Đang mùa sấu làm ngay sấu ngâm mắm giòn ngon khó cưỡng

Món ăn có vị chua nhẹ, ăn vào giòn sần sật lại thêm hương thơm của hành tỏi, vị cay tê lưỡi của ớt.

Nguyên liệu:
Dang mua sau lam ngay sau ngam mam gion ngon kho cuong
 
- Sấu chọn loại bánh tẻ không quá non và quá già: 600gr
- Tỏi, ớt cho theo khẩu vị (mình cho rất nhiều tỏi ớt,thêm chút hành tím và chút gừng cho thơm)
- Nước mắm ngon : 400ml
- Nước: 100ml
- 2 thìa cà phê muối,2 thìa canh đường
- Lọ thuỷ tinh rửa sạch để thật khô
Cách làm:
Dang mua sau lam ngay sau ngam mam gion ngon kho cuong-Hinh-2
 
- Sấu cạo sạch vỏ ngâm ngay vào bát nước có chút muối và dấm để sấu ra bớt nhựa và bớt thâm.
- Ngâm sấu trong nước muối khoảng 15p rồi rửa lại hai nước cho sạch nhựa rồi để ráo.
- Đun một nồi nước, khi nước sôi cho sấu vào trần qua rồi vớt ra ngay để nguội và ráo nước (hoặc các bạn không cần trần sấu qua nước đun sôi mà ngâm trực tiếp luôn cũng được, muốn sấu nhanh ngấm nước mắm các bạn khía sấu nhé)
- Tỏi, ớt thái nhỏ
- Đun sôi: 600ml nước mắm+ 100ml nước+ 2 thìa canh đường,để hỗn hợp thật nguội.
- Sau khi sấu đã khô, ráo nước các bạn xếp sấu vào lọ thuỷ tinh, cứ một lớp sấu cho chút tỏi ớt cứ lần lượt cho đến hết thì đổ hỗn hợp nước mắm đun sôi để nguội vào khoảng 3-4 ngày là ăn được.

Bán nửa tạ sấu ngâm mắm: Còng lưng thu lãi 2 triệu/ngày

Chỉ là công việc mang tính chất làm thêm, nhưng nhờ làm món sấu ngâm mắm ớt mà không ít chị em giới văn phòng có thể kiếm được tiền triệu mỗi ngày.

Tranh thủ ngày cuối tuần có nhiều thời gian rảnh, chị Nguyễn Hoàng Quyên làm nhân viên tại trung tâm thẻ ở một ngân hàng thương mại nhà nước trên đường Bà Triệu (Hai Bà Trưng, Hà Nội) lại cặm cụi ngồi rửa hai bao tải sấu bánh tẻ vừa mới mua ở chợ về để đến trưa có thể làm món sấu ngâm mắm ớt kịp trả hàng cho khách.

Cách làm sấu ngâm mắm ngon tuyệt cú mèo

(Kiến Thức) -  Hãy tham khảo công thức dưới đây để có được món sấu ngâm mắm ớt ngon tuyệt hảo cho bữa cơm gia đình.

Cach lam sau ngam mam ngon tuyet cu meo
 Nguyên liệu để làm sấu ngâm mắm ớt gồm: 1kg sấu loại xanh vừa, không non quá và cũng không già; Muối hạt; 1 ít vôi tôi (vôi nuớc); Đuờng (5 lạng); Nuớc mắm; Tỏi, ớt.

Thủ thuật nấu ăn siêu hạng cực hữu ích bạn nên biết

Có những thủ thuật nấu ăn rất đơn giản và các đầu bếp chuyên nghiệp thường dùng bạn cần biết.

Chỉ có đầu bếp thực sự mới có thể bóc trứng luộc dễ dàng, gọt hành mà không chảy nước mắt... Tuy vậy, chỉ cần đọc bài viết này, bạn sẽ có được những thủ thuật nấu ăn của đầu bếp chuyên nghiệp.
Sữa chua giọt

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.