Bệnh nhân K dạ dày ăn hành tây mỗi ngày và cái kết

Từng bị ung thư dạ dày, cô Liu rất chăm sóc sức khỏe. Nghe nói hành tây có tác dụng chống ung thư, cô Liu quyết định mỗi ngày ăn một củ hành tây.

Cô Liu (ở Trung Quốc) 56 tuổi, từng được chẩn đoán mắc ung thư dạ dày giai đoạn II cách đây 1 năm. Nhờ phát hiện và điều trị sớm, bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sau ca phẫu thuật. Kể từ ngày xuất viện, cô Liu rất chú ý sức khỏe, thường chú trọng các thực phẩm có tác dụng chống ung thư.
Tình cờ, cô Liu nghe nói hành tây có tác dụng chống ung thư khi ăn sống. Kể từ đó, cô duy trì mỗi ngày ăn một củ hành tây. Sau hơn nửa năm tình trạng sức khỏe không tốt hơn, bệnh nhân còn có triệu chứng chướng bụng, đau dạ dày và buồn nôn. Cảm thấy bất thường, cô Liu xếp lịch đi khám.
Benh nhan K da day an hanh tay moi ngay va cai ket
  Ảnh minh họa: Aboluowang
Tại bệnh viện, bác sĩ phát hiện niêm mạc dạ dày bệnh nhân tổn thương. Đây là nguyên nhân gây ra tình trạng khó chịu của cô Liu suốt thời gian qua. Nghe bác sĩ nói, bệnh nhân rất ngạc nhiên khi bản thân luôn chú trọng chăm sóc sức khỏe, không hiểu vì sao lại xảy ra tình trạng này.
Tìm hiểu thói quen ăn uống của bệnh nhân, bác sĩ cho rằng việc ăn hành sống mỗi ngày là căn nguyên vấn đề. Thực tế, nghiên cứu tại Canada từng chỉ ra hành tây có khả năng chống ung thư. Theo đó, các nhà khoa học nhận thấy hành tây tím có khả năng chống ung thư tốt nhất. Hành tím giàu quercetin, anthocyanin. Khi đi vào cơ thể, anthocyanin có thể làm phong phú thêm các đặc tính nhặt rác phân tử của quercetin.
Ngoài khả năng “tiêu diệt” tế bào ung thư, hành tây còn có khả năng thúc đẩy tạo môi trường bất lợi cho tế bào ung thư, làm gián đoạn sự kết nối giữa các tế bào ung thư. Nhờ vậy, ức chế sự phát triển của khối u.
Điều đáng bàn, kết luận tác dụng chống ung thư của hành tây mới được công nhận trong phòng thí nghiệm. Hiện chưa đủ bằng chứng cho thấy ăn hành tây giúp chống ung thư ở cơ thể người. Thực tế, nhiều thực phẩm, thậm chí rượu trắng, cũng chứa thành phần có thể tiêu diệt tế bào ung thư song không có nghĩa uống rượu là có thể “đánh bại” căn bệnh.
Ngoài hiểu lầm về ăn hành tây để điều trị ung thư, chúng ta còn ngộ nhận về tác dụng chống ung thư của một số thực phẩm khác. Chẳng hạn, nhiều người cho rằng ăn tỏi sống có thể chống ung thư bởi chúng chứa chất chống ung thư allicin.
Benh nhan K da day an hanh tay moi ngay va cai ket-Hinh-2
 Hàm lượng chất chống ung thư allicin trong tỏi cực thấp, dễ bị phân hủy.
Thực tế, hàm lượng allincin trong 1 củ tỏi cực thấp. Chất này sẽ phân hủy hoàn toàn sau 5 phút nấu ở nhiệt độ cao. Ngay cả ăn sống, cắt nhỏ tỏi để ngoài không khí 15 phút cũng khiến tỏi bị oxy hóa, lượng allicin giảm đi. Điều đáng bàn, tỏi có vị cay, ăn sống dễ kích thích đường tiêu hóa, mắt. Ăn uống không chừng mực có thể gây giảm thị lực, khiến đường tiêu hóa khó chịu.
Có thể nói, hiện chưa có thực phẩm nào được chứng minh có tác dụng điều trị ung thư. Mắc ung thư, bệnh nhân nên đi khám và điều trị càng sớm càng tốt. Để đảm bảo sức khỏe, chúng ta nên duy trì chế độ ăn cân bằng, tránh ăn thực phẩm nhiều mỡ, nhiều muối và nhiều đường.

>>> Mời độc giả xem thêm video: 70% bệnh nhân ung thư gan được phát hiện muộn

Nguồn video: THĐT

Những điều tối kỵ khi ăn hành tây, cẩn thậnbiến thành độc

Hành tây là loại thực phẩm phổ biến với mọi gia đình tuy nhiên cách sử dụng sai lầm có thể khiến nó biến thành chất độc, gây hại cho cơ thể và tính mạng.

Hành tây là loại củ giàu vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khoẻ. Nhiều thử nhiệm lâm sàng cho thấy, hành tây tác dụng giảm cholesterol trong máu, giảm kết vón tiểu cầu và hình thành cục máu đông - nguyên nhân của nhồi máu cơ tim đột quỵ.
Nhung dieu toi ky khi an hanh tay, can thanbien thanh doc

Mua hành tây chọn vỏ tím, vỏ trắng hay vỏ vàng?

Hành tây vỏ tím, vỏ trắng và vỏ vàng có nhiều sự khác biệt lớn, bạn đừng bỏ qua cách chọn để tìm đúng loại hành tây ngon.

Nhiều chị em thông thái cho rằng có sự khác biệt rất lớn giữa hành tây vỏ tím, vỏ trắng và vỏ vàng mà ngay cả người bán hàng đôi khi cũng nói với bạn. Không biết bí quyết phân biệt này, chị em sẽ cực thiệt thòi khi nấu ăn.

Hành tây là loại rau củ thông dụng được dùng nhiều trong nấu ăn từ các món ăn kèm đến xào, nướng, làm sốt, gỏi... Nhưng trên thị trường có nhiều loại hành tây như vậy, loại nào mới phù hợp với từng món khác nhau mà chị em định nấu?

Đọc nhiều nhất

Cách bảo vệ sức khỏe trong tiết trời nồm ẩm

Cách bảo vệ sức khỏe trong tiết trời nồm ẩm

Thời tiết nồm ẩm với đặc điểm nền nhiệt ẩm thấp, không khí ẩm ướt, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn, virus, nấm mốc gây bệnh phát triển. Vậy làm thế nào để bảo vệ sức khỏe?

Tin mới