có nhiều món ngon chế biến từ thịt bò, kết hợp các nguyên liệu đặc trưng của địa phương.

Khám phá loạt món ngon từ thịt bò ở miền Trung

Kham pha loat mon ngon tu thit bo o mien Trung

Bắp bò kho mật mía là món ăn hấp dẫn ở xứ Nghệ. Người ta sơ chế bắp bò chắc thịt với nước chè xanh, đem ủ với nhiều gia vị như gừng, hành, tỏi, sả, ớt, hồi, quế... và nhất là hỗn hợp mật mía cùng nước mắm. Trong đó, mật mía xứ Nghệ chính là thành phần không thể thiếu, tạo nên nét đặc trưng của món ăn. Thịt bắp được ủ lâu với gia vị sẽ càng thơm ngon. Sau đó, bắp bò được kho đến khi rút lại, đủ để gia vị và mắm, mật thấm vào trong. Khi ăn, bắp bò được thái lát mỏng. Ảnh: Nhung Cooking.

Kham pha loat mon ngon tu thit bo o mien Trung-Hinh-2

Bún bò Huế nằm trong top 100 món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận. Tại xứ Huế, người ta thường chỉ gọi là bún bò, trong khi các vùng miền khác trên cả nước gọi bún bò Huế để dễ nhận diện. Món ăn nổi tiếng của đất cố đô có hương vị đặc trưng với giò heo, bò bắp, bò tái, gân, chả cua, huyết bò, nước dùng đậm vị mắm ruốc Huế, sả... Ảnh: Thảo Ly.

Tết Đoan Ngọ, bật mí “ngàn lẻ một” món ngon từ vịt

Thịt vịt là món không thể thiếu trên mâm cơm Tết Đoan Ngọ của người dân nhiều tỉnh miền Trung. Ngoài cách chế biến phổ biến là luộc, quay, thịt vịt có thể chế thành “ngàn lẻ một” món ngon khác, càng ăn càng cuốn.

Tết Đoan Ngọ, bật mí “ngàn lẻ một” món ngon từ vịt
Tet Doan Ngo, bat mi “ngan le mot” mon ngon tu vit
 Bình thường, nhiều người tránh ăn vịt vào một vài ngày đầu tháng bởi họ quan niệm ăn thịt vịt vào thời gian này sẽ đen đủi, từ đó công việc làm ăn không thuận lợi. Vậy nhưng, thịt vịt lại là món không thể thiếu trên mâm cơm người dân nhiều tỉnh miền Trung trong dịp Tết Đoan Ngọ (5/5 Âm lịch), lựa chọn này là có nguyên nhân. (Ảnh minh họa)

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.