Bộ phận chứa đầy collagen của con heo, giúp da mịn màng

Móng giò giàu dinh dưỡng có tác dụng bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B. Ăn móng giò còn giảm suy nhược thần kinh, giúp ngủ ngon.

Móng giò lợn là một trong những bộ phận chứa nhiều chất bổ dưỡng của con lợn. Móng giò mùi vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao.
Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Móng giò giàu dinh dưỡng có tác dụng bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B. Ăn móng giò còn giảm suy nhược thần kinh, giúp ngủ ngon. Ngoài ra, chất keo trong bộ phận này còn giúp các tế bào da không bị khô nhăn nhờ đó da luôn căng bóng.
Bo phan chua day collagen cua con heo, giup da min mang
Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Đông y cho rằng, ăn móng giò heo có tác dụng bổ huyết, lợi sữa, có thể chữa các chứng bệnh như sản phụ khí huyết suy nhược, ung thũng, nhọt độc.
Bộ phận này còn giúp gân cốt khỏe khoắn, bổ thận tráng khí. Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, móng giò lợn có chứa nhiều systine, myoglobin và là nguồn cung cấp collagen rất tốt.
Do đó, bộ phận này cũng là thực phẩm nên thêm vào thực đơn mỗi tuần nếu chị em muốn sở hữu làn da mịn màng hơn, ít nếp nhăn hơn. Dân Việt giới thiệu cách nấu món móng giò giả cầy thơm ngon nức mũi như sau:
Bo phan chua day collagen cua con heo, giup da min mang-Hinh-2
Bộ phận này còn giúp gân cốt khỏe khoắn, bổ thận tráng khí.
Nguyên liệu nấu móng giò giả cày
- 3 cái móng giò
- 1 củ riềng to
- 3 thìa phở mắm tôm
- 3 thìa mẻ
- 1 thìa phở đường
- Nước cốt nghệ
- 1 quả ớt sừng
Bo phan chua day collagen cua con heo, giup da min mang-Hinh-3
Cách nấu móng giò giả cày: Chần sơ
Cách nấu móng giò giả cày:
- Móng giò khò, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Chần sơ với nước sôi đã thêm 1 thìa rượu trắng cho thật sạch.
Bo phan chua day collagen cua con heo, giup da min mang-Hinh-4
Cách nấu móng giò giả cày: Ướp gia vị
- Mang ướp với: 1 củ riềng to giã nhỏ, 3 thìa phở mắm tôm ngon, 3 thìa phở mẻ đã lọc, 1 thìa phở đường, nước cốt nghệ (1 củ nghệ giã dập lọc lấy nước cốt), 1 quả ớt sừng xay nhỏ. Ướp 3-4 tiếng, tối thiểu 1 tiếng.
Bo phan chua day collagen cua con heo, giup da min mang-Hinh-5
Cách nấu móng giò giả cày: Phi riềng xay
- Phi thơm chút riềng đã giã dập, cho chân giò vào đảo săn, thêm nước (có nước dừa thì càng ngon) đun đến khi nước rút sánh sệt, thịt mềm như ý.
Bo phan chua day collagen cua con heo, giup da min mang-Hinh-6
Cách nấu móng giò giả cày: Xào săn
Bo phan chua day collagen cua con heo, giup da min mang-Hinh-7
Cách nấu móng giò giả cày: Ninh bằng nồi áp suất
- Sử dụng nồi áp suất để ninh, ninh 20 phút sau đó mở nắp đun thêm khoảng 20 phút cho nước cạn và trong. Món ăn phù hợp cho những ngày mưa gió, thời tiết trở lạnh.
Bo phan chua day collagen cua con heo, giup da min mang-Hinh-8
Cách nấu móng giò giả cày: Mềm thơm, tròn vị, ăn với bún gạo lứt rất ngon
Chúc các bạn thành công khi chế biến bộ phận này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Lee Hoa thực hiện.

Những lời đồn sai lầm về món móng giò, nhiều người vẫn tin sái cổ

Móng giò tuy tốt cho sức khoẻ nhưng không kỳ diệu như nhiều người thường đồn thổi.

Móng giò có vị béo, ngậy, khi chế biến lên rất thơm và ngon. Nhiều người cho rằng ăn món ăn này có thể làm chắc gân, xương. Có người lại nói rằng móng giò giúp làm trắng và đẹp da. Vậy nó có thực sự đem lại những lợi ích này không?

Móng giò làm trắng và đẹp da

2 lời đồn sai lầm khi ăn móng giò, nhiều người vẫn tin sái cổ

Móng giò tuy tốt cho sức khỏe nhưng không “kỳ diệu” như nhiều người thường đồn thổi.

Nhiều người cho rằng ăn móng giò có thể làm chắc gân, xương. Có người lại nói rằng móng giò giúp làm trắng và đẹp da. Vậy nó có thực sự đem lại những lợi ích này không?

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ quả sung

Trong Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt giúp kiện tỳ thanh tràng (kích thích tiêu hóa, làm sạch ruột), giải độc, tiêu thũng, thường được dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, viêm ruột, táo bón, trĩ.