Gần 30 học sinh Trường Tiểu học Phạm Văn Hai nghi ngộ độc trà sữa, bánh mì

Sáng 22/3, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM cho biết cơ quan chức năng huyện Bình Chánh tiếp tục điều tra tìm nguyên nhân khiến gần 30 học sinh Trường Tiểu học Phạm Văn Hai có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 17/3, học sinh Trường Tiểu học Phạm Văn Hai được nhà trường cho ăn bánh mì chà bông và uống trà sữa.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa. 
Đến khoảng 10 giờ, một số học sinh có triệu chứng nhức đầu, buồn nôn nên được nhân viên Trạm Y tế xã Phạm Văn Hai đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Nhi đồng TP.HCM. Chiều cùng ngày, 10 học sinh được xuất viện. Qua hôm sau (18/3), 19 học sinh còn lại cũng được cho về nhà.
Được biết, hai đơn vị bên ngoài đã cung cấp bánh mì chà bông và trà sữa cho Trường Tiểu học Phạm Văn Hai.
Đây là vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm đầu tiên của năm 2018.

50 trẻ mẫu giáo nghi bị ngộ độc thực phẩm

Hiện tại 50 học sinh trường mẫu giáo Đăk Hring phải nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm đã dần hồi phục.

Trong 50 cháu học sinh Trường mẫu giáo Đăk Hring nghi bị ngộ độc thực phẩm có 28 cháu phải điều trị nội trú, các cháu còn lại bị nhẹ hơn được bác sĩ chỉ định điều trị ngoại trú.

Ba trẻ trong một gia đình ngộ độc chưa rõ nguyên nhân

Ngày 9/6, bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng tiếp nhận 3 bệnh nhân được chuyển đến từ bệnh viện đa khoa huyện Thông Nông nghi ngộ độc chưa rõ nguyên nhân.

Ba bệnh nhân bị ngộ độc chưa rõ nguyên nhân là Lý Thị Hoa (10 tuổi), Lý Thị Mái (9 tuổi), Lý Văn Trường (7 tuổi). Đây là các bệnh nhân trong một gia đình dân tộc Mông, trú tại xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông (Thông Nông).

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.