Cách hấp ghẹ không dùng nước, không bị rụng chân

Đừng chỉ dùng nước để hấp ghẹ, hãy học mẹo này từ những người ngư dân xưa, dinh dưỡng sẽ không bị mất đi, ghẹ rất tươi ngon.

Thịt ghẹ mềm, đặc biệt thơm ngon, được mọi người vô cùng yêu thích.
Ghẹ có nhiều cách chế biến, nhưng hấp là cách đơn giản nhất mà ghẹ vẫn giữ được hương vị nguyên bản.
Dưới đây là cách hấp ghẹ ngon, không cần dùng đến nước.
Thành phần: ghẹ, rượu nấu ăn, gừng
Cách làm:
1. Đối với ghẹ còn sống vừa mua về, dùng kéo đâm vào miệng ghẹ trước để ghẹ chết. Sau đó dùng kéo cắt bỏ dây và dùng bàn chải làm sạch.
2. Úp một cái bát nhỏ xuống đáy nồi rồi đổ một ít rượu nấu ăn vào. Ghẹ lớn thì đổ nhiều hơn.
3. Cắt vài lát gừng cho vào để khử mùi tanh, ngoài ra gừng còn có tác dụng giải cảm, rất tốt cho cơ thể.
4. Xếp ghẹ vào nồi, để ghẹ ngửa lên trên. Sau đó đậy vung, vặn lửa nhỏ. Sau khi sôi khoảng 6 đến 7 phút, rượu bay hơi hết thì tắt bếp ngay.
5. Xếp ghẹ ra đĩa và thưởng thức. Làm cách này không cần 1 giọt nước, ghẹ rất thơm ngon, ngọt thịt, giữ được nguyên dinh dưỡng.

Thả thứ này vào luộc cua ghẹ thịt chắc nịch thơm ngon, đậm đà

Với công thức luộc cua ghẹ dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon ăn ngon như đầu bếp khách sạn 5 sao nấu.

Nguyên liệu làm món ghẹ luộc

Ghẹ tươi: 3 – 5 con

Chọn ghẹ ngon cần lưu 5 điều này, đảm bảo ghẹ tươi roi rói

Ghẹ có hương vị tươi ngon, hấp dẫn, nhưng nếu không lựa chọn kỹ lưỡng có thể mua phải ghẹ gầy, nhỏ và ít thịt.

1. Chọn ghẹ: Xem vỏ ghẹ

Để chọn ghẹ ngon, đầu tiên quan sát phần vỏ ghẹ, nếu vỏ có màu xanh lá cây thì đó là ghẹ tươi và nhiều thịt. Nếu vỏ có màu vàng, ghẹ không còn tươi và ít thịt.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.