6 ngư dân ngộ độc do ăn cá hồng trên biển

Quân y đảo Song Tử Tây (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) vừa cấp cứu thành công cho 6 ngư dân ngộ độc cá hồng.

Sáng ngày 23/2, cán bộ chiến sĩ đảo Song Tử Tây thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã hỗ trợ cấp cứu thành công cho 6 ngư dân trên tàu cá bị ngộ độc do ăn cá hồng trong lúc đang đánh bắt hải sản trên biển.
Trước đó, tàu cá do ông Huỳnh Ngọc Xum, trú xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi làm thuyền trưởng cùng 5 thuyền viên tàu cá QNg 92180TS trong khi đang đánh bắt hải sản trên vùng biển Trường Sa, cách đảo Song Tử Tây 50 hải lý đã câu được một con cá hồng làm thực phẩm.
Sau bữa ăn, cả 6 ngư dân xuất hiện triệu chứng đau đầu, sốt, đau mỏi toàn thân, buồn nôn, nôn, đau bụng, đi ngoài phân lỏng, nổi ban đỏ ngứa rải rác toàn thân tự uống thuốc hạ sốt không đỡ.
Lúc 5h sáng ngày 23/2, thuyền trưởng tàu QNg 92180TS đã liên lạc với đảo Song Tử Tây để nhờ hỗ trợ, cấp cứu.
6 ngu dan ngo doc do an ca hong tren bien
6 ngư dân trên tàu cá số hiệu QNg 92180TS bị ngộ độc do ăn cá hồng. (Ảnh báo Giao Thông) 
Nhận được thông tin, chỉ huy đảo Song Tử Tây đã hướng dẫn tàu vào âu và cử tổ quân y tiến hành cấp cứu ngư dân. Qua thăm khám 6 ngư dân, bác sĩ quân y đảo Song Tử Tây kết luận 6 ngư dân bị nhiễm trùng, nhiễm độc do ăn cá hồng ngày thứ 7.
Trong 6 ngư dân bị ngộ độc, có ngư dân Huỳnh Ngọc Thân (22 ruổi) và Lê Tuấn Gương (28 tuổi, đều trú Tân Mỹ, Nghĩa An, Quảng Ngãi) nhiễm độc nặng nhất nên sau khi cấp cứu phải truyền nhiều dịch, tiêm thuốc.
Đến gần trưa 23/2, tình trạng sức khỏe của các ngư dân đã cơ bản ổn định, tiếp xúc tốt. 4 ngư dân được cấp thuốc và trở lại tàu cá để theo dõi. 2 ngư dân được giữ lại ở Bệnh xá đảo Song Tử Tây tiếp tục điều trị

Hơn 220 người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai

Hơn 220 người nhập viện tại 2 bệnh viện ở TP Long Khánh, Đồng Nai nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.

Ngày 2/5, UBND TP Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, tổng số người nhập viện và điều trị nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì đã là 222 trường hợp,

Sai lầm trong chế biến thực phẩm tăng nguy cơ ngộ độc

Thực tế nhiều người đang mắc sai lầm trong xử lý và chuẩn bị thực phẩm, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, làm tăng nguy cơ ngộ độc.

Ngộ độc thực phẩm thường do vi khuẩn từ thức ăn được bảo quản, chuẩn bị, xử lý hoặc nấu không đúng cách gây ra. Các loại vi khuẩn phổ biến gây ngộ độc thực phẩm thường là Salmonella, Campylobacter, Closridium (C. Perfringens, C. Botulium), Staphylococcus aureus, Escherichia coli, Vibrio, Listeria monocytogenes...

Đọc nhiều nhất

“Huyền thoại” Toán học Lê Bá Khánh Trình

“Huyền thoại” Toán học Lê Bá Khánh Trình

TS Lê Bá Khánh Trình được biết đến như một “huyền thoại” của Toán học Việt Nam khi điểm tuyệt đối 40/40, nhận giải đặc biệt cho thí sinh có lời giải đẹp tại Olympic Toán quốc tế 1979.
Cách bảo vệ sức khỏe trong tiết trời nồm ẩm

Cách bảo vệ sức khỏe trong tiết trời nồm ẩm

Thời tiết nồm ẩm với đặc điểm nền nhiệt ẩm thấp, không khí ẩm ướt, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn, virus, nấm mốc gây bệnh phát triển. Vậy làm thế nào để bảo vệ sức khỏe?

Tin mới

Thời tiết nồm ẩm dễ gây bệnh da liễu

Thời tiết nồm ẩm dễ gây bệnh da liễu

Độ ẩm không khí lớn khiến da ẩm và tiết ra nhiều dầu hơn; trong khi đó mồ hôi khó thoát ra được nên các chất bẩn bị tích tụ, bám lại gây dị ứng da, viêm da cơ địa, mụn…