Bộ phận rất rẻ nhưng đại bổ của cá làm theo cách này ngon

Rất nhiều người thích ăn đầu cá, bộ phận này có vị ngọt rất đặc biệt.

Đầu cá chế biến theo cách này cực thơm ngon, mềm mềm, cay cay trong miệng, hượng vị khiến bạn không thể dừng đũa.

Bo phan rat re nhung dai bo cua ca lam theo cach nay ngon

Nguyên liệu chính: 700 gam đầu cá chép bạc, 100 gam ớt băm (ớt xanh và đỏ).

Gia vị: muối, rượu nấu ăn, tiêu trắng, tỏi, hành lá, gừng băm, nước cốt nửa quả chanh, nước mắm hấp, dầu thực vật.

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cắt đôi đầu cá, nhưng không cắt rời mà để như hình bên dưới, cố gắng ấn càng phẳng càng tốt.

Bo phan rat re nhung dai bo cua ca lam theo cach nay ngon-Hinh-2

Rửa sạch tiết rồi cho vào âu lớn, cho muối, hẹ, gừng thái chỉ, nước cốt chanh, rượu nấu ăn, tiêu trắng vào tán đều rồi ướp 20 phút để khử mùi tanh và giúp đầu cá ngấm gia vị.

Bo phan rat re nhung dai bo cua ca lam theo cach nay ngon-Hinh-3

Chuẩn bị một ít ớt sừng băm nhỏ, cho rượu trắng vào đảo đều, thêm rượu trắng có thể giúp mùi thơm của ớt băm thêm đậm đà. Băm nhuyễn tỏi, để riêng.

Bo phan rat re nhung dai bo cua ca lam theo cach nay ngon-Hinh-4

Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm rồi trút ớt băm vào xào chín, cho ra đĩa.

Bo phan rat re nhung dai bo cua ca lam theo cach nay ngon-Hinh-5

Chuẩn bị một cái đĩa, lót và hành lá xuống dưới, cho đầu cá đã ướp vào, sau đó rải đều ớt và tỏi đã xào lên trên.

Bo phan rat re nhung dai bo cua ca lam theo cach nay ngon-Hinh-6
Bo phan rat re nhung dai bo cua ca lam theo cach nay ngon-Hinh-7

Đun sôi nước trong nồi hấp, cho đầu cá vào nồi, đậy nắp và hấp khoảng 20 phút trên lửa lớn.

Bo phan rat re nhung dai bo cua ca lam theo cach nay ngon-Hinh-8

Lấy đầu cá ra, rưới nước tương đã hấp và dầu nóng lên trên.

Bo phan rat re nhung dai bo cua ca lam theo cach nay ngon-Hinh-9

Món đầu cá hấp tỏi ớt đã sẵn sàng, màu rất đẹp, mùi thơm nồng, hương vị cực ngon.

Bộ phận cực rẻ của con gà lại là món đại bổ

Món ăn này rất bổ dưỡng, cách làm cực kỳ đơn giản, mọi người đều có thể làm được dễ dàng.

Mề là một trong những bộ phận bổ dưỡng nhất của con gà. Mề gà có nhiều protein, ít mỡ, chứa một số loại vitamin bao gồm Vitamin B12, chất cần thiết cho chức năng não và hình thành các tế bào bạch cầu, niacin, tốt cho tuần hoàn và sản xuất hormone, và riboflavin, giữ cho làn da và mái tóc của bạn khỏe mạnh. Ăn mề gà sẽ làm tăng hàm lượng sắt, phốt pho và kẽm. Sắt giúp cơ thể bạn hình thành các tế bào hồng cầu, phốt pho có lợi cho chức năng tim và cơ, và kẽm, giúp cải thiện các chức năng của hệ miễn dịch.

Chần thịt thôi không sạch, làm 3 mẹo này chất bẩn trôi ra hết

Khi chần thịt với nước nóng, phần thịt tiếp xúc với nước sẽ se lại và khóa mùi tanh phía trong, nên mùi tanh không hết được hoàn toàn.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.