Chần thịt thôi không sạch, làm 3 mẹo này chất bẩn trôi ra hết

Khi chần thịt với nước nóng, phần thịt tiếp xúc với nước sẽ se lại và khóa mùi tanh phía trong, nên mùi tanh không hết được hoàn toàn.

Dưới đây là những mẹo giúp rửa thịt sạch từ trong ra ngoài.

1. Dùng bột mì

Bước đầu tiên, chúng ta có thể rửa thịt trong nước, phủ một lớp bột mì lên trên và để trong vài phút. Sau đó, xả sạch bột dưới vòi nước, dùng tay vò thịt khi rửa để bột hút bớt chất bẩn trong thịt, khi ninh thịt sẽ rất sạch.

2. Dùng dấm trắng hoặc nước vo gạo

Giấm trắng có thể khử mùi tanh, còn nước vo gạo có tác dụng tẩy rửa tương đối mạnh, có thể giúp loại bỏ tiết trong miếng thịt, giúp thịt nấu lên không bị tanh. Bạn nên đổ nước vo gạo càng nhiều càng tốt, và thay nước 2-3 lần để thịt sạch hơn. Nếu dùng giấm trắng, lượng giấm nên cho vừa phải để không làm thịt bị chua quá.

3. Muối

Muối có tác dụng diệt khuẩn và giúp thịt sạch hơn. Bạn có thể ngâm thịt trong nước muối, lưu ý nên thay nước 2-3 lần để loại bỏ tiết hoàn toàn, giúp thịt không bị tanh.

Khi luộc thịt, bạn nên chia thành 2 lần. Lần đầu tiên nên chần qua rồi đổ nước đi sau khi nổi bọt, vì đây là những phần bẩn còn sót lại sau khi rửa. Lần thứ 2, bạn luộc đến khi thịt chín. Chuẩn bị 1 chiếc đũa để kiểm tra độ chín của thịt. Nếu đũa đâm xuyên được hết miếng thịt thì nghĩa là thịt đã chín đều và có thể ăn được.

5 mẹo khử tanh của hải sản, nguyên liệu giữ được độ ngon

Hải sản là nguyên liệu rất ngon, nhiều người thích ăn vì hương vị đặc sắc và hấp dẫn.

Lá cần tây mọi người thường bỏ đi lại có tác dụng chữa bệnh

Lần nào mua về xào cũng cắt phăng lá đi mà mọi người không biết mình đã bỏ qua một kho dinh dưỡng quý như nhân sâm đắt tiền.

Cây cần tây được biết đến là một trong những loại rau giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ cần tây hoặc sử dụng nó giống như 1 loại rau gia vị.

Nghiên cứu cho thấy, lá cần tây rất giàu dinh dưỡng. Hàm lượng caroten trong lá cao gấp 88 lần thân cây, lượng vitamin C gấp 13 lần. Không chỉ vậy, lá của loại rau này còn có tác dụng ức chế với bệnh ung thư, tỷ lệ lên tới 73%.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.